Lifestyle

รีวิวเครื่องดูดฝุ่น Hoover floormate Deluxe ดูดฝุ่นได้ แถมยังขัดพื้นได้ด้วย!

By

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราก็มาเอาใจคุณพ่อบ้าน แม่บ้านกันอีกเช่นเคย รอบที่แล้วเราได้รีวิวเครื่องดูดฝุ่นพลังน้ำ 3 in 1 Hoover one power floormate jet ไปกันแล้ว ต้องบอกเลยว่าชอบและประทับใจมาก ๆ แต่อย่างที่เราบอกไปว่าเครื่องดูดฝุ่นของ Hoover เค้ามีอีกหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจเลย และวันนี้เราขอหยิบ Hoover floormate Deluxe เครื่องดูดฝุ่นอีกรุ่นของเค้ามารีวิวค่ะ ! รับรองว่าพิเศษกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ไม่น้อยหน้ารุ่น one power floormate jet เลยยย ^^

Hoover floormate Deluxe

เครื่องดูดฝุ่นพลังแรงที่เรามารีวิวในวันนี้ บอกเลยว่าเค้าช่วยลดแรงในการทำความสะอาดพื้นของเราไปเยอะมากกกกก มาในรูปทรงที่สวยงาม เครื่องขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไปเลยค่ะ เก็บสะดวกมาก

ตรงด้ามถือเค้าสามารถพับลงมาได้แบบนี้เลยค่ะ สะดวกต่อการเก็บมาก ๆ ไม่ต้องคอยมาถอดประกอบ หรือว่าต้องหาพื้นที่เยอะ ๆ ในการเก็บเลย

ตัวเครื่องนี้จะเป็นแบบมีสายนะคะ ต้องเสียปลั๊กไฟ แต่ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะลำบาก เค้าจะมีส่วนให้ม้วนเก็บสายไฟอยู่ข้างหลังเครื่อง และสายไฟบอกเลยว่ายาวมากกกกกกกกก ยาวแบบยาวจริ้ง ด้านข้างทั้งสองจะมีฝั่งสำหรับใส่น้ำสะอาด สามารถผสมกับพวกน้ำยาถูพื้นได้ค่ะ และอีกฝั่งจะเป็นถังเก็บน้ำเสีย แล้วก็พวกสิ่งต่าง ๆ ที่เราดูดเข้ามานั่นเอง 

เครื่องนี้ส่วนตัวเราว่าใช้งานง่ายมากเลยค่ะ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมาก

ตรงด้ามจับข้างบนก็จะมี 2 ปุ่มค่ะ ปุ่มแรกคือตรงข้างใน เวลาเราจะล้างพื้นเราก็กดตรงนี้เพื่อให้น้ำยาถูพื้นที่เราผสมไว้ไหลออกมา ส่วนปุ่มข้างหน้าจะเขียนว่า Clean Boost ถ้าเรากดพร้อมกับปุ่มปล่อยน้ำยา ก็จะทำให้น้ำยาออกมาเยอะขึ้น ตรงนี้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่สกปรก แบบมีคราบฝังแน่นมาก ๆ ค่ะ

และปุ่มข้างล่างที่จับ ก็คือปุ่มกดสำหรับพับเก็บตัวด้ามค่ะ

ปุ่มสีแดงคือปุ่มเปิด/ปิด เครื่อง ส่วนข้างบนเป็นที่หมุนปรับโหมดของเครื่องดูดฝุ่นค่ะ จะมีโหมด Wash เป็นโหมดขัด ถู ทำความสะอาดพื้น และโหมด Dry เป็นโหมดแห้ง สำหรับดูดฝุ่น ดูพื้นทั่วไปค่ะ

ปลั๊กเป็นแบบสามขา

มาดูในส่วนของแปรงดูด และขัดพื้นของเค้ากันบ้าง เค้าจะมรอะไหล่มาให้เราเปลี่ยนอีกชิ้น รวมกับที่อยู่ในตัวเครื่องก็เป็น 2 ชิ้นค่ะ

หัวแปรงก็คือละเอียดมากก เส้นแปรงเยอะมากค่ะ มีความหนาแน่นพอสมควร แต่ก็ไม่ได้แข็งเวอร์ขนาดที่จะทำให้พื้นเราเป็นรอยน้าาาา ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปค่ะ เค้าจะมีให้เปลี่ยนถึงสองหัว สองแบบ สองการใช้งานเลย

มา!! ต่อไปเรามาดูรีวิวการใช้งานของเค้ากันดีกว่า

อันดับแรกเราก็ดึงถังผสมน้ำสะอาด แล้วก็น้ำยาถูพื้นเข้าด้วยกันค่ะ วันนี้เราใช้น้ำยาถูพื้นของ Hoover ที่มีให้มาพร้อมกับตัวเครื่อง อันนี้ต้องบอกเลยว่าเราชอบมากกกกก เพราะเค้าหอม แถมถูเสร็จรู้สึกว่าพื้นสะอาดเอี๊ยดเลย ชอบ ๆ

แต่วันนี้จะดูดฝุ่น ขัดพื้นทั่วไปมันก็จะธรรมดาไปหน่อย ดังนั้นเราจะมารีวิวให้ดูด้วยการ ขัด พื้น ห้อง น้ำ ค่าาาาาา!!

นี่คือโซนที่เราจะขัดพื้นโชว์กันวันนี้ เป็นส่วนของอ่างอาบน้ำ ที่เราไม่เคยยกมาขัดพื้นเค้าน่าจะ 5-6 เดือนแล้วค่ะ (รู้สึกเป็นคนสกปรกเลย แหะ ๆ) ก่อนอื่นมาย้ายอ่างอาบน้ำ ดูคราบสกปรกของเค้ากันก่อน เริ่ม !

โอ้ววววววว คุณพระ สกปรกมากกกกกกกกกก คราบฝังแน่นมาก ๆๆๆ ไม่เคยเลื่อนมาดูตรงนี้เลยค่ะ ด้วยความที่มันเป็นจุดวางอ่างอาบน้ำอะเนอะ เห็นแล้วก็แอบช็อคอยู่เด้อ

เริ่มทำความสะอาดกันเล้ยยยยยย !!

ดูแรงขัดและแรงดูดของเค้าค่ะทุกคน เลิศมากกกก ตรงไหนที่สกปรก และเป็นคราบฝังแน่นมาก ๆ ก็สามารถถูย้ำ ๆ ตรงนั้นได้เลยค่ะ ไม่ต้องออกแรงเยอะเลย

ขัดถูให้สะอาดกันไปเล้ยยยยยย บอกเลยว่าทุ่นแรงไปเยอะมาก แทบไม่ต้องออกแรงขัดเลย

มาดูภาพก่อนขัด และหลังขัดแบบชัด ๆ เลย บอกแล้วว่าสะอาดหมดจดจริง ๆ คราบฝังแน่นก็หลุดหมดเลยค่ะ พื้นสะอาดเอี๊ยด กริ๊บบบบบ

พื้นอื่น ๆ เค้าก็สามารถใช้ได้นะคะ เลือกโหมดเลยว่าเราจะดูดแห้ง จะถูพื้น หรือขัดพื้น

อันนี้เป็นฝั่งน้ำสะอาด กับฝั่งน้ำสกปรกค่ะ สามารถถอดออกมาได้ทั้งสองฝั่งเด้อ

สามารถถอดออกมาล้างได้เลยค่ะ แยกเป็นสองส่วน ก็คือส่วนที่กรองฝุ่น/เส้นผม หรือพวกเศษของแข็งต่าง ๆ กับส่วนข้างล่างที่เป็นน้ำสกปรกค่ะ ล้างง่ายเลย

ล้างเสร็จก็ตากแดดไว้ได้เลยค่ะ แปปเดียวก็แห้งแล้ว

ตรงแปรงก็สามารถถอดประกอบได้ง่าย ๆ เช่นกันค่ะ ถอดตามในรูปได้เลย

มาสรุปความพึงพอใจกันบ้าง

ส่วนตัวเราใช้แล้วชอบมากกกกกกกก เพราะว่าบ้านหลังใหญ่ของเราพื้นที่เยอะ และสร้างมานาน ก็จะมีส่วนที่เป็นคราบฝังแน่น ขัดไม่ค่อยออก หรือจะขัด จะล้างทีก็เมื่อยแขนสุด ๆ ได้เครื่องดูดฝุ่น Hoover Floormate Deluxe ช่วยท่นแรงไปเยอะค่ะ ยิ่งพอมาลองใช้ขัดห้องน้ำก็คือปังมากกกก ขัดห้องน้ำได้สะอาดหมดจด ช่วยทุ่นแรงอีกชั่นกัน

ในส่วนของการดูดฝุ่น ถูพื้น ขัดพื้นทั่วไปเค้าก็ทำได้ดีค่ะ แรงดูดเยอะ ดูดได้สะอาดหมดจดเลย พับเก็บได้ง่าย ๆ ถอดทำความสะอาดได้ง่าย แม้เค้าจะเป็นแบบเสียบปลั๊กก็ไม่ทำให้มีปัญหาด้านการใช้งานเท่าไรเลยค่ะ สรุปคือชอบบบบบ 10/10 ไปเล้ย!

ใครที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นดี ๆ สักเครื่อง เราแนะนำของ Hoover เลย มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความชอบ เลือกตามการใช้งานของเราได้เลยค่ะ 

และตัวนี้เราจะมารีวิวอีกครั้ง หลังจากที่ใช้งานไปสัก 2-3 เดือนนะคะ รออ่านกันได้เลยย 555555 วันนี้เราขอตัวไปก่อน บะบุยยย xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like