Lifestyle

Review หุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อมถังขยะในตัว ! iRobot Roomba i3+

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก ๆ เพราะเรามีเครื่องทุ่นแรง และเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามามากมายเลยค่ะ และวันนี้เราก็จะมารีวิวเทคโนโลยีที่ช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้าน นั่นก็คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba i3+ จาก iRobot นั่นเองค่ะ เดี๋ยวเรามาดูความเลิศ ความปังของเค้ากันเลยดีกว่า

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก ๆ เพราะเรามีเครื่องทุ่นแรง และเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามามากมายเลยค่ะ และวันนี้เราก็จะมารีวิวเทคโนโลยีที่ช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้าน นั่นก็คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba i3+ จาก iRobot นั่นเองค่ะ เดี๋ยวเรามาดูความเลิศ ความปังของเค้ากันเลยดีกว่า

Review หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba i3+

เค้าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบรนด์จาก USA ค่ะ และเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก แถมยังมียอดขายอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่นด้วย !! ต้องบอกเลยว่าเค้าเป็นนวัตกรรมที่ยกระดับการดูดฝุ่นแบบธรรมดาไปเลย ทั้งเก่ง ทั้งฉลาด แบ่งเบาภาระไปได้เยอะเลยค่ะ

เค้าจะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้ในกล่องค่ะ อุปกรณ์เค้าไม่ได้เยอะมากนะคะ ติดตั้งง่ายมากกก มีอะไหล่มาให้เปลี่ยน มีคู่มือการใช้งานหลายภาษา รวมทั้งภาษาไทยด้วยค่ะ ตัวเครื่องน้ำหนักเบาค่ะ

ความเลิศของ iRobot Roomba i3+ ตัวนี้ก็คือ เค้ามาพร้อมกับแท่นกำจัดขยะอัตโนมัติ เวลาขยะเต็ม หรือใช้ไปได้สักพักสามารถให้เค้ากลับไปที่ตัวแท่นเพื่อดูดขยะจากเครื่องเข้าไปในถุง AllergenLock™ ในแท่นที่ปิดอย่างมิดชิดด้วยค่ะ ไม่ต้องมาคอยแกะเครื่องออกแล้วนำเศษขยะไปทิ้งบ่อย ๆ ดีมากกกกก

ตัว ถุง AllergenLock™ เค้าใช้วัสดุที่สามารถล็อกสารก่อภูมิแพ้ได้ 99% เลยค่ะ มีความหนาถึง 4 ชั้น ไม่ต้องกลัวว่าฝุ่นผง หรือขยะจะฟุ้งออกมาข้างนอกเลย นอกจากนี้เค้ายังเก็บสิ่งสกปรกได้นานถึง 60 วัน หยิบไปทิ้งก็ง่าย มือไม่ต้องเลอะฝุ่นเลยจ้า สะดวกจริ้งงง

ดีไซน์สวยมากกกก ไม่ได้ใหญ่เวอร์ เอาไปวางเป็นของตกแต่งบ้านได้สบาย ๆ เลยค่ะ สวยจริง ๆ และตัวนี้เป็นดีไซน์ใหม่ล่าสุดของเค้าด้วยน้าาา เค้าออกแบบลวดลายและวัสดุแบบที่ช่วยลดรอยนิ้วมือ และฝุ่นบนตัวเครื่องค่ะ นี่คือเค้าคิดมาเพื่อแบ่งเบาภาระในการทำความสะอาดของเราได้เยอะจริง ๆ ขนาดตัวเครื่องยังทำมาแบบไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยเลย

เหมาะสำหรับพื้นที่ทุกขนาดเลย ไม่ว่าจะพื้นที่เล็ก ปานหลาง หรือใหญ่ รองรับได้ถึง 150 ตร.ม. ค่ะ สามารถทำความสะอาดได้หลากหลายพื้นผิวด้วยแรงดูดทรงพลัง 10 เท่า!! (เมื่อเปรียบเทียบกับ Roomba รุ่น 600) เวลาแบตเค้าใกล้หมด เค้าก็จะกลับไปแท่นเพื่อชาร์จไฟ และกลับไปเริ่มต้นทำความสะอาดจากจุดเดิมด้วยค่ะ ฉลาดมาก ๆ

ตัวนำทางของเค้าเป็นระบบใหม่ ทำงานเป็นเส้นตรงด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นผิว ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นด้วยค่ะ เค้าจะช่วยตรวจจับฝุ่น ตรวจจับพื้นที่ที่มีความสกปรกมาก ๆ อย่างเช่นพื้นที่ที่เราเดินผ่านบ่อย อย่างเราเลี้ยงกระต่าย เค้าก็จะไปเน้นตรงส่วนกรงที่สัตว์เลี้ยงเราอยู่ เพราะส่วนนั้นจะสกปรกหน่อย เหมือนเป็นตัวช่วยที่คอยเช็คความสะอาดให้เราเลย เลิศ!

ยังไม่หมดนะคะ ! เพราะเค้ามีเซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นที่แคบด้วย เพื่อเลี่ยงไม่ให้ตัวเค้าเข้าไปติดใต้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้สูงมากค่ะ มีกันชนหน้า มีเซ็นเซอร์กันตกจากที่สูง (สูงมากกว่า 10 ซ.ม.)

ไฟ LED บนตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 สีนะคะ
สีฟ้า คือ เครื่องกำลังทำงาน
สีแดง คือ แบตเตอร์รี่ต่ำ
สีขาว คือ กำลังชาร์จแบต

ซึ่งส่วนนี้เราไม่ต้องไปกังวลใด ๆ เลยค่ะ เพราะถ้าเค้าแบตอ่อน เค้าจะกลับไปชาร์จเองอัตโนมัติเลย แต่เราบอกไว้เผื่อจะตกใจว่าทำไมไฟที่เครื่องถึงสีแตกต่างกันค่ะ ^^ ไม่ได้มีปัญหากับการใช้งานใด ๆ ค่า

และถ้าทุกคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว๊าวววววว !! เค้ายังทำให้เราว๊าวได้อีกค่ะ กับการทำควาสะอาดถึง 3 ขั้นตอน “ปัด-ตัก-ดูด” เค้ามีชุดแปรงช่วยสะกิดสิ่งสกปรกที่ติดแน่นออกจากพื้น แปรงที่ช่วยตักฝุ่นเข้าไปเก็บในถังขยะ โดยเค้าจะทำงานคู่กันค่ะ พวกสิ่งสกปรก เศษผง เส้นผมที่อยู่ตามพรม ตามพื้น เค้าก็สามารถเก็บได้เนี๊ยบมาก แถมยังมีฟิลเตอร์กรองฝุ่นความละเอียดสูง สามารถดักจับเชื้อรา ละอองเกสร และสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ถึง 99% เลย คนเป็นภูมิแพ้ถูกใจสิ่งนี้มากกกกก !

และฉลาดขึ้นไปอีก ด้วย iRobot HOME แอพ ที่สามารถสั่งงานผ่านในนี้ได้เลยค่ะ สามารถตั้งเวลา ตั้งวันในการปล่อยเครื่องออกมาทำความสะอาด โดยที่เราไม่ต้องมาคอยกดเลย นี่แทบจะไม่ใช่เคครื่องดูดฝุ่นแล้ว แทบจะเป็นแม่บ้านคนนึง 5555555

เค้ามาพร้อมกับ Imprint Link ที่สามารถแปะมือ สลับการทำงานคู่กับหุ่นยนต์ถูพื้น Braava jet m6 ได้แบบอัตโนมัติด้วยนะคะ เป็นการดูดฝุ่นก่อน แล้วก็ตามด้วยถูพื้นแบบเปียกอัตโนมัติ นั่นหมายความว่ามีเครื่องดูดฝุ่นแล้ว ถ้ามีเครื่องถูพื้นด้วยแล้วยิ่งดีขึ้นไปอีกค่ะทุกคน !! ของมันต้องมีน้าาาาาาาาา ใครมี Google Assistant สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้นะคะ ^^

ลูกสาวน่าจะชอบมาก คงจะฟีลเหมือนได้เพื่อนใหม่ 555555 เค้าทำงานเสียงเบาค่ะ ลูกสาวเลยไม่กลัว เว้นแค่ตอนที่เครื่องดูดฝุ่นจะกลับเข้าไปเอาขยะใส่แท่น จะเสียงดังนิดนึง แต่ก็แค่แปปเดียวเท่านั้น บอกเลยว่าตั้งแต่ได้สองเครื่องนี้มา การทำความสะอาดบ้านก็เป็นเรื่องง่ายไปเลย ช่วยแบ่งเบาได้เยอะ เราก็ตั้งเวลาไว้สองเวลาคือเช้า กับกลางคืนเลยค่ะ ไม่ต้องไปทำอะไร นั่งทำงาน WFH อยู่ในห้องได้สวย ๆ ฮ่าาาาาาาา เค้าเก็บเศษผม ฝุ่น และอื่น ๆ ได้เนี๊ยบมากเหมือนจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดเลยจ้า


ข้อควรระวัง”
เซ็นเซอร์กันตกทำงาน เมื่อพื้นที่ต่างระดับ 10 ซ.ม. ขึ้นไป
ตัวเครื่องไม่สามารถทำความสะอาดบริเวณที่มีน้ำ มีความชื้นสูงได้
หากในบ้านมีสัตว์เลี้ยงควรระวังเรื่องการขับถ่ายของสัตว์เลี้ยง
ควรระวังสิ่งของ เฟอร์นิเจอร์ ที่ตกแตกได้ ควรเก็บสายไฟ สายชาร์จ
เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูงสุด
สามารถข้ามสิ่งกีดขวางความสูงไม่เกิน 1.5 ซม
เหมาะสำหรับการใช้งานบนพรมขนสั้น ความยาวไม่เกิน 1.5 ซม

ช่องทางการติดตามข่าวสารและสั่งซื้อ
Website : https://www.irobotthailand.com/
FB : https://www.facebook.com/iRobotThailand/
LINE@ : @iRobotThailand


ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like