Lifestyle

ผ่อนคลายอารมณ์ไปกับน้ำมันหอมระเหย aMENti Essential Oil​

By

ทุกคนรู้ไหมคะว่า “กลิ่น” ส่งผลกับอารมณ์และจิตใจมากกว่าที่คิด เราเป็นคนนึงที่ชื่นชอบพวกศาสตร์แห่งกลิ่นอย่างน้ำหอม, น้ำมันหอมระเหย, กลิ่นอโรม่าต่าง ๆ มากกกก ใครที่เคยเข้าร้านนวด หรือสปา เวลาเข้าไปเราจะได้กลิ่นที่หอม ผ่อนคลาย ยิ่งตอนนวดได้กลิ่นพวกนี้ไปก็ยิ่งผ่อนคลายเข้าไปอีก กลิ่นที่เค้าใช้ก็คือกลิ่นอโรม่าต่าง ๆ นั่นเองค่ะ กลิ่น ส่วนผสมของกลิ่นก็จะแตกต่างกันไป วันนี้เราเลยจะมาบอกต่อ “น้ำมันหอมระเหย” ที่ส่งผลกับอารมณ์นั่นเองค่ะ !

และเค้าก็คือ น้ำมันหอมระเหย aMENti Oils นั่นเองค่ะ วันนี้เราหยิบมารีวิวสองกลิ่น เป็นสองกลิ่นที่เราชอบมากกกกก เพราะเข้ากับการใช้ชีวิตของเราสุด ๆ

เค้าถูกบรรจุมาในกล่องสีดำ เปิดง่าย ข้างหลังกล่องก็จะมีบอกว่าเป็นกลิ่นอะไร มีส่วนผสมอะไรบ้าง และช่วยในเรื่องอะไร

เดี๋ยวเรามาดูกันทีละกลิ่นเลยค่ะ ว่าที่เรามารีวิววันนี้มีกลิ่นไหนบ้าง ^^

aMENTi WONDER WOMEN SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี วันเดอร์วูแมน ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน


กลิ่นนี้เหมาะกับผู้หญิงมากกกกก เพราะเค้าถูกออกแบบกลิ่นมาเพื่อ ลดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวในช่วงประจำเดือน ปรับอารมณ์เหวี่ยง อารมณ์ไม่มั่นคงของเราเวลาฮอร์โมนเปลี่ยนค่ะ เป็นกลิ่นหอมจาก Ylang Ylang , Sage, Majoram, Violet Leaf หอมสดชื่น กลิ่นไม่ฉุนมาก กำลังดีเลย

ส่วนตัวคือจะใช้กลิ่นนี้ช่วงที่กำลังจะเป็นประจำเดือน ใช้ยาว ๆ จนประจำเดือนหายเลยค่ะ เพราะช่วงนี้อารมณ์จะแปรปรวนสุด ๆ เพราะฮอร์โมนเหวี่ยงอะเนอะ เวลาเรารู้ตัวว่าอารมณ์เริ่มไม่คงที่ ก็จะหยิบมาทาตามจุดชีพจรเลย กลิ่นเค้าจะโชยอ่อน ๆ เรื่อย ๆ เอาจริงคือกลิ่นอยู่หลาย ชม อยู่น้าาาาาาา

aMENTi PRESENT SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี เพรสเซนต์ ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน


กลิ่นนี้ก็เป็นอีกกลิ่นที่เราเลือกมาเพราะเข้ากับการใช้ชีวิตของเรามาก ๆ เลยค่ะ กลิ่นนี้จะช่วยในเรื่องของ “สมาธิ” และ “การนอนหลับ” อย่างเราก็คือวัน ๆ นึงทำงานเยอะมากกก บางทีเยอะจนปรับโหมดไม่ทันว่าต้องทำอะไรก่อน ใช้ตัวนี้ก็ช่วยให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น จดจ่อกับสิ่งตรงหน้ามากยิ่งขึ้น และที่สำคัญใช้หยดในเครื่องพ้นไอน้ำอโรม่าก่อนนอน ช่วยให้หลับสบายมากเลยค่ะ

ส่วนผสมของกลิ่นตัวนี้คือ Sanalwood, Rosewood, Rosemary, Cedarwood หอมผ่อนคลาย กลิ่นไม่ฉุน

ตัวขวดของเค้าออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทั้งสองด้านเลย ด้านนึงสำหรับหยด อีกด้านนึงเป็นลูกกลิ้งไว้สำหรับทาตามจุดชีพจรค่ะ

เนื้อจะเป็นออยล์เข้มข้นเลย แต่ส่วนตัวเราว่าเค้าไม่ได้เหนียวมากนะคะ บอกเลยว่าคุณภาพ Essetnail Oil ตัวนี้คุณภาพสูง และยอดเยี่ยมระดับ therapeutic grade ซึ่งต่างจาก Essential Oil ที่กลั่นแบบธรรมดาค่ะ แถมเค้ายังถูกออกแบบกลิ่นมาจากมืออาชีพด้านอารมณ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตใต้สำนึกระดับ Master กันเลย !

Essential Oil วิธีใช้ สามารถใช้ได้หลายแบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาหยดผสมกับน้ำ ในเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าก็ได้ บอกเลยว่าหยดแค่ 2-3 หยดพอ กลิ่นหอมสบายจมูกสุด ๆ เราเน้นใช้เครื่องนี้ก่อนนอน เพราะเรานอนไม่ค่อยหลับ การใช้กลิ่นมาช่วย ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย หลับง่ายขึ้น แถมหลับสบายขึ้นจริงค่ะ

วางตั้งไว้ที่มุมห้องได้เลย จริง ๆ เปิดตอนนั่งทำงานก็ได้นะคะ ใช้กลิ่นที่ช่วยให้มีสมาธิอย่างกลิ่น PRESENT ก็ช่วยได้เยอะเลย นั่งทำงานได้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น แถมยังผ่อนคลายไปในตัว เป็นน้ำมันหอมระเหย คลายเครียดที่ดีมาก ๆ

สามารถนำมาหยดในอ่างอาบน้ำได้ ใช้ 3-4 หยด ผสมกับน้ำอาบ แล้วลงไปแช่ได้เลยค่ะ หอมผ่อนคลายเหมือนไปแช่ตัวในสปาเลย หรือจะนำไปหยดผสมกับโลชั่นทาผิวก็ได้น้าาา นอกจากได้กลิ่นที่ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวนะคะ บอกเลยว่าใช้ออยล์ทาผิวดีกว่าที่คิดเยอะมาก

สามารถนำมาใช้ทาตามจุดชีพจรได้ เช่นตรงข้อมือ ตรงหลังใบหู ตรงหน้าอก ตรงข้อมือคือดีมาก ๆ เวลานั่งทำงานแล้วเครียด ๆ ก็ยกขึ้นมาดมได้เลย 555555 แต่ถ้าทาตรงอก กับหลังใบหู กลิ่นเค้าจะโชยเข้าจมูกเราเรื่อย ๆ เลยค่ะ

หรือจะใช้ทาตรงปกเสื้อก็ได้เช่นกันค่ะ เอาจริง ๆ คือเค้าสามารถทาได้ทุกจุดเลย

จริง ๆ เค้ามีทั้งหมด 6 กลิ่นนะคะ เลือกซื้อได้ตามกลิ่น และคุณสมบัติที่เหมาะกับเราได้เลย

aMENTi GATEWAY SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี เกตเวย์ ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน
ส่วนผสม : Rose, Blue Lotus, Frankincense,Nelio
คุณสมบัติ : ช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น โฟกัสในสิ่งที่กำลังทำได้ดีขึ้น ลดความเครียด ความวิตกกังวล และความฟุ้งซ่าน

– aMENTi PRESENT SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี เพรสเซนต์ ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน

ส่วนผสม : Sanalwood,Rosewood, Rosemary, Cedarwood
คุณสมบัติ : ช่วยให้มีสมาธิอยู่กับปัจจุบันได้ดีขึ้น ช่วยให้นิ่งสงบ และส่งเสริมการนอนหลับ

– aMENTi WONDER WOMEN SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี วันเดอร์วูแมน ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน

ส่วนผสม : Ylang Ylang , Sage, Majoram, Violet Leaf
คุณสมบัติ : ตัวนี้จะเหมาะกับผู้หญิงมาก ๆ ค่ะ เพราะเค้าช่วยในเรื่องลดอาการ PMS ลดอาการครั่นเนื้อ ครั่นตัวในช่วงที่มีประจำเดือน และยังช่วยปรับอารมณ์เหวี่ยง อารมณ์ไม่มั่นคงจากฮอร์โมนด้วยค่ะ

– aMENTi REBIRTH SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี รีเบริ์ด ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน

ส่วนผสม : Litsea Cubeba,Peppermnt, ขิง และ Spearmint
คุณสมบัติ : ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ตื่นตัว เอามาใช้ดมก่อนขับรถ หรือก่อนประชุมได้ดี

– aMENTi AMAZING LAVENDER SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี อะเมซิ่ง ลาเวนเดอร์ ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน

ส่วนผสม : น้ำมันขิง น้ำมันส้มโอ และ น้ำมันลาเวนเดอร์
คุณสมบัติ : ช่วยให้ผ่อนคลาย รักษาอาการวิตกกังวล ช่วยให้หลับสบายขึ้น ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอาการเครียด เพราะเค้าช่วยผ่อนคลายความเครียดด้วยค่ะ แถมยังช่วยให้เรารู้สึกกล้าหาญ และมั่นใจตัวเองขึ้น เพราะน้ำมันขิง ถูกเรียกว่า “น้ำมันแห่งการเสริมพลัง” นอกจากนี้ยังช่วยแก้อาการคลื่นไส้ได้ดีอีกด้วย

aMENTi MyhrrEu SIGNATURE Essential Oil BLEND
อเมนธี เมอร์ยู ซิกเนเจอร์ เอสเซ็นเชียล ออย เบลน

ส่วนผสม : น้ำมัน Myhrr, น้ำมัน ยูคาลิปตัส, น้ำมัน Thyme, น้ำมันคาโมมายด์,Tea Tree
คุณสมบัติ : มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อไวรัสหลายชนิด เช่น ไวรัสคางทูม (MV) และไวรัสเริม (HSV-1 และ HSV-2) (Lau et al. 2010) Brochot รวมไปถึง ไวรัสไข้หวัดใหญ่ A (H1N1)
** เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 Spring News ได้เปิดเผยการทดลองมีรายงานว่า น้ำมันยูคาลิปตัสมีฤทธิ์ต้านไวรัสในหลอดทดลองต่อไวรัสหลายสายพันธุ์


พิกัด Website : https://www.amentioils.com/
Facebook : https://www.facebook.com/aMENTiOils/?ref=page_internal

ใครที่กำลังหาว่า Essential Oil ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนที่ช่วยผ่อนคลาย เราแนะนำของ aMENti จริง ๆ ค่ะ ช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์ คลายความเครียดได้ดีเลย

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like