Cosmetic How to

มาแต่งหน้าไปเที่ยวสวนดอกไม้ ด้วย essence cosmetics กันเถอะ!

By

สวัสดีค่าทุกคนนนนน วันนี้เราจะพาทุกคนมาดู How to แต่งหน้า ในกระทู้หัดแต่งหน้าไปด้วยกัน BY เบ๊บรีวิวค่าาาา เราก็จะสอนแต่งหน้าง่ายๆแบบมือใหม่ก็ทำได้กันค่ะ (เพราะเราก็มือใหม่ ฮ่าาาาา) ในคอนเสปต์ แต่งหน้าไปเที่ยวสวนดอกไม้ BY essence cosmetics ค่ะ แต่ถ้าเราจะแต่งหน้าทั่วไปก็ดูจะธรรมดาไปนิด วันนี้เราเลยจะมาแต่งแบบกึ่งแฟนตาซีเป็นมนุษย์ดอกไม้กันค่า  

แต่ก่อนที่เราจะไปดู how to เรามาดูรีวิวเมคอัพที่เราจะใช้วันนี้กันก่อนค่ะ

อันนี้เป็นเครื่องสำอางที่เราจะใช้ในวันนี้นะคะ ต้องบอกเลยว่า essence cosmetics เค้าเป็นเครื่องสำอางนำเข้านะคะ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลย แถมยังถือว่าเป็นเครื่องสำอางถูกและดีอีกด้วย! เซ็ตนี้ประกอบไปด้วย

  • essence too glam to give a damn eye & face palette
  • essence insta perfect liquid make up 30
  • essence camouflage+ matt concealer 10
  • essence lightening make-up drops
  • essence darkening make-up drops
  • essence matt touch blush 60
  • essence stay cool llama highlighter 10
  • essence velvet matte lipstick 02
  • essence glitter on glitter off peel off nail polish 02

อันนี้คือ essence stay cool llama highlighter 10 ค่ะ เราชอบแพ็คเกจเค้ามากกกก น่ารักกกก เป็นตัวอัลปาก้า (ใช่มะ 55555) เม็ดสีชัดอยู่นะคะ เราสวอชให้ดูที่แขนเลย

ต่อไปเป็น essence matt touch blush 60 อันนี้เราชอบสีมากเลยค่ะ เม็ดสีชัด สีจะออกส้มๆแดงๆตุ่นๆ รู้สึกว่าสีแบบนี้เวลาปัดแก้มแล้วทำให้หน้าดูฉ่ำ ดูแบบระเรื่อๆสุขภาพดีค่ะ

essence insta perfect liquid make up 30 เบอร์นี้ครั้งแรกที่เห็นขวดก็คิดอยู่นะคะว่าสีจะเข้มเกินผิวเราไปหรือเปล่า แต่พอลองเกลี่ยๆที่แขนคือสีเค้าค่อนข้างกลืนกับผิวเรามาก อาจจะเข้มกว่าเล็กน้อยค่ะ ตัวนี้เกลี่ยง่าย เนียนด้วย

essence lightening make-up drop และ esessence darkening make-up drops สองตัวนี้เราก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ เค้าเอาไว้ผสมสีกัน หรือผสมกับรองพื้นเพื่อให้เข้ากับสีผิวเรามากที่สุดค่ะ ตรงนี้ต้องใช้ฝีมือการผสมสีที่ได้ร่ำเรียนมาเลย 55555 สนุกไปอีกแบบ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่ารองพื้นที่ซื้อมาสีจะเข้มหรืออ่อนไปเลยค่ะถ้ามีตัวนี้

essence camouflage+ matt concealer 10 ตัวนี้เราว่าปกปิดดีเลยค่ะ ขนาดลองเทสกับท้องแขนยังรู็สึกว่าผิวเนียน แล้วก็เบลอเลย เลิฟ

essence velvet matte lipstick 02 สีสวยมากกกก เลิฟอีกแล้ว ตัวนี้เราลองทาที่ปากแล้วค่ะ จะบอกว่าสีสวย ไม่ตกร่อง เกลี่ยง่าย เนื้อออกกำมะหยี่แมตต์ๆนะในความรู้สึกเรา พอแห้งแล้วคือแมตต์สวยเลย ไม่เลอะด้วย ติดทนสุด

essence glitter on glitter off peel off nail polish 02 เลิศยันยาทาเล็บเลยเด้อ ทาง่าย กลิตเตอร์เม็ดสวยมาก เหมือนว่ายาทาเล็บตัวนี้สามารถลอกออกได้เลยนะคะ แบบไม่ต้องใช้น้ำยาทาเล็บล้างออกเลย

มา!!ถึง How to ของเราวันนี้กันแล้วค่ะ เราจะเน้นสอนแต่งตานะคะ เพราะส่วนอื่นคือแต่งได้ง่ายๆเลย สามารถนำมาประยุกต์ใช้ตามความถนัดของแต่ละคนเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 เราจะลงรองพื้นกันค่ะ โดยเราจะใช้ตัว essence insta perfect liquid make up 30 ผสมกับ essence insta perfect liquid make up 30 เพราะสีรองพื้นตัวนี้จะเข้มกว่าผิวเราค่ะ เลยต้องปรับให้สีกลืนกับผิวเรามากที่สุด ใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆให้ทั่วใบหน้าได้เลย

หน้านวลเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ รองพื้นตัวนี้เป็นแบบเนื้อแมตต์นะคะ คุมมันดีมากก ลุคนี้คือเราลงแค่รองพื้นไม่ใช้แป้งตบเพิ่มเลยค่ะ หน้าไม่มันเยิ้มเลย

ขั้นตอนที่ 2 สำหรับคนน้อยน้อนจนตาดำเป็นหมีแพนด้าแบบเรา ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยกลบความดำของใต้ตาค่ะ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยเหมือนเดิม

ขั้นตอนที่ 3 เราจะมาเริ่มแต่งตากันค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะมีตัวช่วยในการแต่งตาของเรา เพราะอย่างที่บอกไปว่าเราจะแต่งแบบกึ่งแฟนตาซี นั่นก็คือกาวหนังไก่ค่าาาา เอามาแปะตรงหางตาเป็นแนวยาวเลยค่ะ

4 ขั้นตอนก็เสร็จแย้ววววว ถ้าใครอยากให้ตาสีเข้มกว่านี้ก็ทาตามใจได้เลยนะคะ เราแต่งแบบไม่เข้มมาก เราว่าขั้นตอนนี้ที่ยากที่สุดคือติดกาวหนังไก่ให้เท่ากันทั้งสองข้างค่ะ 5555

ขั้นตอนที่ 4 ปาดไฮไลท์ช่วงโหนกแก้ม จมูก เลยค่ะ เราจะใช้แปรงวนๆทุกสีรวมกันแล้วทาค่ะ ส่วนช่วงจมูก คาง หน้าฝากเราจะใช้ตัวไฮไลท์สีขาวทาเพื่อความฉ่ำวาว

ขั้นตอนที่ 5 ปัดแก้มให้ฉ่ำกันไปเลย สีละมุนม๊ากกกก เราจะปัดแบบเฉียงนะคะ

ขั้นตอนที่ 6 ทาปากได้เลยค่า เราทาแบบทั่วปากเลย สีแห้งไวและละมุนมั่กๆ

เรียบร้อยค่าาาาา เป็นยังไงบ้าง ที่เหลือก็อาจจะติดขนตาเพิ่มเข้าไปให้ความฉ่ำเพิ่มขึ้นค่ะ และยังไม่หมดแค่นี้ เพราะเราจะเอาดอกไม้มาแปะหน้าด้วย เพิ่มความแฟนตาซีเข้าไปนิดหน่อย เราใช้เป็นกาวติดตาสองชั้นแต้มเล็กๆแล้วนำดอกไม้มาติดนะคะ

ทาดาาาาาาาาา กลายเป็นสาวน้อยดอกไม้ ที่พร้อมไปเที่ยวทุ่งดอกไม้แล้วค่า ^^

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนน กับการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง essence เมคอัพสุดฮอตจากประเทศเยอรมัน ที่การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานยุโรป ! เพื่อนๆสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะคะ และถ้าใครสนใจก็มีช่องทางตามนี้เลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
Website : https://www.essence.eu/home/
Facebook : essence cosmetics หรือ www.facebook.com/essencethai
Instrgram : essencethailand
Twitter : essencethailand

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like