Lifestyle

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ Tefal X-Force Flex 8.60 TY9679 ปังแค่ไหน ตามมาดู!

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ Tefal รุ่น X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9679 มาพร้อมกับนวัตกรรม “Flex Techonology” งอได้ ดูดฝุ่นง่าย ใต้เฟอร์นิเจอร์

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

สวัสดีค่ะทุกคนนนน กลับมาเจอกับเราซีเบ๊บรีวิวอีกครั้งงง !! วันนี้เรามารีวิวของใช้ในบ้านกันค่ะ เนื่องจากว่าคุณพ่อบ้านบ่นว่าที่บ้านฝุ่นเยอะ แถมผมเราก็ร่วงทุกวันน กวาดแค่ไหนก็ไม่หมด ไม่สะอาดสักที วันนี้เราเลยเซอร์ไพร์ของขวัญให้คุณพ่อบ้านกันซะเลย บ่นดีนัก ! เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ ว่าวันนี้เอาอะไรมาเซอร์ไพรส์ ^^

แน่นอนค่ะ เมื่อคุณพ่อบ้านบ่นว่าบ้านฝุ่นเยอะ ผมร่วงเยอะทำความสะอาดไม่ค่อยหมด ดิฉันเลยจัดเครื่องดูดฝุ่นไร้สายงาม ๆ ให้เลย บ่นแบบนี้ก็เอาไปซะ!! ทำความสะอาดให้ด้วยนะ!! 5555555 ทำดุไปแบบนั้นแหละค่ะ แต่จริง ๆ ปกติงานบ้านจะเป็นเราช่วยกันทำอยู่แล้ว แต่ถ้ามีเครื่องดูดฝุ่นดี ๆ สักตัวเราว่าก็ช่วยทุ่นแรงไปได้เยอะค่ะ ตัวนี้คือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ Tefal รุ่น X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9679 มาพร้อมกับนวัตกรรม “Flex Techonology” งอได้ ดูดฝุ่นง่าย ใต้เฟอร์นิเจอร์ เดี๋ยวเรามาดูอุปกรณ์ในกล่องของเค้าก่อน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ Tefal รุ่น X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9679

มาดูตัวกล่องของเค้ากันก่อนค่ะ ตอนของมาส่งคือแอบตกใจ เพราะกล่องเค้าเล็กกว่าที่คิดมาก ๆ กล่องแบบขนาดกำลังพอดี นี่ก็แอบใจชื้นขึ้นมาแล้ว ว่าตัวเครื่องเค้าต้องมีน้ำหนักที่เบา และใช้งานง่ายแน่ ๆ

ภายในกล่องมาพร้อมกับ หัวแปรงเสริมที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงคู่มือการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่น Tefal ด้วยค่ะ อุปกรณ์มีทั้งหมด 9 ชิ้น (มี 1 ชิ้นอยู่ในตัวเครื่อง) ค่ะ มีตัวเครื่อง / หัวเปลี่ยน 4 หัว / ท่อดูดฝุ่น / ที่ชาร์จแบต และ กรวยเก็บฝุ่น ใช้สำหรับเปลี่ยนกับในตัวเครื่องที่มีมาให้ค่ะ

Versatility เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเครื่องเดียวจบทำความสะอาดได้ทั่วทั้งบ้าน เค้าจะประกอบไปด้วยสามส่วน ก็คือ

1. “Handheld”

เป็นส่วนเครื่องที่ประกอบไปด้วยถังเก็บฝุ่น และข้างใต้เป็นแบตเตอรี่ค่ะ น้ำหนักเบามากกก ถือมือเดียวสบาย ๆ เลยค่ะ ตรงส่วนนี้เราไม่จำเป็นต้องใส่หัวเปลี่ยนอื่น ๆ เลย สามารถใช้ส่วนนี้ดูดฝุ่นตามซอก เก็บรายละเอียดจุดต่าง ๆ ได้เลยค่ะ เป็นแบบมือถือเนอะ ใช้งานง่าย สะดวกมาก

มีปุ่มเปิด/ปิด และปุ่มบูสให้เครื่องดูดแรงขึ้นค่ะ ปุ่มเปิด/ปิดกดแค่ครั้งเดียวพอน้า สำหรับการเปิด หรือปิด แต่ในส่วนของปุ่มบูส ถ้าเราจะใช้ต้องกดค้างไว้ค่ะ พอเลิกใช้ก็ปล่อยได้เลย เค้าก็จะกลับมาดูดแบบปกติเหมือนเดิม

แบตเตอรี่สามารถชาร์จทั้งตัวเครื่องแบบปกติทั่วไป หรือจะถอดออกมาชาร์จเฉพาะแบตอย่างเดียวก็ได้ค่ะ มอเตอร์ไฟฟ้า 22V ชาร์จแบต 3 ชั่วโมง ใช้งานได้ต่อเนื่อง 35นาที* เลยค่ะ ตัวแบตเค้าน้ำหนักเบานะ ทำให้เครื่องเบาไปด้วยเลย ชอบ ๆ
(*สำหรับการใช้งานในโหมด Eco)

2. “Long Tube”

หัวท่อยาว สามารถใช้ทำความสะอาดผ้าม่าน หัวท่อยาว สามารถใช้ทำความสะอาดผ้าม่าน หรือทำความสะอาดบนตู้สูง ๆ หรือหลังแอร์ก็ทำได้สะดวก โดยไม่ต้องปีนเก้าอี้เอาผ้าขึ้นไปเช็ดแบบแต่ก่อนเลย

อีกจุดนึงที่เราใช้ตัวนี้ก็คือมุมของฝ้า เพดานค่ะ จะมีพวกฝุ่นกับหยากไย่ ใช้หัวท่อยาวดูดได้สบาย ๆ เลย ไม่ต้องปีนเก้าอี้

ส่วนนี้เค้าจะมีชื่อเรียกว่า “Flex Technology” ค่ะ ก็คือปรับท่อเป็นตรง ๆ ยาว ๆ ได้ และยังสามารถปรับให้งอได้ด้วย ส่วนนี้เค้าก็จะช่วยทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้นค่ะ แม้แต่พื้นที่ใต้เตียง หรือโซฟาก็ใช้ได้เลย ทำความสะอาดได้ลึกกว่าถึง 4 เท่า!

3. “หัวดูดพื้นทั่วไป”

สามารถทำความสะอาดพื้นด้วยแปรงทำความสะอาดแบบ All Floor เลย เรียกได้ว่าหัวเดียว สามารถทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิวเลยค่ะ แถวหัวเค้ายังเป็นแบบ หัวแปรง Power LED vision มีไฟส่องสว่างเวลาใช้ด้วยค่ะ

หัวแปรงปกติ และหัวแปรงเสริม

ต่อไปเรามาดูหัวเปลี่ยนที่เค้าให้มากันเลยค่ะ มีทั้งหมด 3 ชิ้น ตัวชิ้นใหญ่จะเป็นหัวปกตินะคะ ส่วนอีกสามชิ้นเป็นหัวแปรงเสริม

หัวดูดพื้นทั่วไป

ตัวนี้คือหัวดูดพื้นทั่วไป ที่ให้มากับเครื่องปกติเลยค่ะ เป็นหัว Original ของเค้า ตัวนี้คือสามารถทำความสะอาดได้กับพื้นทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ พื้นพรม หรือ พื้นกระเบื้อง เลย ด้วยหัวแปรง Power LED vision ทำให้เวลาเราทำความสะอาดที่มืด หรือตามใต้เตียง ใต้โซฟาสะดวกมากขึ้นด้วย เพราะมีไฟส่องสว่างให้ค่ะ

ส่วนแปรงข้างล่าง สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้นะคะ ตัวแปรงของเค้าไม่แข็งนะ ไม่ทำร้ายพื้นผิวแน่นอน

Mini Electro Brush หัวแปรงมอเตอร์ขนาดเล็ก

ตัวนี้เป็นหัวเปลี่ยนที่เค้ามีให้ค่ะ เป็นหัวแปรงมอเตอร์ขนาดเล็ก ใช้ในการดูดพวกขนสัตว์ และเส้นผมโดยเฉพาะเลย แต่เอาจริง ๆ เราว่าเค้าสามารถใช้ได้แบบหัวใหญ่เลยค่ะ ดูดได้ตามพื้นผิวต่าง ๆ สามารถใช้งานร่วมกับ Handheld ได้ สะดวกมาก ๆ และมีไฟล LED ที่ปลายหัวแปรงเช่นกันค่ะ ดูดในที่มืด ๆ ได้สบาย ๆ เลย

Sofa Brush หัวแปรงดูดโซฟา

แปรงขนาดเล็ก สามารถนำมาทำความสะอาดพื้นผิวที่เป็นผ้า ไม่ว่าจะเป็นโซฟา เตียง หมอน ผ้าม่าน หรือแม้แต่พรมก็ได้เช่นกันค่ะ หัวนี้คือเราลองเอามาดูดตามพรม ตามโซฟา ก็คือเค้าเก็บฝุ่นได้เนี๊ยบมากกกกก แบบฝุ่นเต็มเครื่องเลย ใช้ดูดบนเตียงคือสุดจะฟิน สะอาดกริ๊บ !

Crevice Tool หัวดูดปากแคบ

ตัวนี้ไว้สำหรับดูดในพื้นที่แคบ ๆ อย่างพวกซอกตู้ ข้างโซฟา หรือแม้แต่ตามซอกฝ้าก็ได้นะคะ เค้าสามารถหมุนได้ 360 องศาเลย เพื่อให้เข้ากับซอกมุมที่เราจะใช้ทำความสะอาดค่ะ

ถังเก็บฝุ่น

ถังเก็บฝุ่นบนตัวเครื่องมีขนาด 0.5 ลิตร สามารถถอด เท ทิ้งได้ง่าย ๆ ฝุ่นไม่ฟุ้งกระจายค่ะ

ในของตัวกรองฝุ่นในถังเก็บฝุ่น เค้าจะมีมาให้ด้วยกันสองชิ้นค่ะ แบบล้างน้ำได้จะให้แยกมา ส่วนอีกแบบจะใส่มาในตัวถังเลย

ใด ๆ คือเราชอบที่เค้าประกอบง่าย ถอดง่าย ไม่ต้องใช้แรงเยอะเลยค่ะ แค่หมุน และดึงออกมาก็เรียบร้อย

ใช้งานได้หลากหลาย

ใช้งานได้หลากหลายมากกกกก ด้วยความที่เค้ามีให้ตั้ง 4 หัวเนอะ เอาจริงถ้ารวมตัว Handheld ด้วยก็จะเป็น 5 หัวเลยค่ะ เพราะตรงปลายของเค้าจะเป็นที่ดูดฝุ่นเช่นกัน ตัวท่อก็จะมีเหมือนตัวหัว Handheld เลย เอาไว้ดูดที่สูง ๆ จะใช้งานตามพื้นทั่วไป หรือจะดูดโซฟา เตียง ผ้าม่าน ได้หมดเลยค่ะ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวนี้คือครบจริง เลิศ !

และเค้ายังสามารถใช้งานแบบ Stop & Go position (Stand alone tube) ได้ด้วยค่ะ เพราะท่อดูดเค้าสามารถตั้งได้ แบบถ้าเราดูด ๆ อยู่ ก็สามารถถอดท่อดูดตั้งไว้ แล้วใช้ตัว Handheld ทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ต่อได้เลย หรือจะใช้หัวอื่น ๆ มาเปลี่ยนก็ได้ค่ะ โดยที่เราไม่ต้องหาที่วางท่อดูดแบบแนวนอนเลย วางแนวตั้งสะดวก และกินพื้นที่น้อยกว่ามาก ๆ ทำให้เราได้ทำความสะอาดต่อเนื่อง แบบไม่ขาดตอนค่ะ

และนี่ก็คือฝุ่นจากโซฟา เตียง และบ้านของเราในวันนี้ กรี๊ดมากค่ะ เพราะฝุ่นเยอะมากกกก แบบจิเป็นลม นี่ฉันอยู่กับฝุ่นแบบนี้มาตลอดเลยหรอ 5555555

ส่วนตัวเราคือประทับใจมากค่ะกับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามของ Tefal ตัวนี้ เพราะว่ามีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย มีหัวให้เปลี่ยนหลากหลาย สามารถทำความสะอาดได้หลากหลายมาก ๆ เรียกว่ามีเครื่องนี้เครื่องเดียวคือจบเลยค่ะ ครบครันมากกกกกก

ใครที่กำลังมองหาว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? เราแนะนำอีกเสียงค่ะว่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สายงอได้ Tefal X-Force Flex 8.60 รุ่น TY9679 เลย! ดีจริง ๆ เครื่องเดียวครบ จบ สยบฝุ่น เศษผม เศษอื่น ๆ ได้เลยยยย จะคุณพ่อบ้าน หรือคุณแม่บ้านก็ใช้ได้สบาย ๆ จริง ๆ ค่ะ ดูดได้ทั้งบ้านเลยก็ว่าได้ 55555555 ยิ่งใครมีสัตว์เลี้ยง หรือผมร่วงเยอะ ๆ แบบเรายิ่งแนะนำค่ะ เค้าเก็บเศษผม เศษขนสัตว์เนียนกริ๊บ แถมยังเสียงเบา ไม่เอะอะ สัตว์เลี้ยงไม่ตกใจแน่นอน ^^


สามารถหาซื้อได้ที่ : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เซนทรัล โรบินสัน พาวเวอร์บาย โฮมโปร เดอะมอลล์

ช่องทางออนไลน์
shopee : https://tefal-th.online/TY9679SHP-REVU
Lazada : https://tefal-th.online/TY9679LZD-REVU
JD Central : https://tefal-th.online/TY9679JD-REVU
powerbuy : https://tefal-th.online/TY9679PWB-REVU
Central : https://tefal-th.online/TY9679CT-REVU
Robinson online : https://tefal-th.online/TY9679RBS-REVU
Homepro online : https://tefal-th.online/TY9679HP-REVU


ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like