Lifestyle

แก้การปวดหลังส่วนล่าง ด้วย Set เบาะรองหลัง และหมอนรองคอในรถยนต์ Bewell

By

ขอเช็คประชากรชาวปวดหลังกันหน่อย ใครปวดหลังยกมือขึ้นนนนนน ?? ฮ่าาาาา ต้องบอกเลยว่ายิ่งอายุเพิ่มขึ้น โรค และอาการต่าง ๆ ก็ยิ่งมีเยอะ โดยเฉพาะอาการปวดตามร่างกาย และอาการปวดหลังก็คือที่หนึ่งของเราเลยค่ะ !! 

เพราะมีหลายปัจจัยมาก ๆ ที่ทำให้เราปวดหลัง แม้แต่การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะนั่งรถนาน ขับรถนาน ๆ นั่งทำงานนาน ๆ ด้วยท่านั่ง และเบาะ/เก้าอี้ที่ไม่ตรงกับสรีระของเรา ถือว่ามีผลอย่างมากเลย วันนี้เลยอยากจะมารีวิว มาแชร์ประสบการณ์การใช้  เบาะรองหลัง และหมอนรองคอในรถยนต์ของ Bewell ให้ทุกคนอ่านกันค่ะ บอกเลยว่าเราใช้จริง ใช้มาตั้งแต่เบาะรองหลังที่ใช้ในออฟฟิตเลย พร้อมแล้วไปดูกัน!

Set เบาะรองหลังและหมอนรองคอ สำหรับรถยนต์ (Car Seat Back and Neck Cushion) เดี๋ยวเรามาดูกันทีละชิ้นกันก่อน ว่าเค้าดีงามอย่างไรบ้าง

หมอนรองคอเพื่อสุขภาพสำหรับรถยนต์ (Car Seat Neck Cushion)

ตัวนี้เค้าจะช่วยรองรับกล้ามเนื้อคอค่ะ อย่างเวลาเราขับรถ หรือนั่งในรถเนี่ย เค้าจะช่วยปรับตำแหน่งศรีษะเวลาขับรถให้ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อลดอาการปวดกล้ามเนื้อคอ และยังช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บของคอหากเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

ตัวหมอนก็คือนิ่มมากกกกก ยืดหยุ่นสุด ๆ เวลาโดนกดแรง ๆ พอปล่อยแล้วเค้าก็คือตัวเป็นรูปทรงเดิมทันทีเลยค่ะ ไม่ได้ยุบแล้วยุบเลยนะ

ตัวปลอกผ้าที่คลุมข้างนอกมาก็คือยืดได้เยอะสุด ๆ เป็นผ้าเย็น ๆ นุ่ม ลื่น เค้าบอกว่าเนื้อผ้าเป็นแบบ Cooling Silk Cotton ระบายอากาศได้ดี ทำจากเมมโมรี่โฟมแท้ 100% เลย

มีซิปอยู่ข้างล่าง สามารถถอดไปซักได้นะคะ

สายรัดข้างหลังจะเป็นตัวล็อคแบบสองชั้น  สายปรับได้ ยืดได้เยอะเลย

เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพสำหรับรถยนต์ (Car Seat Back Cushion)

และชิ้นนี้ก็คือเบาะรองหลังสำหรับรถยนต์นั่นเองค่า ตัวนี้เค้าก็จะช่วยรองรับแผ่นหลัง และปรับท่านั่งในการขับรถให้ถูกต้อง ลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้เวลาเราขับรถนาน ๆ เค้าจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของเราค่ะ

ในส่วนปลอกผ้าหุ้มเบาะ กับสายรัดข้างหลังก็จะเป็นวันดุเหมือนกับตัวหมอนรองคอเลย

มาดูวิธีใส่ และวิธีใช้กันบ้าง !! อันนี้คือรถเราที่ไม่ได้ใช้เบาะรองหลังและรองคอค่ะ บอกเลยว่าถ้าขับรถระยะใกล้ ไม่นานก็ยังพอไหว แต่อย่างเรากับแฟนจะเป็นคนที่ต้องขับรถ นั่งรถกลับบ้านต่างจังหวัดแทบจะทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้ ขับกลับทีก็ 3-4 ชั่วโมง บางทีกลับช่วงเทศกางรถติด ๆ เคยมากสุด 6-7 ชั่วโมงไปเลยจ้าา แน่นอนว่าปวดหลัง และปวดคอสุด ๆ อย่างเราส่วนมากก็จะนั่งไปข้าง ๆ ไม่เท่าไร แต่สงสารแฟนที่เป็นคนขับ บ่นปวดหลัง ปวดคอไม่หยุดเลย

วิธีใส่เบาะรองหลังก็ง่ายมาก วางแปะลงไปเลย เอาส่วนที่ยื่นไว้ข้างล่างนะคะ จะเห็นเลยว่าพอดีกับเบาะรถเราเป๊ะ ๆ หลังจากนั้นก็รัดสายไว้ข้างหลังเลยจ้า ผ้ากับตัวสายรัดยืดได้เยอะมากอะ แล้วรถเราเบาะมันจะมีข้าง ๆ ยื่นออกมา เวลารัดก็จะกว้างกว่าแบบไม่มีข้าง ๆ แต่ผ้ากับสายรัดเค้าก็สามารถยืดจนรัดได้ ไม่ขาดนะ แข็งแรงสุด ๆ

ถ่ายด้านข้างจะเห็นเลยว่ามันเป็นสรีระที่ช่วยรองช่วงหลังส่วนล่างของเราค่ะ

ส่วนหมอนรองคอก็สามารถสวมเข้าไปได้เลย เวลาใช้สามารถปรับให้เข้ากับหัว และคอเราได้เลยค่ะ นำด้านที่เว้าไว้ข้างบนเด้อ มันจะรองรับเข้ากับคอเราพอดีเลย

Before & After หลังจากประกอบร่างเสร็จเรียบร้อยย

ทดลองให้คุณแฟนไปนั่งจัดท่าดู ความรู้สึกแรกที่แฟนเราบอกก็คือ นุ่มสบายมากกกกกก แบบหมอนรองคอมันพอดีกับส่วนคอและหัวจริง ๆ อย่างตอนที่ไม่ได้ใช้ ส่วนคอมันจะโล่ง ๆ เวลาขับรถไปนาน ๆ มันจะเกร็ง และไม่มีอะไรรองรับตรงต้นคอ ทำให้ปวดคอมากเลยค่ะ พอใส่หมอนรองคอไปมันพอดีเป๊ะ ๆ เลย ส่วนเบาะรองหลังก็รองรับหลังส่วนล่างได้ดีมาก สบายสุด ๆ

เราเปรียบเทียบให้ดูระหว่างใส่ และไม่ใส่หมอนรองคอค่ะ จะเห็นเลยว่าเค้ารองรับสรีระได้เป๊ะมาก

และเราก็ลองนั่งดูบ้าง นุ่มจริงอะ มันนุ่ม ๆ แน่น ๆ ไม่ได้นุ่มจนฟีบนะคะ บอกไม่ถูก รองรับหลังกับคอได้ดีจริง สบายมากกกก

และหลังจากทดลองใช้มาเป็นเวลาสักพักใหญ่ ๆ ก็ต้องบอกเลยว่าทั้งเราและแฟนชอบมากค่ะ เค้าช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง และปวดคอเวลาขับรถ นั่งรถนาน ๆ ได้จริง เหมือนว่าพอเราเสริมเบาะเข้าไป แล้วหลังมันชิดกับเบาะได้เยอะขึ้น โดยเฉพาะเราคือเป็นคนส่วนสูงไม่เยอะ เวลาปรับเบาะต้องปรับสุด มันก็จะไม่ค่อยพอดี เกร็ง ๆ ชิดพวงมาลัยเกินไป เพราะถ้าปรับไม่สุดขาไม่ถึงแน่นอนค่ะ 5555 เศร้ามาก พอใช้เบาะรองหลัง ก็ปรับได้พอดีกับตัวมากขึ้น ไม่ติดพวงมาลัยจนเกินไปค่ะ

ในส่วนหมอนรองคอ ก็ทำให้ไม่เกร็งคอเวลาขับรถมาก ไม่ปวดคอเท่าเดิม เวลาเกิดเหตุการณ์ที่ต้องเบรคแรง ๆ หมอนตัวนี้เค้าก็ช่วยไม่ให้คอเราสะบัดไปข้างหลังมาก ลดอาการบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุด้วย เลิศสุด ๆ

ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ ! มันจะมีช่วงที่ไม่ได้ขับรถไปไหนนาน ๆ เราก็จะเอาเบาะรองหลังมาลองใช้กับเก้าอี้ทำงานบนห้อง เพราะเก้าอี้เราเป็นพลาสติกแข็ง ๆ ไม่เหมาะกับการนั่งทำงานนาน ๆ สุด ๆ 5555555 สรุปว่าเค้าดันใช้ได้ และใช้ดีด้วยซะงั้น ทำงานแบบสบายหลังมากจ้า เอาจริง ๆ เค้ามีเบาะรองหลังสำหรับใช้กับเก้าอี้ทำงานขายนะ แต่ถ้าใครจะลองแบบเราก็ได้อยู่ ฮ่าาาาาา

และไหน ๆ ก็มารีวิวแล้ว ก็ขอรีวิวให้ครบเลยละกัน อย่างที่บอกไปตอนแรก ว่าเราใช้เบาะรองหลังของเค้า ที่ออฟฟิตอยู่แล้ว เพราะออฟฟิตนี่ยิ่งกว่าบ้านหลังที่สอง เราทำงานที่ต้องนั่งหน้าคอมตลอดเวลา แทบลุกไปไหนไม่ได้ แน่นอนว่าอาการปวดหลังมาแน่ ขนาดอายุถือว่าไม่ได้เยอะมาก จริง ๆ ไม่ควรนั่งกับที่นาน ๆ นะคะ ควรจะลุกเดินบ้าง เพื่อไม่ให้หลังเราแย่เกินไป แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ เราแนะนำให้ลองซื้อเบาะรองหลังมาใช้ดู ช่วยได้เยอะมากกกก เวลานั่งสรีระมันจะรับกับหลังเราพอดี ทำให้ไม่ปวดหลังส่วนล่างเท่าไรค่ะ นั่งทำงานสบายขึ้น เห็นเค้าบอกว่าถ้าใช้ตัวนี้คู่กับเบาะรองก้นจะดีขึ้นไปอีก เดี๋ยวเราจะลองซื้อมาใช้คู่กันดูค่ะ

ใครที่เป็นชาวปวดหลัง และประสบปัญหาเดียวกับเรา ก็ลองหาซื้อมาใช้ดูนะคะ บอกเลยว่ามันดีจริง ๆ เรากับแฟนเป็นผู้ใช้จริง บอกต่อไปหลายคนมาก ๆ แล้วด้วย แม้เค้าอาจจะไม่ได้ช่วยได้ 100% เพราะมีปัจจัยอื่น ๆ อีก แต่ก็ถือว่าช่วยได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ ^^

Shopee >>
Lazada >>
Website >>
FB : https://www.facebook.com/Bewellstyle

วันนี้เราขอตัวไปก่อนน้าาาา หวังว่ารีวิวของเราจะเป็นประโยชน์ให้คนที่กำลังอยากได้ หรือกำลังหาวิธีแก้อาการปวดหลังส่วนล่างแบบเรานะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า บะบุยยยยยยย xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like