Lifestyle

รีวิวเครื่องปั่นอาหาร Philips Viva Collection รุ่น HR2088 ปั่นได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น!

By

สวัสดีชาวพ่อบ้าน แม่บ้านทุกคนค่ะ วันนี้เรามีรีวิวของดีมาเอาใจสายทำงานบ้านอีกแล้วค่า กับ เครื่องปั่นอาหาร Philips Viva Collection รุ่น HR2088 ที่ปั่นได้ทั้งเมนูร้อนและเย็น!

เครื่องปั่น Philips Hot & Cold Blender มาในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่น้ำหนักอาจจะหนักนิดนึงค่ะ เพราะเค้ามีโปรแกรมที่สามารถประกอบอาหารได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็นเลย ภายในกล่องมีคู่มือเมนูเครื่องดื่ม และอาหารเพื่อสุขภาพเป็นภาษาไทยมาให้ด้วย

อันนีคืออุปกรณ์ทั้งหมดที่เค้าให้มาค่ะ จะมีถ้วยตวง แปรงล้าง โถปั่น ตัวเครื่องปั่น ฝาใหญ่ และจุกปิดฝาค่ะ

เค้าเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ร้อนเย็น ที่ตอบโจทย์คุณพ่อบ้านและแม่บ้านที่ไม่ค่อยมีเวลามากกกกก เพราะเค้ามาพร้อมกับฟังก์ชั่นการปรุงอาหาร 8 โปรแกรม เลยค่ะทุกคน ก็จะมี
• โจ๊กเพื่อสุขภาพ
• น้ำนมข้าวโพด
• น้ำแข็งบด
• นมมัลติเกรน
• ซุป
• น้ำผลไม้
• โจ๊กธัญพืช
• สมูทตี้
เป็นเมนูเพื่อสุขภาพนั่นเอง เดี๋ยววันนี้เราจะมาสาธิตให้ดูทั้งหมด 3 เมนูเลยค่ะ ^^

เริ่มที่เมนูเย็นกันก่อนเลยค่ะ และเมนูที่เราจะทำอันดับแรกคือ “สมูทตี้” เป็นเมนูสุขภาพเมนูที่ 1 ของเราวันนี้ ที่เราเลือกทำวันนี้คือแอปเปิ้ลสมูทตี้นั่นเองค่ะ ของที่ต้องเตรียมน้อยมาก
คือ แอปเปิ้ล, มะนาว, น้ำแข็ง, เกลือ และน้ำเชื่อมค่ะ

พอเราใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในเครื่อง แล้วเราค่อยนำโถปั่นขึ้นไปว่างบนเครื่องปั่นนะคะ มาถึงตรงฝา เราก็ปิดฝาใหญ่ก่อนให้ตรงล็อคของเค้า ก็คือตรงด้ามจับต้องเสมอกัน ไม่งั้นเครื่องจะไม่ทันงานค่ะ หลังจากนั้นค่อยนำฝาอันเล็กมาปิดอีกครั้ง

หลังจากนั้นเราก็มากดที่ปุ่มนี้เลยค่ะ เป็นปุ่มเลือกโปรแกรมอัตโนมัติที่เราต้องการ กดหนึ่งครั้งคือเลื่อนหนึ่งครั้ง เราจะปั่นสมูทตี้ ดั้งนั้นก็จะเป็นโปรแกรมที่ 8 เลย จริงๆเค้ามีรูปให้เราดูง่ายขึ้นด้วย หลังจากเลือกโปรแกรมเสร็จ ก็กดเปิดได้เลยค่า

หลังจากปั่นจนโอเคแล้ว ก็เทดื่มได้เล้ย! สะดวกมั่กๆๆ ได้สมูทตี้ที่ละเอียด ละมุน และไม่เละจนเกินไปด้วยค่ะ เพราะเค้าเป็นเครื่องปั่นความเร็วสูง แถมใช้เวลาไม่นานด้วยน้า

ทาดาาาาาาา แอปเปิ้ลสมูทตี้ของชั้นนนน สดชื่นนนนน !! สำหรับเมนูสุขภาพอันแรกของเรา ส่วนตัวที่คิดว่าทำเองดีกว่าซื้อข้างนอก เพราะเราสามารถใส่ผลไม้เยอะแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องใส่สารปรุงแต่งเยอะ ทำให้ได้สารอาหารจากผลไม้ที่เยอะค่ะ ที่เราเป็นสมูทตี้แอปเปิ้ลเพราะหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง อร่อยแบบไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเยอะ แถมช่วยในเรื่องขับถ่ายด้วย

เมนูต่อไปคือ ” น้ำนมข้าวโพด ” เมนูสุขภาพเมนูที่ 2 ค่ะ เมนูนี้ยิ่ง่ายใหญ่เลย เตรียมแค่ข้าวโพดและน้ำเชื่อม จริงๆใช้ข้าวโพดดิบได้เลยนะคะ เพราะโปรแกรมนี้จะเป็นโปรแกรมปั่นแบบร้อน เค้าจะต้มให้เราก่อนที่จะปั่น แต่เราหาข้าวโพดดิบไม่ได้ เลยใช้ข้าวโพดต้มค่ะ ได้เหมือนกันเลย

ฟังก์ชั่นปั่นร้อนที่สามารถปั่นร้อนได้ถึง 100c สะดวกง่ายไม่ต้องเปิดเตาเลยจ้า ตรงนี้เค้าจะมีอุณห๓ูมิคอยบอกด้วยนะคะว่าอุณหภูมิเท่าไรแล้ว อันนี้คือ 100c ค่ะ

ใส่ส่วนผสมลงเครื่องทั้งหมด และกดเมนูอัตโนมัติเหมือนเดิม ต้องบอกก่อนนะคะว่าเมนูร้อนคือมันร้อนมากจริงๆ ดังนั้นตอนเครื่องทำงานอยู่ไม่แนะนำให้ไปจับค่ะ เค้าจะตั้งเวลาไว้เลย เราแค่รอเครื่องร้องเตือน และเวลาเปิดฝาออก ควรจะดึงปลั๊กทิ้งไว้ก่อนแปปนึงแล้วค่อยเปิดฝาน้า ระวังไอน้ำด้วยค่ะ มันร้อนมั่กๆ

เท่านี้ก็ได้น้ำนมข้าวโพดแสนอร่อยแล้ว ไม่ต้องทำอะไรเลย ใส่วัตถุดิบและรอเท่านั้น! ปกติจะซื้อดื่มอย่างเดียว ไม่รู็เลยว่าวิธีการทำมันจะง่ายขนาดนี้ แถมใช้ต้นทุนต่ำด้วย เพราะข้าวโพดราคาถูกมากค่ะ ฝักนึงก็ใช้ปั่นน้ำนมข้าวโพดได้หลายแก้วเลย

และน้ำนมข้าวโพดก็ประโยชน์เยอะมากกกก ทั้งบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา ป้องกันโรคหัวใจ และอื่นๆ อีกเยอะเลยค่ะ ยิ่งทำเองเราก็มั่นใจว่ามันออแกร์นิค 100% ด้วย ^^

และเมนูสุดท้ายก็คือ “นมมัลติเกรน” เมนูสุขภาพเมนูที่ 3 ค่ะ วัตถุดิบของเรามีแค่งาขาว งาดำ น้ำเชื่อม น้ำเปล่า งาเราก็เอาไปคั่วไฟอ่อนๆ สัก 10 นาทีก่อนน้า ถ้าเป็นปกติการทำนมมัลติเกรนจะต้องนำงาไปต้มก่อนปั่น แต่เครื่องปั่นของเราต้มได้ค่ะ!! ดังนั้นคั่วเสร็จแล้วนำลงเครื่องปั่น กดโปรแกรมอัตโนมัติ และก็นั่งรอสวยๆได้เลย

ระหว่างเครื่องทำงานเค้าก็จะต้มไป ปั่นไป จนได้นมที่เนื้อละเอียด เนียน และเข้ากันค่ะ

ตรงหน้าจอเครื่องเค้าก็จะมีอุณหภูมิ ณ ตอนนั้น และเวลาบอกค่ะ หลังจากหมดเวลาแล้วเครื่องก็จะส่งเสียงแจ้งเตือนเราเอง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย!

อย่างที่เราบอกไปว่าตอนเปิดฝา ต้องดึงปลั๊กออกก่อน และทิ้งไว้แปปนึงน้า ละก็ค่อยๆเปิดค่ะ ไม่งั้นไอร้อนตีขึ้นมาละเสียโฉมแน่ๆ เพราะมันร้อนมากจริงๆ จับอย่างระวังมือนะคะ ^^

เท่านี้เราก็จะได้นมมัลติเกรนแสนอร่อยฝีมือตัวเอง ได้สารอาหารจากงาดำ งาขาวเน้นๆเลยจ้า เราว่าหลายๆคนรู้ถึงประโยชน์ของงาดำ และงาขาวอยู่แล้วแหละเนอะ

ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนังของคุณ
ประโยชน์ของงาดำช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และช่วยให้ผมดกเงางาม ป้องกันผมหงอก
ช่วยในการเผาผลาญและสลายไขมัน ลดความอ้วน และยังช่วยลดการดูดซึมและการสังเคราะห์คอเลสเตอรอลอีกด้วย

จริงๆเค้ามีประโยชน์อีกเยอะกว่านี้มากเลยค่ะ ^^

ด้วยความที่เค้าเป็นเครื่องปั่น 1,200 วัตต์ จึงช่วยให้สามารถปลดปล่อยอาหารออกมาจากส่วนผสมได้มากขึ้นด้วยค่ะ ได้ประโยชน์จากสารอาหารเน้นๆ แถมยังมีระบบรักษาความปลอดภัย หากใส่ฝาผิด หรือโถปั่นวางไม่ถูกต้องด้วยค่ะ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้มากๆ

ข้อดีอีกอย่างที่ชอบมากคือเค้าสามารถทำเครื่องดื่มร้อน เย็นได้ในเวลาไม่กี่นาทีเลย สะดวก สบาย แถมยังประหยัดเวลาไปเยอะะะะะะะ

และยังมีแปรงทำความสะอาดแถมมาให้ด้วย ทำความสะอาดง่ายมั่กๆ แปรงซอกซอนได้ทั่วเลยจ้า เลิศ ให้เต็มสิบไปเลย

เครื่องปั่น Philips HR2088 มูลค่า 6,990 บาท

ช่องทางจัดจำหน่าย
สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน Central, Robinson, HomePro, Power Mall และ Power Buy

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
Website: https://www.philips.co.th/c-p/HR2088_91/viva-collection-cooking-blender
Facebook: https://www.facebook.com/PhilipsThailand/
Instagram: https://www.instagram.com/philipsthailand/?hl=en
Youtube link: https://www.youtube.com/channel/UCV6oUquhQAKA53Q4NiY1sdg

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like