Lifestyle

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นพลังน้ำ 3 in 1 Hoover one power floormate jet เครื่องเดียวจบ ครบทั้ง ถู ดูด เช็ดแห้ง!!

By

ใครที่เป็นสายทำความสะอาดบ้าน พ่อบ้าน แม่บ้านทั้งหลาย คงเคยเจอปัญหาการทำความสะอาดบ้านแบบเดิม ๆ ที่แสนจะเหนื่อย และน่าเบื่อ อย่างการกวาด ถู ทำความสะอาดพื้นใช่ไหมคะ แน่นอนว่าสมัยนี้มีเครื่องช่วยทุ่นแรงมากมาย ปัญหาน่าเบื่อ ปัญหาเหนื่อย ๆ หลาย ๆ อย่าง ก็จะลดน้อยลง และวันนี้เราก็ขอหยิบเครื่องทุ่นแรงที่ใช้แล้วชอบมากกกกกก มารีวิวบอกต่อทุกคนกันค่ะ กับ “เครื่องดูดฝุ่นพลังน้ำ 3 in 1 Hoover one power floormate jet”

เครื่องดูดฝุ่นพลังน้ำ 3 in 1
Hoover one power floormate jet

เค้าเป็นแบรนต์น้องใหม่จาก All Abuot Bot ค่ะ หลายคนต้องคุ้นชื่อนี้แน่นอน เพราะเค้ามีผลิตภัณฑ์เยอะมากกกกก ที่บ้านเราก็มีเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติของ All Abuot Bot อยู่ค่ะ

และ Hoover ก็ยังเป็นแบรนด์คุณภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ผู้คิดค้นนวัตกรรมในการดูแลความสะอาด อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย !! 

เค้าเป็นเครื่องดูดฝุ่น ที่ไม่ได้มีไว้แค่ดูดฝุ่นค่ะ แต่เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบ 3 in 1 ที่สามารถใช้ดูดฝุ่น ดูดเศษต่าง ๆ บนพื้นได้ สามารถใช้ถูพื้น ใช้ดูดของเหลวบนพื้นได้ แถมยังช่วยเช็ดแห้งได้ด้วยค่ะ บอกเลยว่าปังสุด ๆ มีแค่เครื่องนี้เครื่องเดียวช่วยทุ่นแรงไปเยอะ แถมลดพื้นที่เก็บของไปได้อีก ไม่ต้องมาแยกที่ดูดฝุ่น ที่ถูพื้น ผ้าเช็ดแห้ง และอื่น ๆ เลย

อันนี้คือกล่องของเค้านะคะ เดี๋ยวเรามาแกะกล่องกันก่อนดีกว่า
ว่าภายในกล่องเค้ามีอะไรมาให้เราบ้าง

มาดูของเล็ก ๆ กันก่อนค่ะ อันนี้เปิดมาเราจะเจอ 

  • สมุดคู่มือการใช้งาน
  • ใบรับประกันเครื่อง สามารถลงทะเบียนตามในใบได้เลย 
  • แท่นชาร์จแบต
  • แบตเตอร์รี่
  • น้ำยาทำความสะอาดพื้นจาก Hoover

อันนี้คือตัวแบตเตอร์รี่แบบ One Power ที่สามารถใช้กับเครื่องของ Hoover ได้ทั้งหมดค่ะ เราชอบการรับประสินค้าของเค้ามาก เงื่อนไขดีมาก ๆ เพราะนอกจากตัวเครื่องแล้ว เค้ายังรับประกันมอเตอร์ และแบตเตอร์รี่ 2 ปีด้วยค่ะ

ส่วนแท่นชาร์จแบตจะเป็นแบบนี้ ใช้ปลั๊กไทยได้เลย ไม่ต้องแปลง เป็นแบบหัวกลมสองรูค่ะ

วิธีใช้คือนำแบตมาเสียบ เสียบปลั๊ก เป็นอันเรียบร้อย สามารถดูความจุแบตได้จากไฟด้านบนเลยค่ะ ว่าตอนนี้ชาร์จเต็มหรือยัง เหลือแบตอีกเท่าไร ก่อนจะใช้งานแนะนำใช้ชาร์จไว้ก่อน

ต่อไปก็มาดูในส่วนของตัวเครื่องกันบ้าง อันนี้คืออุปกรณ์ที่เค้ามีมาให้ทั้งหมดค่ะ

  • ตัวเครื่องดูดฝุ่น
  • ถาดล้าง
  • ด้ามจับ
  • ลูกกลิ้งถูพื้นสำหรับเปลี่ยน
  • จุกปิดขวดใส่น้ำยาถูพื้น

และข้างหลังตัวเครื่อง จะมีขวดไว้สำหรับใส่น้ำยาถูพื้น

ส่วนด้านบนจะเป็นช่องเสียบด้ามจับ และช่องใส่แบตเตอร์รี่ สามารถกดแล้วกางออกมาได้เลย เสียบแบตเข้าไป เป็นอันเรียบร้อย ด้ามจับเช่นกันค่ะ สามารถเสียบเข้าไปในช่องได้เลย จะมีเสียงดังกึ๊ก นั่นคือเสร็จสิ้นการประกอบร่างค่ะ

หลังจากเราประกอบเสร็จแล้ว แต่สองขั้นตอนคือใส่แบต และใส่ด้ามจับ เครื่องดูดฝุ่นล้างพื้น 3 in 1 ของเราก็พร้อมใช้งานเรียบร้อยยยยยยย ประกอบง่าย อุปกรณ์น้อยชิ้น น้ำหนักกำลังดี สะดวกสุด ๆ แถมตอนเก็บก็ใช้พื้นที่น้อย ไม่เกะกะเลยค่ะ

ต่อไปเรามาดูวิธีการใช้งานของเค้ากันบ้าง

เราเริ่มจาก ผสมน้ำยาถูพื้น กับน้ำสะอาด ใส่ในขวดที่มีให้หลังเครื่อง ปิดฝาจุก และนำมาใส่หลังเครื่องเหมือนเดิม เจ้าน้ำยาทำความสะอาดพื้นของ Hoover ตัวนี้ เค้าบอกว่าเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก และสัตว์เลี้ยงด้วยนะคะ เราลองใช้แล้วหอมมากกกกกก ถูสะอาดกริ๊บ ๆ เลย ขวดจะมีขีดวัดไว้ให้ว่าเราต้องใส่ปริมาณน้ำแค่ไหน ใส่น้ำยาแค่ไหน จริง ๆ ตรงนี้สามารถใส่น้ำยาถูพื้นอันอื่นก็ได้น้า แต่เครื่องนี้เค้าจะมีแถมมาให้ 1 ขวดค่ะ ใครใช้แล้วติดใจสามารถซื้อเพิ่มได้

ในส่วนของด้ามจับ ไม่ได้มีไว้ถือเป็นด้ามธรรมดานะคะ แต่เค้ามีปุ่มที่ใช้เปิด/ปิดเครื่อง และปุ่มสำหรับปรับโหมดด้วย มีโหมดแบบแรงกับเบา แล้วแต่การใช้งานของเราค่ะ และยังมีหน้าจอ LED ไว้แสดงว่าตอนนี้เราใช้โหมดไหน แบตเตอร์รี่ของตัวเครื่องเหลือเท่าไร ในส่วนของปุ่มด้านล่าง เอาไว้กดเพื่อปล่อยน้ำยาถูพื้นที่เราผสมไว้หลังตัวเครื่องออกมาค่ะ เวลาใช้โหมดถูพื้นก็ต้องกดครงนี้ด้วย กดค้างไว้ได้เลย

และความเิลศอีกอย่างที่เราชอบมากกกกกก คือความปลอดภัยเวลาใช้เครื่องค่ะ เครื่องนี้ถ้าเราล็อคไว้ โดยการตั้งตัวเครื่องให้ตรงแบบภาพแรก เครื่องจะไม่ทำงาน แม้ว่าเราจะกดปุ่มเปิดเครื่อง เวลาเราจะใช้งาน เราก็แค่ดึงตัวเครื่องลงมาแบบรูปที่สองค่ะ ตอนล็อคของเค้าคือแน่นหนามาก ไม่ต้องกลัวจะล้มเลย

ตัวข้อต่อคือยืดหยุ่น และหมุนได้เยอะมากกกกก เอาไว้ใช้แบบซอกซอนจุดต่าง ๆ ได้ดี ใช้งานง่าย

ขออวดตัวเครื่องแบบรอบทิศกันสักหน่อย ส่วนตัวชอบมากเลยอะ เพราะรูปทรงเค้าสวยงาม ดูทันสมัย สีก็สวย แม้จะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน แต่เอาไปวางมุมไหนก็ดูดีนะคะ ใช้พื้นที่จัดเก็บน้อยมากกก

สิ่งที่ภูมิใจนำเสนอก็คือพลังดูดฝุ่น ถูพื้น เช็ดแห้ง ของเค้าค่ะ เพราะเค้าสามารถใช้ได้หลายพื้นผิวมากกกก ดูดได้หมดไม่ว่าจะเป็นฝุ่นผง เศษขยะเล็ก ๆ เส้นผม ขนสัตว์ สามารถทำความสะอาดพื้นที่เปียกแบบเวลาเราทำน้ำหวานหก ทำน้ำหก นมหก หรืออื่น ๆ ใช้เครื่องนี้ดูด ถู และเช็ดแห้งได้เลยจบในเครื่องเดียว ไม่ต้องมาค่อย ๆ เก็บ ค่อย ๆ กวาด ถู และต้องเอามาผ้ามาเช็ดแห้งอีก ตัดขั้นตอนเหล่านั้นไปได้เลยค่ะ

เราไปดูรีวิวของต่างประเทศมา เห็นว่าเค้าดูดพวกไข่ไก่ที่ตกแตก พวกซีเรียลอาหารเช้าที่หกเลอะเทอะ เลยอยากมาลองทดสอบดูบ้าง สรุปง่าทำได้จริง! ดูดเข้าไปหมดเกลี้ยง หลังจากนั้นก็กดปล่อยน้ำยาทำความสะอาดพื้น และถูต่อได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครสงสัยว่า แบบนี้ตัวที่ถูพื้นจะไม่เปื้อน และไม่ทำให้บ้านเปื้อนกว่าเดิมหรอ? บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะเค้าสามารถล้างก่อนจะมาถูได้ โดยไม่ต้องถอดชิ้นส่วนออกมาเลยจ้าาาา 

ที่อเมริกาเค้ามีสโลแกน It beats, as it sweeps, as it cleans” ที่พูดถึงแรงดูดมหาศาลของ Beater Bar ที่สามารถทำความสะอาดคราบฝังแน่นบนพรมได้ด้วยค่ะ

วิธีก็คือ วางเครื่องลงไปบนถาดล้างที่เค้ามีมาให้เลยค่ะ แค่นั้นเลย หลังจากนั้นก็ดึงตัวเครื่องลงมา เปิดเครื่อง กดตัวน้ำยา เท่านี้ก็จะเป็นการทำความสะอาดตัวถูพื้นแล้ว ง่ายมากก อยากได้สะอาดแค่ไหนก็ให้เครื่องทำงานไปเลยค่ะ เสร็จก็ปิด ดึงออกมาจากถาด ใช้งานต่อได้เลย

พวกเศษต่าง ๆ ที่เราดูดมา จะมารวมกันอยู่ที่หน้าเครื่องตรงนี้ค่ะ เค้าจะมีตัวกรองแยกพวกเส้นผม เศษขยะ เศษต่าง ๆ กับพวกที่เป็นน้ำอีกชั้นด้วย

วิธีถอดออกมาล้างก็คือ กดตรงนี้ได้เลยค่ะ ข้างหน้า แล้วดึงออกมาได้เลย

เศษต่าง ๆ เยอะมากกกก น้ำดำกันเลยทีเดียว

อันนี้ดึงออกมาได้อีก จะเป็นพวกเศษขยะ ผม ฝุ่น ขนสัตว์ และอีกมากมาย

เค้าสามารถถอดออกมาล้างได้ทุกชิ้นเลยนะคะ ตัวสีขาวคือกรองฝุ่นเล็ก ๆ อีกที

ส่วนตัวโรลถูพื้น สามารถกดเปิดตรงปุ่มด้านบนได้เลย ดึงออกมาเบา ๆ ได้เลยค่ะ สามารถนำไปปั่นล้างในถาดก่อนก็ได้นะ ส่วนตัวเราก็ทำแบบนั้น แล้วค่อยถอดออกมาตากอีกที สะดวกมาก ไม่ต้องมาคอยนั่งบิดผ้าให้เมื่อยมือ แถมเปื้อนอีกต่างหาก

วิธีการทำความสะอาดก็มีเท่านี้เลยค่ะ หลังจากใช้งานเสร็จก็เช็ดให้แห้ง หรือจะนำไปผึ่งแดดอ่อน ๆ ก็ได้นะคะ

ทั้งสะดวกสบาย ใช้งานง่าย แถมยังราคาย่อมเยาว์แบบนี้ ให้เต็มสิบไม่หักเลยค่าาาาาาาา ต้องมีติดบ้านไว้สักเครื่องแล้วแบบนี้ ^^

ถูกใจคุณพ่อบ้าน แม่บ้านสุด ๆ  กับเครื่องดูดฝุ่นพลังน้ำ 3 in 1 Hoover one power floormate jet เครื่องนี้ 

ใครที่สนใจสามารถดูช่องทางติดต่อ และช่องทางการสั่งซื้อได้ที่
Shopee : Allaboutbotofficial
Facebook : Allaboutbot.th

หรือใครอยากดูรีวิวแบบวีดีโอ ฝากช่อง Youtube ด้วยน้าาาาาาา
วันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วงับ บะบุยยย xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like