Skincare

บอกลาผมขาดหลุดร่วง และผมมัน ด้วย Charcoalogy Revitalizing Shampoo&Conditioner สูตรบำรุงและปรับสภาพหนังศีรษะ !

By

Say Hi ทุกคนนะคะ ^^ ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมากๆเลย เราก็ป่วยไปหลายวันพึ่งจะฟื้น

เพื่อนๆเป็นอย่างไรกันบ้างคะ รักษาสุขภาพกันด้วยน้าาาาาา

 

และวันนี้ก็วันดี เจอกันอีกครั้งก็แปลว่าเรามีสินค้าที่ใช้แล้วชอบมารีวิวอีกแล้ว

และสินค้าของวันนี้ก็คือ Charcoalogy Revitalizing Shampoo&Conditioner 

เค้าเป็นแชมพูและครีมนวดที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ หรือ Charcoalogy นั่นเองค่ะ

โดยสูตรที่เราจะมารีวิววันนี้ เป็นสูตรบำรุงและปรับสภาพหนังศีรษะ สำหรับคนที่มีผมเส้นเล็ก ผมบาง ผมขาดหลุดร่วงง่าย และหนังศีรษะที่มีลักษณะธรรมดา ไปจนถึงหนังศีรษะมันแบบเราเลยค่ะ อย่างที่หลายๆคนทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าถ้าเราพูดถึงชาโคล เราก็ต้องนึกถึงประสิทธิภาพในการดูดซับความมันกันแน่นอน พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ประกอบไปด้วย Charcoalogy Revitalizing Shampoo (แชมพูถ่านไม้ไผ่) ขนาด 400 ml. ราคา 218 บาท
Charcoalogy Revitalizing Conditioner (ครีมนวดถ่านไม้ไผ่) ขนาด 400 ml. ราคา 218 บาท

ขวดค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ เทียบกับราคาแล้วคุ้มมากกกกก ใช้ได้นานเลย

เราชอบแพ็คเกจของเค้านะ ตัวขวด ตัวฉลากมันดูเท่ดี ให้อารมณ์แบบ minimal สุดๆ

ฝาของเค้าทำมาดีมากกก จะมีฟอยปิดไว้ตรงขวด ต้องเปิดฝาออกแล้วดึงฟอยออกก่อนนะคะ ครั้งแรกเราปิดพักนึงก็สงสัย เอ้ะทำไมแชมพูไม่ออก เลยลองเปิดฝาดู อ๋อ โอเค 5555555 ส่วนวิธีใช้ก็แค่กดตรงคำว่า Press บนฝาขวด ก็จะเด้งเป็นทางออกของแชมพูแล้วค่ะ สามารถเทแชมพูได้เลย ใช้งานง่ายสุดๆ

เนื้อแชมพู : เป็นเจลสีดำ เพราะเค้าเป็นชาโคล แต่ก็จะมีความใส โปร่งแสงหน่อยๆนะคะ ไม่ได้ดำทึบ แค่บีบนิดเดียวก็สามารถสระได้ทั้งหัวแล้ว (สำหรับเราที่ผมประบ่า) ฟองค่อนข้างเยอะเลย

กลิ่นแชมพู : หอมมากกกกกก หอมแบบสดชื่นเลย

เนื้อครีมนวด : เนื้อเป็นสีเทาๆ เข้มข้นมากกกกกกกก

กลิ่นครีมนวด : ครีมนวดก็หอมค่ะ กลิ่นจะคล้ายๆแชมพูเลย

ด้วยความที่ผมเราเส้นเล็กและค่อนข้างบาง เราเลยจะเจอปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย และหนังศีรษะค่อนข้างมันเลย ได้ Charcoalogy Revitalizing เซ็ตนี้มา ถือว่าเหมาะกับเรามากกกกกก เราไปลองใช้กันเล้ย !

วิธีใช้จะแบ่งเป็น 2 ขั้นตอนนะคะ โดยจะเริ่มจากลงแชมพูก่อน

ขั้นตอนที่ 1 : Charcoalogy Revitalizing Shampoo (แชมพูถ่านไม้ไผ่)
วิธีใช้ : ชโลมแชมพูลงบนผมที่เปียก นวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม โดยการสระผมขั้นตอนแรกเราจะเน้นเป็นนวดและเกาเบาๆที่หนังศีรษะนะคะ เพื่อให้หนังศีรษะเราสะอาด ไม่มัน และล้างออกด้วยน้ำสะอาด (ควรสระอย่างน้อย 2 ครั้ง)

ขั้นตอนที่ 2 : Charcoalogy Revitalizing Conditioner (ครีมนวดถ่านไม้ไผ่)
วิธีใช้ : หลังสระผม ชโลมครีมนวดให้ทั่วจากโคนผมถึงปลายผม นวดเบาๆ ให้ทั่วเส้นผม 2-3 นาที โดยขั้นตอนนี้เราจะเน้นที่ปลายผม พยายามหลีกเลี่ยงตรงหนังศีรษะ เพื่อไม่ให้หนังศีรษะมันไวนะคะ เน้นไปช่วงปลายผมเลย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

จะบอกว่าหลังจากที่สระและลงครีมนวด ล้างออก เช็ดผมให้แห้งแล้ว รู้สึกว่าหัวมันเฟรชๆเลยล่ะ แบบหนังศีรษะไม่มัน ผมหอมด้วย นี่คือความประทับใจแรกของการใช้ Charcoalogy Revitalizing เซ็ตนี้เลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากใช้ไป 1 อาทิตย์ : เริ่มจากเรื่องผมขาดหลุดล่วงกันก่อนเลยค่ะ เห็นได้ชัดเลยว่าผมขาดหลุดล่วงลดน้อยลงจริงๆ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไม่มีผมขาดหลุดล่วงเลยนะคะ ยังมีอยู่ แต่ไม่เยอะเท่าก่อนใช้ ตอนก่อนใช้คือผมเราแค่สางก็หลุดออกมาเป็นกำๆแล้ว กลัวหัวจะล้านมาก 55555 ตอนนี้ก็เบาใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ถึงผมจะหลุดบ้าง แต่ก็ไม่เยอะเท่าเมื่อก่อน

หนังศีรษะจากที่ไม่ได้สระแค่วันเดียวก็มันมากกกกก ถึงมากที่สุดแล้ว ตอนนี้หลังจากใช้มาได้ 1 อาทิตย์คือดีขึ้นเยอะมากเลยค่ะ อย่างน้อยเราก็สามารถประหยัดเวลาสระผม จากที่ต้องสระทุกวันบ้าง วันเว้นวันบ้าง กลายมาเป็นสองวันสระ 1 ครั้งแล้ว (เราไม่ได้สกปรกนะ 555555) เหมือนจะเคยอ่านมาว่าสระผมบ่อยไม่ค่อยดี จะทำให้ผมแห้ง และหนังศีรษะมัน รวมไปถึงการทำให้เกิดรังแคด้วย ผมเราไม่ค่อยมันเท่าเดิมแล้วค่ะ เหมือนแชมพูกำลังจะปรับสภาพผมและหนังศีรษะเราเลย ชอบๆ (ผมเราเป็นผมที่ทำสี และดัดมานะคะ ที่เห็นหยักศกแบบนี้)

นี่คือสภาพผมหลังจากที่เราออกไปโลดแล่นโดนฝุ่น โดนมลภาวะมาตั้งแต่เช้า 09:00 – 16:00 ผมกับหนังศีรษะเรายังไม่มันเลยค่ะ เซ็ตตัวอยู่แบบปกติเลย แต่หน้าเรานี่มันมาก 5555555555

 

และสำหรับใครที่สนใจ อยากลองซื้อมาใช้บ้าง ก็มีช่องทางติดต่อดังนี้

Facebook >> https://www.facebook.com/charcoalogy

สถานที่จัดจำหน่าย>> Tops Market, Central Food Hall, Hej Street Beauty
Healthy Planet Shop, Baimiang Healthy Shop

 

สำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อนน้า เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ เลิฟๆ xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like