Eating Travel&Eating

รีวิวบุฟเฟ่ต์โรงแรม บรรยากาศสุดฟินริมแม่น้ำเจ้าพระยา The Terrace@72 โรงแรมแม่น้ำรามาดาพลาซ่า

By

สวัสดีค่ะทุกคนนนน เนื่องจากว่าเราได้มีโอกาสไปทานบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์มา เลยอยากมารีวิวและบอกต่อทุกคนค่ะ เพราะบรรยากาศดีม๊ากกกกกกก แถมอาหารก็รสชาติดีด้วย เราไปชมบรรยากาศ และอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ ^^

ห้องอาหาร The Terrace@72 – Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside (
เดอะ เทอเรส แอท เจ็ดสิบสอง โรงแรมรามาดา พลาซ่า บาย วินด์แฮม แบงคอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์) 
เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ บรรยากาศฟินสุดๆ เราว่าจุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศเลย สวยมาก

การเดินทางก็ง่ายมากเลย สำหรับคนที่เดินทางโดย BTS สามารถมาลงที่ BTS สะพานตากสิน แล้วลงมาตรงท่าเรือ จะมีเรือ shutter boat ของทางโรงแรมรามาดา วิ่งไปรับส่งแขกของโรงแรม ทุกๆ 30 นาที ส่วนคนที่นำรถยนต์มาเดี๋ยวเราแปะแผนที่ไว้ให้นะคะ ที่นี่มีลานจอดรถให้ ค่อนข้างกว้างเลย สามารถไปตามแผนที่นี้ได้เลยค่ะ ^^ เดินทางง่ายและค่อนข้างสะดวก หรือจะกดดูแผนที่ได้ที่ลิ้งนี้เลยค่ะ :: https://goo.gl/maps/wKq8gtQvX4z

พอมาถึงโรงแรมแล้ว อันดับแรกคือเราเดินดูรอบๆห้องอาหารก่อนเลยค่ะ บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนที่ไปกำลังเจอพระอาทิตย์กำลังตกดินพอดีเลย สวยสุดๆ ลมเย็นสบาย นี่คิดว่าถ้ามาในหน้าหนาวจะต้องฟินมากแน่ๆ แต่วันนี้ทางห้องอาหารเค้ามีจัดงานอีเว้นท์นะคะ เลยจะจัดโต๊ะแบบนี้ข้างนอก ถ้าเป็นในวันปกติที่ไม่มีอีเว้นจะจัดเป็นโต๊ะแยกให้

และสำหรับใครที่ไม่อยากนั่งข้างนอก ทางห้องอาหารเค้าก็จะมีส่วน Indoor ด้วย เป็นห้องแอร์ ขนาดค่อนข้างใหญ่ โต๊ะเยอะ ภายในห้องส่วนนี้ก็จะมีเป็นส่วนที่ไว้อาหารด้วย มีบาร์เล็กๆอยู่ข้างใน สำหรับคนที่ต้องการสั่งเรื่องดื่มเพิ่มเติมค่ะ วันนี้เราจะนั่งข้างในกัน เพราะว่าข้างนอกมีอีเว้นอยู่ แต่นั่งข้างในก็ฟินกับบรรยากาศริมแม่น้ำได้อยู่นะคะ เพราะเค้าเป็นกระจกใสบานใหญ่ไว้มองวิวข้างนอก

เครื่องดื่มอื่นๆนอกเหนือจากที่ทางห้องอาหารจัดไว้ให้ เราสามารถสั่งเพิ่มเองได้นะคะ แต่ในส่วนนี้จะต้องเสียเงินเพิ่มเอง มีทั้งค็อกเมล ม็อคเทล ไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ต่างๆให้เลือกเยอะมากเลย

ส่วนเราก็คือสั่งแล้วแอบเดินไปขอถ่ายรูปบาเทนเดอร์มาค่ะ เครื่องดื่มพวกผลไม้รวม ม็อคเทลถือว่าผสมออกมาได้รสชาติที่ดีและลงตัวมากเลย

มาชมในส่วนของอาหารกันบ้างค่ะ เค้าจะจัดโซนแยกไว้อย่างดีเลย ว่าส่วนไหนเป็นอาหารอะไร เดี๋ยวเรามาดูกันทีละไลน์เลยดีกว่า

เริ่มต้นที่ไลน์อาหารญี่ปุ่น เดินเข้ามาในสุดจะเจอโซนอาหารญี่ปุ่น ที่มีข้าวปั้น ซูชิหน้าต่างๆวางเรียงไว้อย่างสวยงาม มีพวกถั่วแระญี่ปุ่น สาหร่ายญี่ปุ่น และซุปมิโซะไว้ให้บริการด้วย

ส่วนใครที่ชอบทานปลาดิบมากกว่าซูชิ สามารถสั่งเชฟได้เลยว่าเราจะเอาอะไรบ้าง ส่วนตัวว่าปลาดิบค่อนข้างสดเลยค่ะ แซลมอนคือนุ่มละมุนลิ้น ไม่คาวเลย ฟินนนนนน

ต่อเป็นเป็นในส่วนของไลน์อาหารยุโรป อาหารของที่นี่เชฟจะทำไว้ทีละไม่เยอะมากนะคะ ก็คือจะทำเติมตลอด ไม่ทำไว้เยอะๆทีเดียว ทำให้อาหารร้อน และสดใหม่ตลอดเวลา มีทั้งขาแกะอบ ซี่โครงวัวและอาหารอื่นๆหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆตามวัน เพื่อความไม่จำเจของอาหาร

ต่อไปเป็นไลน์อาหารไทย จะมีทั้งแบบที่เชฟทำไว้ และแบบที่สั่งทำจานต่อจานเลยค่ะ ส่วนตัวว่าอาหารไทยของที่นี่รสชาติดีมาก ถูกปากสุดๆ

อาหารอินเดียก็มีนะคะ แต่อาจจะไม่เยอะมาก จะเป็นพวกแกงกะหรี่ แป้งนาน และpapadum

มาถึงไลน์อาหารสุดฟินของหลายๆคนแล้วค่ะ กับ อาหารซีฟู้ดสดๆ ที่ถูกวางเรียงรายไว้บนน้ำแข็ง มีทั้งปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม กั้ง กุ้ง พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด และเครื่องเคียงมาให้พร้อมเลย

ในส่วนนี้เราอยากนำเสนอมากกกก เพราะชอบอาหารในไน์นี้มากค่ะ เค้าจะเป็นส่วนของอาหารจานร้อน มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรปเลย เป็นส่วนที่เราสามารถเลือกวัตถุดิบเพื่อให้เชฟทำให้ได้เลยค่ะ บนโต๊ะเค้าจะมีใบเลขโต๊ะไว้ เวลาที่เราจะสั่งก็นำใบมาใส่ไว้ในแก้วเมนูที่ต้องการเลย เลือกวัตถุดิบเสร็จ ยื่นให้เชฟพร้อมใบ รอที่โต๊ะได้เลย เมื่อเสร็จแล้วเค้าจะนำไปเสริฟ ทางเชฟจะทำมาเป็นจานเล็กพอดีสำหรับทานคนเดียวค่ะ ดังนั้นใครที่กลัวว่าจะเยอะเกินไปไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่า

อันนี้คือส่วนของบาบีคิว และของย่างต่างๆ หมูสะเต๊ะก็มี เราลองทานเนื้อแกะดู จะบอกว่าเนื้อแกะของที่นี่ไม่เหม็นเลย เชฟย่างมาแบบพอดี ไม่เหนียวเท่าไร แต่ควรทานตอนร้อนๆนะคะ เพราะถ้าทิ้งไว้ให้เย็นจะเสียรสชาติไป นำกุ้งและกั้งไปให้เชฟย่างก็ฟินไปอีกแบบ

มีโซนพาสต้าสั่งทำจานต่อจาน ส่วนนี้เราลองทานไปแค่คาโบนาร่าค่ะ เพราะถ้าทานทั้งหมดมีหวังท้องแตกแน่ๆ 555555 คาโบนาร่าราชาติดีและถูกปากเรามากก

อาหารไทยก็มีค่ะ ต้มยำน้ำข้นเด็ดมากกกกกก เค้าจะใช้เป็นกุ้งแม่น้ำตัวโตๆเลยค่ะ มีพวกปลานึ่งซีอิ๊ว ปลานึ่งมะนาว ปลาทอด (อันนี้ก็เด็ด) เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากั๊น เข้ากัน ใครมานี่ห้ามพลาดเมนูปลาเลยนะจ้ะ มีโซนยำ ส้มตำต่างๆด้วย ครบครันเลย

ยังไม่หมดค่ะ ยังมีในไลน์ของพวกสลัด ชีส ขนมปังและเครื่องดื่มด้วย เครื่องดื่มร้อนจะมีเป็นพวกชา กาแฟบริการ มีทั้งกาแฟดำ และกาแฟสดเลยค่ะ ขนมปังก็มีหลากหลายให้เลือกทานเลย ส่วนตัวชอบไลน์ชีสมาก ทานกับแซลมอนรมควัน และแคร็กเกอร์คือฟินนน เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีมาก ที่นี่เค้ามีบลูชีสด้วยนะคะ ยังทำใจทานไม่ได้เลย 5555555

มาปิดท้ายกันด้วยไลน์ของหวาน มีทั้งขนมไทย เค้ก พุดดิ้ง พานาคอตต้าให้เลือกทานกันอย่างจุใจเลยค่ะ

หรือจะทานไอศกรีม ทานผลไม้ปิดท้ายก็ฟินเช่นกัน

นี่เป็นส่วนนึงของอาหารที่เราและแฟนได้ทานกันค่ะ ย้ำว่าแค่ส่วนนึงเท่านั้น เพราะอาหารบางจานลืมถ่ายเก็บไว้ค่ะ ไปตอนกำลังหิวพอดี 5555555 ตัวเนื้อของซี่โครงวัวอบไม่ต้องตกใจนะคะทุกคน ส่วนตัวเราชอบทานเนื้อแบบแรร์อยู่แล้ว ถ้าใครไม่ชอบสามารถให้เชฟกริลล์เพิ่มให้สุกได้ค่ะ

อันนี้คือเครื่องดื่มปิดท้ายของเราเอง ทานครบทั้งคาว หวาน ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม รับรองว่าอิ่มและฟินกันสุดๆไปเลยกับมื้อนี้

ส่วนตัวขอให้คะแนนรวมๆ 9/10 ค่ะกับอาหารบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์มื้อนี้ ขอหักในส่วนไลน์ของหวานส่วนตัวเราว่าประทับใจน้อยที่สุดค่ะ บางอย่างยังไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไร (แต่คนอื่นมาอาจจะชอบน้าาา) แต่ในส่วนอาหารอื่นๆคือให้เลย สำหรับเราคือรสชาติดี บวกกับได้ชมวิวสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยายิ่งฟินขึ้นไปอีก ถ้ามาในวันปกติจะมีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะคะ เราว่าที่นี่เหมาะกับการชวนคนรักมาดินเนอร์มาก หรือจะมากับครอบครัวก็ดีเช่นกัน ห้องอาหารของที่นี่เค้าจะเปิดทั้งวันเลยค่ะ มีแบบอาหารกลางวัน และดินเนอร์ อาหารก็จะแตกต่างกันไป

Lunch: 11.30 – 14.30 ราคาท่านละ 790++ 
Dinner: 18.00 – 22.00 ราคาท่านละ 1400++

และทางห้องอาหารก็ยังมีโปรดีๆมาฝากทุกคนด้วยนะคะ เรียกได้ว่าคุ้มมากกก

## Promotion1 ประจำช่วงเดือน มิถุนายน – ธันวาคม 2019- ฟรีโฟลว์ซอฟดริ้งค์ไม่อั้น  รวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว- เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ทานฟรี (ปกติ เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ทานฟรี)

## Promotion2 ซื้อวอยเชอร์ล่วงหน้า ในราคาพิเศษ Food Voucher 1999 Baht สำหรับมื้อดินเนอร์ 2 ท่าน (วอยเชอร์มีอายุ 3 เดือนนับจากวันที่ซื้อ) https://www.facebook.com/ramadaplazabangkokmenamriverside/posts/2183674884996286?

## Promotion3 ซื้อวอยเชอร์ล่วงหน้า ราคาพิเศษ 1999 Baht สำหรับมื้อดินเนอร์ 2 ท่าน ซื้อ 5ชุดแถมฟรีอีก 1ชุด(เฉพาะช่วงเดือน กันยายน – ธันวาคม 2019)

สรุปคือ ซื้อ 5ชุด ราคา 9995 บาท ปกติได้ 10ใบ แล้วฟรีอีก 2ใบ รวมเป็น 12ใบ (ตกเหลือใบละ 833บาท) https://www.facebook.com/ramadaplazabangkokmenamriverside/posts/2609973565699747?

## Promotion4 กินเลี้ยงกรุ๊ปย่อยตั้งแต่ 20 ท่านขึ้นไป (มื้อดินเนอร์) มีเรทราคาพิเศษDinner Buffet ท่านละ 900 บาท (Net) ต่อท่าน (รวมฟรีโฟลว์เครื่องดื่ม)
จองล่วงหน้า3วัน ที่เบอร์ 026881000 ต่อ 80118 https://www.facebook.com/ramadaplazabangkokmenamriverside/posts/2669492359747867?

โทรจอง  026881000 ต่อ 80118
Inbox : http://m.me/ramadaplazabangkokmenamriverside/
Line : @ramadaplazamenam หรือ https://line.me/R/ti/p/%40zsa1474b
FB Page : https://www.facebook.com/ramadaplazabangkokmenam
Google Map : https://goo.gl/maps/wKq8gtQvX4z

วันนี้เราขอไปตัวไปก่อนนะคะทุกคน บายๆค่า xoxo


ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like