Eating Travel&Eating

รีวิวร้านนั่งชิลสาทร บ้านแม่ Mamahouse !

By

สวัสดีค่ะทุกคนนนนนน เรากลับมาแล้วว หลังจากหายจากบล็อกไปพักนึง วันนี้เรากลับมาอย่างยิ่งใหญ่ค่ะ ! เนื่องจากว่าได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้านอาหารไทยสาทรมา เราบอกกเลยว่าเป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์พนักงานออฟฟิตแถวสาทรมาก ๆ เพราะเดินทางสะดวก เดินทางง่าย แถมอาหารยังอร่อย ราคาถูกอีกด้วยค่ะ !

กับ ร้านอาหารบ้านแม่ Mamahouse นั่นเองงงงง

เค้าเป็นร้านอาหารที่ตกแต่งสวยงาม สไตล์แบบยุค 90 ร้านโปร่ง สบายตามาก ๆ เปิดขายทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำเลยค่ะ มื้อกลางวันเค้าก็จะเน้นเป็นอาหารที่ทานง่าย ๆ ตอบโจทย์พนักงานออฟฟิตแถวสาทรมาก อย่างที่เราบอกไปเลย เพราะราคาถูก อาหารเสิร์ฟไว แถมยังอร่อยด้วย อาหารเริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้นค่ะ

มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอื่น ๆ เยอะมาก เวลาที่อาหารมาเสิร์ฟแต่ละจาน ถ้าตอนนั้นคนไม่เยอะ เจ้าของร้านจะมาคุยถึงวัตถุดิบแบบคร่าว ๆ ให้เราฟังด้วยค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ใส่ใจลูกค้ามาก ๆ แถมวัตถุดิบแต่ละอย่างที่ทางร้านใช้ก็ยังดีมากอีกด้วย

ทางร้านแนะนำชากัญชาที่พึ่งเข้ามาใหม่ให้เราดื่มระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟค่ะ ตอนแรกก็เกร็ง ๆ แต่เค้าก็บอกว่าเป็นชาออแกนิค ไม่เป็นอันตราย ไม่ใช่สารเสพติด และถูกกฏหมายแน่นอน ไม่ต้องห่วงเลย ทางเราก็เลยลองดื่มดู เป็นกลิ่นหอมของสมุนไพร รสชาติก็คือชาปกติทั่วไปเลยค่ะ เค้าว่าดื่มแล้วจะชุ่มคอ แถมทำให้เจริญอาหาร ถ้าดื่มก่อนนอนก็ทำให้หลับสบายด้วยนะ

มื้อกลางวันเรามาทานประมาณบ่ายโมงค่ะ ช่วงนั้นก็คนจะไม่เยอะมาก เพราะปกติพนักงานออฟฟิตก็จะมาทานกันช่วงเที่ยง ซึ่งเป็นเวลาพักกลางวัน ด้วยความที่อยากทานทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง ก็เลยสั่งมาทั้งส้มตำไทยใส่ปู, ส้มตำปูปลาร้า ทางร้านบอกว่าใช้เป็นปลาร้าต้มสุก หอม และนัวมากกกกกกกก

ส่วนจานหลักที่เราสั่งมาจะเป็น สเต็กปลาแซลมอน ที่กริลล์มาดีสุด ๆ หนังกรอบ เนื้อแน่น เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก กับมันบดค่ะ ความพิเศษอีกอย่างของจานนี้คือ เค้ามีน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรโบราณของทางร้านมาให้ด้วย เข้ากันมาก จานหลักอีกจานคือ พอร์คชอปหม่าล่าค่ะ ผงหม่าล่าทางร้านก็นำเข้ามาจากจีนเลย แบบดั้งเดิม อร่อยมากกกก คือมันเข้ากับมาก ๆ เลยทุกคน เผ็ดร้อนกำลังดี ไม่มากไป ทำให้เจริญอาหารมากเลย

อาหารจานกลางก็จัดสปาเกตตี้ผัดพริกแห้ง และหอยนิวอบกระเทียมมาทานด้วยกัน อาหารเค้าอร่อยทุกจานจริง ๆ บอกแบบไม่ได้อวยเลยนะทุกคน อยากให้ทุกคนไปลองทานกันดูจริง ๆ ค่ะ

ปิดท้ายด้วยเมนูเย็นตาโฟทะเลผัดแห้ง อันนี้เราไม่เคยทานมาก่อนเลย อร่อยอะ แล้วก็จบด้วยน้ำบ๊วยโซดา อร่อย สดชื่น เป็นมื้อกลางวันที่มีความสุขมากกกก ได้ทานอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศดี ๆ ชิล ๆ นี่คือที่สุดแล้ว พร้อมทำงานต่อแล้วจ้าาา


และยังไม่หมดเท่านี้นะคะทุกคน เพราะตอนมื้อค่ำ เค้าก็กลายเป็นร้านนั่งชิลสาทรด้วยยยยย เมนูอาหารมื้อกลางวัน กับมื้อค่ำจะมีความแตกต่างกันค่ะ มื้อกลางวันเน้นสะดวก สบาย รวดเร็ว ตามฉบับอาหารที่เหมาะกับหนักงานออฟฟิต แต่ตอนกลางคืนก็จะเป็นอาหารที่เน้นกับข้าว ทานคู่กับเครื่องดื่ม ในบรรยากาศสบาย ๆ มีดนตรีสด ย้อนสู่ยุค 90 กันเลยค่ะ แนะนำว่าถ้าไปช่วงวันศุกร์ให้โทรจองนะคะ เพราะเค้า เป็นร้านอาหารที่รับจัดเลี้ยงสาทรด้วย อาจจะมีคนเยอะหน่อยค่ะ

ช่วงมื้อค่ำจะมาดินเนอร์เบา ๆ กับแฟน หรือจะมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนก็เลิศค่ะ ส่วนเราวันนี้มาสังสรรค์ ทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่ม นั่งฟังดนตรีสดกับเพื่อน ๆ ดนตรีสดจะมาช่วงสองทุ่มนะคะ

ในส่วนมื้อค่ำของเราก็จะเน้นสั่งเป็นกับข้าวมาทานด้วยกันค่ะ แล้วก็มีของทานเล่นเป็นกับแกล้มอีกเล็กน้อย ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเลย ทั้งแบบมีแอลกอฮอล์ และไม่มีค่ะ มีเมนูที่เราไม่เคยทานเยอะมากกกกกก เมนูที่เราแนะนำเวลามาต้องห้ามพลาดเลยคือ “เซี่ยงไฮ้บ้านแม่” เป็นอาหารจีน ที่เค้าบอกว่าปกติมีเสิร์ฟแค่ที่เดียวคือร้านอาหารจีนใต้โรงหนังลิโด้ ตอนนี้ร้านนั้นปิดไปแล้ว เมนูนี้เลยมีเสิร์ฟที่ร้านนี้ค่ะ อร่อยมากกกกก เราไม่เคยทานเลย รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ

และอีกเมนูที่แนะนำ เหมาะจะมานั่งทานเล่นเป็นกับแกล้ม หรือจะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อย กับ “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” สามชั้นหั่นบาง ๆ กำลังดี คั่วมากับพริกเกลือ อร่อยกลมกล่อม อร่อยจนสั่งเบิ้ลมาสองจานเลยอะทุกคน อร่อยม๊ากกกกกกก ความดีงามของทางร้านนี้ เค้ามีการแอด Cannabis (กัญชา) เพิ่มได้ด้วยค่ะ! เพิ่มเมนูละ 50 บาท แต่อาจจะใช้เวลาในการทำนานหน่อย เพราะต้องเคี่ยว อย่างเราก็สั่งเมนูต้มไก่ใบกัญชามา ทานแล้วทำให้เจริญอาหาร หลับสบายด้วย

นอกนั้นเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยค่ะ เรากับเพื่อน ๆ คือทานกันเกลี้ยงเลย เพลินมาก ทั้ง ทะเลถัง, พล่ากุ้ง, ยำถั่วพู, หอยนิวอบกระเทียม, เฟรนฟราย และเครื่องดื่มอีกหลายขวด หลายยี่ห้อเลยจ้าาาาา

เราแปะข้อมูลวัตถุดิบแบบคร่าว ๆ ให้ค่ะ เค้าใช้วัตถุดิบแบบดีมาก สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

Pork : CP, Betagro
Chiken : CPF
Beef : Puresouth (Australia) , Harvey (Australia)
Sea Food : CP Pacific
Other : PAN FOOD

Beverage : Draft Beer, Larger Beer, Wheat Beer, Strider, Cider, Liqour and etc.

ใครที่หาร้านนั่งชิล ๆ สบาย ๆ มีดนตรีสดแบบย้อนสู่ยุค 90 แถมอาหารยังอร่อย ราคาถูก เราแนะนำร้านบ้านแม่ MamaHouse นี้มาก ๆ เลยค่ะ เดินทางสะดวกด้วยนะ ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีช่องนนทรี แล้วเดินย้อนมาตาม Map ได้เลย ไม่ไกลจาก BTS มาก หรือจะมา BRT ก็ใกล้เช่นกันค่ะ ถ้านำรถมาเองแนะนำให้แจ้งทางร้านไว้ล่วงหน้าก่อน เพราะร้านอยู่ติดถนน ที่จอดรถไม่เยอะค่ะ แต่ถ้ามาดื่มสังสรรค์ตอนกลางคืน เราแนะนำให้มารถสาธารณะ หรือแท็กซี่มากกว่าน้าาาาาา เมาไม่ขับนะคะทุกคน ^^

“บอกแฟนไม่ต้องห่วง..เรานั่งกินข้าวอยู่บ้านแม่”


ชื่อ ที่อยู่ร้าน : บ้านแม่
แผนที่ร้าน >
รายการเมนู >

เวลาเปิด ปิด
ช่วงสถานการณ์ปกติ : จันทร์ ถึง ศุกร์ 11:00 ถึง 0:00 , เสาร์-อาทิตย์ 17:00 – 0:00
ช่วงสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ : อาทิตย์ ถึง ศุกร์ 11:00 ถึง 23:00 , เสาร์ หยุด

เบอร์ติดต่อ > 095-479-9555 / 090-919-3999
LINE @ > https://lin.ee/rCCUL5w

Facebook : https://www.facebook.com/MamaHouseSathorn/

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like