Lifestyle

เรียนมวยไทยสุดมันส์ กับ MTM Academy ต่อยเพลินเบิร์นกระจาย!!

By

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่าาาาาาา เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาสไปเรียนต่อยมวยมาค่ะ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ มารีวิวให้เพื่อนๆทุกคนอ่านกัน เผื่อเป็นประโยชน์กับใครที่อยากเรียน แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ !!

และที่ที่เรามาเรียนมวยวันนี้ก็คือ MTM Academy สาขา พระราม 4 ใกล้อาคารมาลีนนท์
เค้ามีทั้งหมด 2 สาขา
– สาขา พระราม 4 ตรงอาคารมาลีนนท์
– สาขา The Street รัชดา ชั้น 3 ฝั่งลานจอดรถ

ที่นี่เค้าจะมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องเปลี่ยนชุดให้เลยนะคะ ห้องกว้างมาก แบ่งแยกชาย-หญิงอย่างชัดเจน ตกแต่งแบบ Loft สวยงามมากเลยค่ะ มีไดร์เป่าผม ยางมัดผมให้สำหรับสาวๆ มีล็อคเกอร์ให้เก็บของ ภายในห้องติดแอร์ด้วยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเลย

หลังจากที่เปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว ถ้าปกติเราจะต้องไปยืดเส้นก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็ต้องไปให้เทรนเนอร์พันมือให้ เวลาที่ใส่นวมชกจะได้ไม่เจ็บ คลาสที่เรามาเล่นวันนี้คือคลาส Group FiiT จะเล่นแบบกลุ่ม 90 นาทีค่ะ

แบ่งออกเป็น 3 ช่วง
30 นาทีแรก วอร์มอัพ เรียนพื้นฐานมวยไทย
30 นาทีต่อมา จะเป็นชกล่อเป้ากับครูมวย
30 นาทีสุดท้าย จะเป็น Funtional Training

พันมือเสร็จ ก็ได้เวลา วอร์มอัพ เรียนพื้นฐานมวยไทย 30 นาที ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่เคยเรียน ไม่เคยชกมวยมาก่อน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นไม่เป็นเลยค่ะ เพราะเค้าจะสอนให้ สอรท่าทางชกมวยแบบต่างๆ ครูสอนเข้าใจดีมากกกก แค่วอร์มอัพก็สนุกแล้วอ่ะ ตอนแรกอาจจะเก้ๆกังๆบ้าง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

หลังจากนั้นเราก็ไปเลือกนวมกัน จะมีหลายขนาดให้เลือกค่ะ พอใส่นวมปุ๊บ เหมือนวิญญาณนักมวยเข้าสิงเลย ท่ามา หน้ามาละ พร้อมไปชกล่อเป้า แล้วจ้าาาาา

เค้าก็จะให้ไปชกเป็นกลุ่ม กลุ่มนึงเล่นได้ 15 คนค่ะ จะมีครูมวยประกบคนต่อคนเลย อยากไปชกกับครูมวยคนไหนก็เดินไปเลือกได้เลยจ้า ชก 5 ชก ยกละ 3 นาที พัก 3 นาที สลับๆไปเรื่อยๆ จะทำให้ฟิตขึ้นเพราะเปนการบริหารกล้ามเนื้อหัวใจ แถมน้ำหนักลงเร็วด้วย

พอยกต่อๆไปก็เริ่มเซียนแล้วค่ะ จะบอกว่ามันสนุกมากกกกกกกกกก ถามว่าเหนื่อยไหม บอกเลยว่า เหนื่อยจ้า ยิ่งคนที่ไม่ค่อยออกกำลังแบบเรานะ เหนื่อยมากก 5555555 แต่มันสนุกอ่ะ มันเป็นการออกกำลังแบบสนุก อยากออก ช่วงยกสุดท้ายคือหมดแรงจ้า แต่คนที่เค้ามาเรียนเป็นประจำแรงดีมากเลยค่ะ เตะดัง ต่อยดังมาก 90%ที่เราเห็นเป็นผู้หญิงนะคะ ผู้หญิงชกมวยนี่เท่สุดๆ ฮ่าาาาาา ><

หลังจากเสร็จช่วงที่สองเรียบร้อย ก็จะได้นั่งพัก ดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำประมาณ 5-10 นาทีค่ะ หลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงที่สาม คือ Funtional Training

Functional Training จะเป็นการออกกำลังกายแบบจำลองการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน ทำให้ลุก เดิน นั่ง ยืน หรือทำกิจวัตรประจำวันได้คล่องแคล่วขึ้น

บอกเลยว่าช่วงนี้นี่แหละ โคตรเหนื่อยยยยยยยยยย เหนื่อยม๊ากกกกกก สำหรับเราเหนื่อยกว่าตอนชกล่อเป้าอีก 55555 หรืออาจจะเป็นเพราะเราเหนื่อยมาอยู่แล้วด้วยแหละ

สรุปคือเป็นการเรียนชกมวยครั้งแรกของเราที่เราประทับใจมากค่ะ เราคือคนที่ไม่มีพื้นฐาน ไม่เคยเรียน กลัวจะเหนื่อย กลัวจะไม่ไหว แต่พอได้มาลองชกจริงๆแล้ว รู้สึกว่ามันสนุกมากจริงๆ ถึงแม้จะเหนื่อยมากเช่นกันก็ตาม ใครที่ยังลังเล เราแนะนำให้มาลองเล่นที่นี่เลยค่ะ ครูมวยน่ารักทุกคน เดินทางง่ายๆ สาขานี้เรานั่ง BTS มาลงสถานีทองหล่อ แล้วนั่งวินต่อมา 15 บาทก็ถึงเลยค่ะ หรือถ้าใครที่นำรถมาที่นี่มีที่จอดรถให้นะคะ

และสถานที่ก็ดี ตกแต่งสวยงาม แอร์เย็น กว้าง มีห้องอาบน้ำ เปลี่ยนชุด มีห้องสำหรัยขายเครื่องดื่มด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้าง? ใครสนใจก็ลองไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ >> https://mtm-academy.com/ ได้เลยน้าาา วันนี้เราขอตัวไปก่อน บายๆค่า xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like