Lifestyle

[Review] พลาสเตอร์ปิดแผล Careleaves (แคร์ลีฟ) ที่ควรมีติดบ้าน!

By

เราเชื่อว่าหลายๆคนต้องมี พลาสเตอร์ปิดแผล พกไว้กับตัว และเอาไว้ในตู้ยาที่บ้านใช่ไหมคะ เราเป็นหนึ่งในคนที่ค่อนข้างซุ่มซ่าม เลยต้องพกพลาสเตอร์ปิดแผลไว้ที่ตัวตลอดเลย วันนี้เราจะมารีวิว พลาสเตอร์ปิดแผล Careleaves (แคร์ลีฟ) สามแบบที่เราพกติดตัวไว้ค่ะ ^^

จะมีทั้งหมด 3 แบบ 3 การใช้งานนะคะ

  • พลาสเตอร์ปิดแผลแคร์ลีฟ ชนิดออริจินอล
  • พลาสเตอร์ปิดแผลแคร์ลีฟ ชนิดกันน้ำ
  • พลาสเตอร์ปิดแผลแคร์ลีฟ สำหรับส้นเท้า

แบบแรกเป็นพลาสเตอร์ปิดแผลแคร์ลีฟ ชนิดกันน้ำ ใน 1 กล่อง จะมี 10 แพคค่ะ และใน 1 แพค จะมี 3 ชิ้น มูลค่า 250 บาท (ไม่แพงเลยนะคะ)

ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละแบบเหมาะกับการใช้แบบไหน สถานการณ์ไหนกันบ้าง

เราเชื่อว่าหลายๆคนจะต้องมีวันที่ซุ่มซ่ามบ้างค่ะ ซึ่งเราเนี่ยบ่อยมากกก ชอบโดนชนนู่นนี่ เดินสะดุดนี่บ่อยสุดๆ แล้วเป็นคนที่ติดการใส่กางเกงบอลขาสั้นค่ะ หัวเข่านี่เป็นจุดที่เราได้แผลบ่อยมาก จนตอนนี้เยินสุดๆเลยค่ะ 5555555

อันนี้เราจะเลือกใช้เป็น ชนิดกันน้ำ สำหรับแผลที่ค่อนข้างใหญ่ และห้ามโดนน้ำในช่วงแรกค่ะ เค้าจะเป็นสีเนื้อ คือติดแล้วแนบไปกับผิวแบบเนียนมากกกกกๆ ติดง่ายด้วยค่ะ

ทดสอบการกันน้ำให้ดูค่ะ กันได้ดีจริงๆ

และตอนลอกออกคือประทับใจมากกกก เพราะเค้าดึงออกง่าย ไม่เจ็บ และไม่มีคราบกาวเหนียวๆทิ้งไว้เลยค่ะ ประทับใจมั่กๆ แต่คือเค้าติดแน่นมากนะทุกคน

พลาสเตอร์ปิดแผลแคร์ลีฟ ชนิดออริจินอล 1 กล่อง จะมี 10 แพคค่ะ และใน 1 แพค จะมี 4 ชิ้น มูลค่า 200 บาท ตัวนี้จะถูกกว่าแบบกันน้ำค่ะ

แบบออริจินอล เราจะเน้นใช้สำหรับแผลเล็กๆ ตามจุดที่อาจจะไม่ค่อยโดนน้ำค่ะ เช่น แผลจากการโดนกระดาษบาด 55555555 ใช่ค่ะ แม้แต่กระดาษก็สามารถบาดเราได้ เราถึงต้องพกพลาสเตอร์ปิดแผลไว้กับตัวค่ะ

บางทีแผลเล็กๆก็ทำให้เราแสบได้ค่ะ เลยต้องการพลาสเตอร์มาปิดไว้สักพักก่อน

พลาสเตอร์ปิดแผลแคร์ลีฟ สำหรับส้นเท้า 1 กล่อง และใน 1 แพค จะมี 2 ชิ้น มูลค่า 250 บาท อันนี้คือเลิฟมากกกกก สำหรับคนที่เดินเยอะๆแบบเราค่ะ

อันนี้คือเลิฟที่สุดเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนที่เดินเยอะสุดๆๆๆ รองเท้าคู่ไหนที่ว่าดี ไม่กัดเท้านะ เราโดนหมดทุกคู่ ตรงช่วงส้นเท้า หรือแถบๆขอบรองเท้า เราจะได้แผลจากการเสียสีบ่อยมากกก เคยใช้พลาสเตอร์ธรรมดาก็เล็กไป แถมบางอันแปะแล้วเดินก็หลุดไปอีก

แต่อันนี้คือเค้าแปะเข้ากับรูปเชฟของเท้าเราพอดีเลยค่ะ แผ่นใหญ่สะใจ ติดแน่น เหนียว ยืดหยุ่น ใครที่เจอปัญหารองเท้ากัด รองเท้าเสียดสีแบบเรา ควรมีติดกระเป๋าไว้เลย ช่วยได้เยอะมากจริงๆค่ะ

วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ทั้งสามแบบ

1. ทำความสะอาดบาดแผลบริเวณที่ต้องการ ถ้ารอบๆแผลเปียกควรซับให้แห้งประมาณนึงก่อนนะคะ ก่อนที่ปิดพลาสเตอร์
2. ปิดพลาสเตอร์ให้แนบสนิทกับผิวหนัง (ไม่ควรดึงให้ยืดขณะติดเพื่อรักษาความยืดหยุ่น)
3. ควรเปลี่ยนพลาสเตอร์ใหม่อย่างน้อยวันละ 1 ครั้งค่ะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของเราเอง

ต่อไปเราจะมาทดสอบความเหนียวและยืดหยุ่นกันนะคะ

ดึงกันให้ดูเลยค่ะ เหนียวมากกกกก ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดเลย เค้าจะยืดหยุ่นไปตามผิวของเราเลยค่ะ ขยับแล้วไม่หลุดแน่นอน เค้าเป็นพลาสเตอร์เส้นใยโพลียูริเทน ที่มีความยืดหยุ่นสูง ติดแนบสนิทกับผิวหนัง แถมยังระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ลอกออกง่ายไม่ระคายเคืองผิวด้วยนะคะ สมแล้วที่เป็นพลาสเตอร์ญี่ปุ่น

สำหรับใครที่สนใจพลาสเตอร์ปิดแผล จาก Nichiban Thailand

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยค่ะ

จำหน่ายที่ ร้านขายยา , 7-11, แฟมิลี่มาร์ท, ลอว์สัน, ซูรูฮะ

ช่องทางติดตามข่าวสาร 
FB : Nichiban Thailand 
Website : www.nichiban.com/th/

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like