Lifestyle

เบ๊บพาไป :: รีวิวเช็คสภาพหนังศีรษะ พร้อมทำ Treatment ป้องกันผมร่วง!

By

เช็คประชากรชาวผมร่วงกันหน่อยยยยยยย ใครผมร่วงบ้างยกมือขึ้น ??

ใครที่มีปัญหาผมร่วง ใช้นู่น ใช้นี่ก็ยังรู้สึกว่าไม่เห็นผลเท่าไร ไม่รู้ต้องทำอย่างไรดี? ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเราก็เป็นคนนึงที่เจอปัญหาผมร่วงเยอะมากกกก ผมยิ่งยาวยิ่งร่วง แถมยังเจอปัญหาหนังศีรษะมันอี๊กกกกก วันนี้เราเลยจะมารีวิว “ทรีทเมนต์ผม” ป้องกันผมร่วง พร้อมเช็คสภาพหนังศีรษะกันค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย ^^

ร้านที่เรามาทำวันนี้คือร้าน “Bee Choo Herbal” สาขา สยามสแควร์วัน ค่ะ การเดินทางก็ง่ายมาก ๆ ถ้ามา BTS ลงสถานีสยาม จะมาทางเชื่อมเข้าสู่ SQ1 เลย กดลิฟต์ขึ้นมาที่ชั้น 6 ได้เลยค่ะ

สาเหตุที่ตัดสินใจมาลองทำทรีทเมนต์ผมที่ร้านนี้ เพราะเค้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ สมุนไพรค่ะ ส่วนตัวคือเป็นคนที่ทำเคมีกับผม กับหนังศีรษะเยอะมาก ๆ อยู่แล้ว เลยอยากจะลองด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติบ้าง ส่วนตัวยังไม่เคยลองทรีทเมนต์แบบนี้เลย

ร้านถูกตกแต่งด้วยสีส้ม เขียว ภายในร้านสะอาด หอมกลิ่นสะอาดเฟรช ๆ ด้วย มีผลิตภัณฑ์ของทางร้านวางขายให้ได้เลือกชมกันค่ะ ระหว่างที่รอพี่ ๆ พนักงานจัดแจงเก้าอี้เพื่อให้เราไปเช็คสภาพหนังศีรษะ ก็ขอเดินถ่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเค้ามาบอกต่อทุกคนกันก่อนเลย มีทั้งแชมพู ครีมนวด ที่หมักผม มีหลายสูตรมากกกกก ตามสภาพเส้นผมและหนังศีรษะเลย

หลังจากได้ที่นั่งเรียบร้อย ก็เริ่มมาตรวจสภาพหนังศีรษะกันเลยค่ะ !! ขอสารภาพตรงนี้ว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้มาตรวจสภาพหนังศีรษะละเอียดขนาดนี้ เค้าจะใช้กล่องส่องไปตามจุดต่าง ๆ ของหนังศีรษะเรา มีหน้าจอให้ดู กล้องก็คือชัด และซูมได้ใจมาก เห็นสภาพหนังหัวตัวเองแล้วอยากกรี๊ด เพราะมันย่องเลย 55555555

ซูมให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยค่ะ ว่าเส้นผม และหนังศีรษะเรามันเยิ้มแค่ไหน นี่คือไม่ได้สระผมมาสามวันเต็ม ๆ 55555555

เค้าจะเช็คให้ทั่วหนังศีรษะเลยค่ะ อย่างเราคือเป็นคนหนังศีรษะมัน พึ่งได้มาเห็นเต็ม ๆ ก็วันนี้ ว่ามันขนาดไหน เวลาที่เราไม่สระผมเกินสองวัน จะมีสีขาว ๆ ทั่วหัว ตอนแรกเราเข้าใจว่าเป็นรังแค แต่จริง ๆ คือไม่ใช่ค่ะ เค้าคือก้อนไขมันที่มันหลุดมาจากหนังศีรษะ แงงง สยองมาก ตอนนี้เรายังมีลูกผมที่ขึ้นแซม ๆ มาอยู่ ทางร้านบอกว่าถือว่าเรายังสภาพเส้นผมและหนังศีรษะค่อนข้างสมบูรณ์ค่ะ

มาถึงในเรื่องผมร่วงกันบ้าง เราเป็นคนที่ผมร่วงเยอะมากกกกกก บางทีกอบ ๆ มาสามารถนำมาทำวิกต่อได้เลยค่ะ 55555 เหมือนจะขำ แต่เรื่องจริงเลย ทางร้านก็อธิบายว่า ไขมันที่มันไปอุดตันตามรูขุมขนบนหนังศีรษะเราเนี่ย เวลาอุดตันมาก ๆ อาหารก็ไม่ไปเลี้ยงผม ทำให้ผมลีบ รากผมขาดสารอาหาร สุดท้ายก็ทำให้ผมร่วงเยอะขึ้น ซึ่งเรื่องนี้เราก็พึ่งรู้เหมือนกันค่ะ การบำรุงหนังศีรษะจำเป็นมาก ๆ ในเรื่องการรักษาผมร่วง

และนี่คือสาเหตุที่เรามาทำทรีทเมนต์ผม เพื่อแก้ปัญหาผมร่วง และได้ช่วยดีท็อกซ์ ทำความสะอาดหนังศีรษะ และเส้นผมด้วยค่ะ ^^

มาเริ่มต้นการทำทรีทเมนต์กันเลยค่ะ ขั้นตอนแรกเค้าจะทำการฉีดสเปรย์เพื่อช่วยให้หนังศีรษะผ่อนคลาย เปิดรูขุมขน สิ่งนึงที่เราชอบมากก็คือเค้านวดหัว นวดคอ นวดไหล่ให้ด้วย เป็นการกระตุ้นให้เลือดสูบฉีด ตอนนวดคือฟินมากกกกกกก สเปรย์หอมสดชื่นด้วย ใช้เวลานวดประมาณ 10 นาทีเลยค่ะ

หลังจากกระตุ้นให้เลือดสูบฉีด ให้หนังศีรษะผ่อนคลาย เค้าก็จะเราทำทรีทเมนต์ค่ะ ใช้เป็นสมุนไพรสูตรของทางร้านเลย กลิ่นแบบสมุนไพรมาก ๆ เราชอบนะ ส่วนตัวชอบกลิ่นสมุนไพรมากอยู่แล้ว ใครที่มีผมขาว เค้าก็จะใช้เป็นอีกสูตรนึง ที่สามารถปิดสีผมขาวด้วยธรรมชาตินั่นเองค่ะ แต่เราผมขาวแทบไม่มี และเราย้อมสีผมมาด้วย เลยใช้เป็นสูตรธรรมดา

กระปุกสีส้มคือทรีทเมนต์อีกตัวที่จะช่วยให้ผมเรานุ่ม ลื่น สวยงาม ตัวนี้จะใช้แค่ช่วงเส้นผม และเน้นปลาย ๆ ผมค่ะ ตัวสมุนไพรจะเน้นช่วงบนหัว เน้นหนังศีรษะค่ะ เป็นการทำความสะอาดหนังศีรษะด้วย

** ผลิตภัณฑ์ของทางร้านเป็นสมุนไพร 100% หากผู้เข้ารับบริการมีการแพ้สมุนไพรชนิดใดมาก่อน รบกวนแจ้งให้ทางพนักงานทราบก่อนเข้ารับบริการด้วยนะคะ

หลังจากชโลมทั่วแล้ว ก็ทำการอบไอน้ำค่ะ ใช้เวลาอบไอน้ำ 40 นาที ระหว่างรอทางร้านก็จะมีน้ำมะตูมร้อน และน้ำเปล่าเย็น ๆ ให้จิบระหว่างอบไอน้ำค่ะ

ต่อไปก็เป็นขั้นตอนของการล้างทรีทเมนท์ออกค่ะ ล้างด้วยนะอุณหภูมิปกติเลย

หลังจากนั้นก็จะใช้แชมพูของทางร้าน ที่เราใช้เป็นสูตรแบบเย็นมากกกกกก เพื่อปิดเกล็ดผม ปิดรูขุมขนค่ะ ทางร้านเลือกใช้เป็นแชมพูที่เหมาะสำหรับหนังศีรษะมัน มีส่วนผสมของใบสะระแหน่ด้วย สดชื่นสุด ๆ ไปเลยค่า ตอนที่ซับผมหมาด ๆ เค้าก็จะนวดให้เราอีกครั้งค่ะ แต่ไม่ได้นวดนานเท่ากับตอนแรกน้าาาาาาา แต่ก็ฟินอยู่ดี 555555

หลังจากนั้นทางร้านก็จะใส่บำรุงผมตัวที่เป็นหลอด ๆ ให้ ก่อนจะทำการเป่าผมเราให้แห้งค่ะ เป็นการป้องกันผมเสียจากความร้อน จริง ๆ เค้าบอกมาว่าถ้าวิธีที่ธรรมชาติ และดั้งเดิมเลยคือจะไม่ใช้ความร้อนหลังจากทำทรีทเมนท์เสร็จนะคะ จะใช้แค่ลมเย็นเป่า แล้วให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ แต่อันนี้เค้าก็มาปรับนิดหน่อย จะเป็นการเป่าร้อนให้ผมแห้งค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องออกจากร้านแบบผมเปียกนะคะ ฮ่าาาาา

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ววววว เป็นการใส่ออยล์บำรุงเส้นผมค่ะ เพราะผมเราแห้ง ปลายค่อนข้างเสียเลย อย่างที่บอกไปว่าเราทำเคมีบ่อย

ทางร้านแนะนำว่า ช่วงแรกให้มาทำทุก 1-2 อาทิตย์ ประมาณ 5 ครั้งขึ้นไปจะเริ่มเห็นผลแล้ว ว่าผมร่วงน้อยลง และเราคือติดใจแชมพูออแกนิคที่เค้าใช้สระผมเรามาก เลยให้ทางร้านแนะนำให้ ได้เป็นสูตรเดียวกับที่ทางร้านใช้กับผมเราค่ะ สูตรหนังศีรษะมัน ชอบมากกก

กลับบ้านแบบสบายใจ สบายหัวสุด ๆ ไปเลยจ้าาาาาาาาา

กลับถึงห้องคือเราเริ่มเปลี่ยนแชมพูมาใช้เป็นของทางร้านเลยค่ะ เพราะเค้าแนะนำว่าให้เราลองเปลี่ยนมาใช้พวกที่เป็นสารสกัดธรรมชาติ ออแกนิค หรือไม่ก็พวกของเด็กไปก่อนช่วงนี้ ผมและหนังศีรษะเรามันจะได้ดีขึ้น เพราะเราทำเคมีเยอะมาก ๆๆๆๆๆ

ร้านี้เค้าเข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน
ลดหย่อนภาษีได้ 30,000
23 ต.ค. – 31 ธ.ค. 2563 ด้วยน้าาาา

ร้านบีชูมีทั้งหมด 4 สาขา

Bee Choo สาขา ตะวันนา บางกะปิ
02-1083938
เปิด 10:30-20.00 น.
รับลูกค้าคนสุดท้าย 20.00 น.
ร้านอยู่ด้านหน้าตะวันนา ติดถนนใหญ่
ก่อนถึงแม็คโคร บางกะปิ

Bee Choo สาขาสยามสแควร์วัน
02-1151300
เปิด 10.00-20.00 น.
รับลูกค้าคนสุดท้ายตอน 18.00 น.
ร้านจะอยู่สยามสแควร์วันชั้น 6

Bee Choo สาขาอุดมสุข
02-0726698
เปิด 9.00น.-20.00 น.ค่ะ
รับลูกค้าคนสุดท้าย 20.00 น.
ร้านอยู่ที่ ถ.สุขุมวิท 103
อยู่ในโครงการเดอะมาสเตอร์
มีที่จอดรถหน้าร้านพร้อมให้บริการ
**สามารถเดินทางโดย BTS ลงสถานีอุดมสุข แล้วต่อวินมาฝั่งตรงข้ามอุดมสุข39
จะเห็นป้าย “Bee Choo“สีเหลืองชัดเจน

Bee Choo สาขารัชดา
061-7293434
เปิด 09:00 -19.00 น.
รับลูกค้าคนสุดท้ายตอน 19.00 น.
ร้านอยู่ซอย 7 แยก 7 นาทอง 4
หลังบิ๊กซี รัชดาค่ะ เดินทาง BTS โดยลง MRT ศูนย์วัฒนธรรมทางออก 4
(หมายเหตุ : ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ 11.11)

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like