Lifestyle

รีวิว Bissell Model Crosswave Cordless เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 3 in 1 ดูด-ล้าง-เช็ดแห้ง ได้ในเวลาเดียวกัน!

By

ใครที่เป็นสายพ่อบ้าน แม่บ้าน จะรู้เลยว่าการทำความสะอาดบ้านแต่ละครั้งนั้นยุ่งยากและเหนื่อยขนาดไหน ไหนจะต้องกวาด ต้องถู ยิ่งพวกคราบแน่นๆต้องถูจนกล้ามขึ้นเลยค่ะ วันไหนเผลอทำของกินล่วงพื้น ทำน้ำหก ถ้าเป็นพวกน้ำเหนียวๆ เช่น นม ซอส แม้แต่ไข่ไก่ล่วงแตก ก็ยิ่งยุ่งยากในการทำความสะอาดมาก 

แล้วจะดีแค่ไหน ถ้าเรามีตัวช่วยที่ทำให้การทำความสะอาดพื้นบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายขึ้น? วันนี้เราจะมารีวิวตัวช่วยนั้นค่ะ! พร้อมแล้วไปดูกันเลยยยยยย ^^

และเจ้าสิ่งนั้นก็คืออออออออ “Bissell Model Crosswave Cordless” เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 3 in 1 ดูด-ล้าง-เช็ดแห้ง ได้ในเวลาเดียวกันนั่นเองค่าาาาา! ตัวนี้จะเป็นโฉมใหม่นะคะ

จะบอกว่าตั้งแต่มีเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ ชีวิตเราง่ายขึ้นมากเลยค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าเค้าพิเศษอย่างไร

แกะกล่องออกมาก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ แพ็คกันกระแทกมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าสินค้าจะชำรุดเสียหายเลย

อุปกรณ์ในกล่องเค้ามีมาให้ทั้งหมด 8 ชิ้นค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.Brush Roll Drying Tray ถาดตากแห้งสำหรับแปรงหมุน 1 ถาด
2.ถ้วยเทน้ำ 1 ชิ้น

3.Clean Water Tank ถังน้ำสะอาด 1 ถัง

4.Handle of Unit ด้ามจับ 1 ชุด

 5.ถาดจัดเก็บเครื่อง / ชาร์จเครื่อง / ทำความสะอาดแปรงหมุน 1 ถาด ตัวนี้จะใช้เป็นปลั๊กแบบกลมค่ะ

6.น้ำยาทำความสะอาดพื้น BISSELL 1 ขวด

7.ตัวเครื่องดูดฝุ่น BISSELL ส่วนนี้จะไม่สามารถถอดออกจากกันได้ค่ะ จะถอดได้แค่ส่วนถังเก็บน้ำเสีย และส่วนแปรงหมุน เพื่อถอดทำความสะอาด ส่วนตัวเครื่องจะไม่สามารถถอดได้ ข้างหลังจะเป็นที่ใส่แบตเตอร์รี่

8.หนังสือคู่มือ ภาษาไทย และภาษาอื่นๆ และใบรับประกันสินค้า

ต่อไปมาดูวิธีประกอบเครื่องกันบ้างค่ะ จริงๆเค้าประกอบง่ายมากเลย
ขั้นตอนแรก :: นำส่วนด้ามจับมาใส่ช่องหลังเครื่องดูดฝุ่นให้ดัง “กริ๊ก” เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 :: นำถังน้ำมาเสียบใส่ในส่วนข้างหลังโดยคว่ำลง เพียงแค่สองขั้นตอนก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วค่ะ ไม่ต้องมาประกอบเยอะๆให้ยุ่งยากเลย

ต่อไปเป็นขั้นตอนการผสมน้ำยาถูพื้นค่ะ

เค้าจะมีขีดข้างหลังกระบอกน้ำบอกว่าเราควรใส่น้ำเท่าไร และใส่น้ำยาถูพื้นเท่าไร และมีปริมาณสำหรับพื้นที่เล็ก กับพื้นที่ใหญ่ด้วยค่ะ สะดวกมากๆ ไม่ต้องมาตวง มากะปริมาณเองเลย

ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดเครื่องของ Bissell เท่านั้นเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน และไม่ควรใช้น้ำยาประเภทอื่นหรือน้ำยาอื่นๆในเครื่องซึ่งอาจจะทำให้เครื่องมีปัญหาได้และจะทำให้หมดการรับประกันทันทีค่ะ

ขั้นตอนการประกอบที่ตากแปรงเข้ากับถาดตากแปรงก็เพียงแค่เสียบในช่องที่เค้ามีให้เลยค่ะ เรียกได้ว่าทุกขั้นตอนนี้ผู้หญิงตัวเล็กๆก็สามารถทำได้คนเดียวเลย เพราะวิธีการประกอบง่ายแสนง่ายเลยค่ะ

วิธีชาร์จก็เพียงแค่นำเครื่องมาเสียบในถาดค่ะ เค้าจะชาร์จให้อัตโนมัติเลย ใช้เวลาชาร์จ 4 ชั่วโมง พร้อมไฟแสดงสถานะการใช้งาน ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 28 นาที ด้วยพลังแรง 36 โวลต์ แบตเตอร์รี่ชนิดลิเธียมไออน 

และนอกจากถาดนี้จะใช้ชาร์จแบตเครื่องดูดฝุ่นแล้ว เค้ายังใช้ทำความสะอาดแปรงด้วยค่ะ เดี๋ยวเราไปดูขั้นตอนกันเลย

ขั้นตอนก็ง่ายมากๆอีกแล้ว เพียงแค่นำน้ำเทใส่ถาด โดยใช้ถ้วยตวงที่เค้ามีมาให้ ปริมาณน้ำเท่านั้นเลยค่ะ เทให้หมดในช่อง แล้วก็กดปุ่มบนเครื่องค้างไว้เพื่อทำความสะอาด กดจนกว่าน้ำในถาดจะหมดค่ะ น้ำที่สกปรกจะถูกดูดเข้าไปเก็บรวมในถังข้างหน้า เพื่อนำไปเททิ้งและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเลย

สามารถแกะถอดแปรงใยไมโครไฟเบอร์ได้ง่ายๆเลย

และนำมาเสียบไว้ใในช่องตากแปรง เพื่อตากให้แห้งค่ะ

ปรับฟังค์ชั่นควบคุมเพียงนิ้วระบบดิจิตอลสัมผัส ตรงไม้จับจะมีปุ่มให้กดเลือกโหมดการใช้งาน 2 แบบ สำหรับพื้นผิวทั่วไป (Hard Floor) และพรมขนสั้น (Rug) ส่วนข้างล่างที่เป็นสีฟ้า เราสามารถกดค้างไว้เมื่ออยากให้เครื่องเป็นแบบ 3 in 1 ดูด ล้าง เช็ด ได้ในขั้นตอนเดียวเลย

แต่เราไม่แนะนำให้กดน้ำยาตลอดการใช้งานนะคะ เพราะจะทำให้น้ำออกมามากจนเกินไป ให้กดเพียงสักครู่แล้วใช้ดูดได้ทั่วๆเลย เมื่อรู้สึกว่าน้ำใกล้หมดค่อยกดใหม่อีกครั้งค่ะ 

ตรงฐานที่ดูดถูกออกแบบมาเป็นแบบกลม หัวหมุนได้ทั่วทิศ เข้าตามซอก ตามมุมต่างๆได้

ถังเก็บน้ำสะอาด และน้ำสกปรกจะอยู่แยกกันชัดเจน เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน สามารถกดและดึงถังน้ำเสียเพื่อล้าง ในถังจะมีที่กรอกก่อน 1 ชั้น และมีที่ดึงสิ่งสกปรกเพื่อให้แยกออกจากน้ำ ทำให้ทำความสะอาดง่ายขึ้นด้วยค่ะ นี่ก็ผมเยอะมากกกกกกก ฝุ่นเอย อะไรเอย จะเห็นได้เลยค่ะว่าน้ำดำมากๆ เพราะเค้าทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ

หลังจากทำความสะอาดเสร็จแล้วก็นำมาตากแดดให้แห้ง เพื่อนำมาใช้งานต่อค่ะ

ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาขึ้น  5 กก ยกเคลื่อนย้ายง่ายกว่าเดิม สามารถใช้ในพื้นที่เล็กๆอย่างห้องในคอนโดได้ ด้วยแปรงใยไมโครไฟเบอร์ชนิดพิเศษ ทำให้สามารถดูดขนสัตว์ เส้นผม ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถถอดล้างได้ง่ายด้วยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกบนพื้น อาหาร ฝุ่น ผงต่างๆ หรือแม้แต่ของเหลวที่เราทำหก เครื่องดูดฝุ่น Bissell Model Crosswave Cordless ก็สามารถกำจัดได้หมดจด บอกเลยว่าตั้งแต่มีเครื่องนี้มา ชีวิตเราง่ายและสะดวกสบายขึ้นเยอะเลย ไม่ต้องมาคอยกวาดพื้น ที่ไม่เคยกวาดสะอาด ต้องมานั่งถูพื้นด้วยผ้าเปียก แล้วถูซ้ำด้วยผ้าแห้งอีกที แค่มีเครื่องนี้ทำครั้งเดียวได้ทั้ง ดูดฝุ่น ถูพื้นในตัวเลยค่ะ

สามารถซื้อสินค้า Bissell ได้ที่สาขาที่ร่วมรายการ
Powerbuy ดังนี้
– สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 5
– สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ชั้น 4
– สาขาเซ็นทรัลบางนา ชั้น 4
– สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 4

Power Mall สาขาเอ็มโพเรียม ชั้น 3 , สาขาพารากอน ชั้น 4
ร้าน DJI สาขาเซ็นทรัลเวสเกต ชั้น 2
ร้าน Habitech อาคารตั้งฮั่วปัก เข้าซอยสีลม 9 หรือซอย สาธร10

หรือ สามารถสั่งสินค้าผ่านช่องทาง Online:  www.vitainno.com
Line@: @vitainno หรือ คลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40vitainno
โทร : 097-174-0216 และ 061-625-3559

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like