Lifestyle

รีวิว KEEEN Bio Composter เครื่องย่อยเศษอาหารให้เป็นปุ๋ย! เหมาะกับสายรักษ์โลก!

By

ใครที่ชอบทำอาหารทานเองที่บ้าน แล้วต้องเจอกับปัญหาเศษอาหารบ้างคะ? ถ้าจะเอาไปทิ้งข้างนอกก็ต้องรอให้เศษอาหารเต็มถุงขยะก่อน เพื่อไม่ให้เปลืองถุงพลาสติก แต่ระหว่างที่รอเต็ม แน่นอนว่าขยะจากเศษอาหารย่อมส่งกลิ่นเหม็นแน่นอนค่ะ บางทีก็มีแมลงสาปเอย มดเอย หนูเอยเข้ามาเพราะเศษอาหารเหล่านี้ด้วย เป็นอะไรที่กรี๊ดมากกกกก ! แต่วันนี้ เราได้ไอเทมที่ช่วยกำจัดปัญหานี้ให้หมดไป แถมยังได้ประโยชน์กลับมามากมายเลยค่ะ กับ “KEEEN Bio Composter เครื่องย่อยเศษอาหาร”

KEEEN Bio Composter เครื่องย่อยเศษอาหาร

เค้าคือเครื่องย่อยเศษอาหารให้เป็นปุ๋ย หรือจะเรียกว่าถังกำจัดเศษอาหารในบ้านก็ได้เช่นกันค่ะ ก่อนหน้าเราเคยเห็นรีวิวผ่านตามาบ้างแล้วกับน้องเครื่องนี้ ตอนนั้นก็คือรู้สึกสนใจมาก เพราะว่าบ้านเราจะเป็นบ้านที่ทำอาหารกินเองทุกมื้อ แล้วประชากรในบ้านคือ 6 คนจ้าาา เยอะมากกก กินมื้อนึงบางทีเศษอาหารต่าง ๆ ก็แอบเยอะ แล้วก็จะเจอปัญหาอย่างที่บอกไปเลยค่ะ ก็หาข้อมูลกันอยู่พักใหญ่ สอบถามแอดมินก็คือตอบคำถามดี บริการดีมาก ประกอบกับการดูรีวิวของคนอื่น ๆ มา ก็ตัดสินใจได้เลยว่า เอาค่ะ!! เหมาะกับดิชั้นที่สุด

อย่างแรกที่ชอบมากก็คือดีไซน์ของเค้าค่ะ เค้าเครื่องไม่ใหญ่ และไม่หนักมาก บ้านใครที่พื้นที่น้อยก็สามารถหาที่วางได้ง่าย ๆ เลย สวยด้วย ไม่ต้องติดตั้งใด ๆ ยกย้ายที่ได้สบาย ๆ เลยค่ะ ปลั๊กเป็นแบบสองขาค่ะ

ตัวถังข้างในสามารถยกออกมาล้างได้เลยนะคะ มีหูหิ้วมาให้เรียบร้อย และด้านหลังของตัวเครื่องจะมีไส้กรองที่สามารถถอดเปลี่ยนได้นะคะ เปิดออกมาได้ง่าย ๆ เช่นกัน คือเจ้าเครื่องนี้มันใช้งานง่ายจริงอะทุกคน แทบไม่ต้องทำอะไรเล้ยยย

มาถึงในส่วนของวิธีใช้งานค่ะ เริ่มจากเสียบปลั๊ก > เปิดฝาตัวเครื่องออก
> หลังจากนั้นก็เติมหัวเชื้อที่ให้ไป (ถุงซิปล็อก) ลงที่ก้นภาชนะ ถึงขีดที่ 1 (วิธีที่ถูกคือใส่หัวเชื้อลงไปก่อนนะคะ แต่เราลืมดันใส่เศษอาหารลงไปก่อน จริง ๆ ไม่ได้มีผลมากค่ะ แค่เราอาจจะกะปริมาณไม่ถูก เลยแนะนำให้ใส่หัวเชื้อลงไปก่อนน้าาาา)
> เติมเศษอาหารลงไป ไม่ให้เกินขีดที่ระบุ จะมีตัวขีดข้างบน ห้ามใส่เกินนะคะ
> ปิดฝา กดปุ่ม แล้วก็รออย่างเดียวเลยค่ะ เค้าจะมีไฟสถานะขึ้นบอกว่าทำอะไรอยู่
– Drying คือกำลังทำให้เศษอาหารที่เทลงไปแห้ง
– Grinding คือเครื่องกำลังบดเศษอาหาร
– Cooling คือเครื่องกำลังทำให้เศษอาหารเย็นลงค่ะ ในขั้นตอนนี้คือเค้าจะกลายเป็นปุ๋ย/หัวเชื้อ เรียบร้อยแล้ว
– Change Filter เปลี่ยนฟิลเตอร์

มาพูดถึงตัวเศษอาหารกันนิดนึงค่ะ เศษอาหารที่เค้าสามารถย่อยได้
เศษอาหารซึ่งเป็นสารอินทรีย์พวก เนื้อสัตว์ เปลือกกุ้ง เศษเนื้อ ก้างปลา / เศษผัก ผลไม้เกือบทุกชนิด / ซีเรียลและธัญพืช ถั่ว  เมล็ดพืช และฝักถั่ว / ชีส / ผงกาแฟ  กระดาษกรอง และถุงชา / ไข่และเปลือกไข่ / อาหารสัตว์ และควรจะคละ ๆ ชนิดของเศษอาหารค่ะ ไม่ควรใส่พวกที่มีไขมันสูง หรือขนมหวานเยอะเกินไป อาจจะทำให้เครื่องทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพได้ ชิ้นยิ่งเล็ก อาหารยิ่งแห้ง เครื่องจะยิ่งทำงานได้เร็วขึ้น

เศษอาหารที่ไม่สามารถย่อยได้
เศษกระดูกที่มีความแข็ง เช่น กระดูกวัว และกระดูกหมู / อาหารชิ้นใหญ่มาก ๆ / ขนมหวาน ทอฟฟี่ หมากฝรั่ง / น้ำมันประกอบอาหารและไขมันสัตว์ / เมล็ดที่มีความแข็งมาก ๆ เช่น เมล็ดของ พีช หรือ แอพปริคอต / ถั่วเปลือกแข็งต่าง ๆ

และนี่ก็คือเศษอาหารของเราที่ได้กลายร่างเป็นปุ๋ยเรียบร้อยค่ะ! ปุ๋ยเค้าไม่มีกลิ่นเลย แล้วแห้งดีมากกกก หมดปัญหากลิ่นเหม็น กลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่รู้จะเอาเศษอาหารไปทิ้งที่ไหน เพราะเครื่องนี้เค้าเปลี่ยนเศษอาหารของเราให้เป็นปุ๋ย นำไปใส่ต้นไม้ต่อได้ค่ะทุกคน ดีมากกกกกกกกก ยกให้เป็นถังขยะรักษ์โลกเลยค่ะ

นอกจากนี้ข้อดีของเค้าก็ยังมีในเรื่อง
– ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคในบ้าน
– ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากขยะเศษอาหาร
– ช่วยสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะอาดในบ้าน
– ได้ปุ๋ยคุณภาพดีเป็นอาหารสำหรับต้นไม้
– ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด กินไฟน้อย เทียบเท่าเปิดไฟ 1 ดวง
– ทำงานเงียบ ไร้เสียง ไร้กลิ่น ดีไซน์สวย

บอกเลยว่าคุณแม่ถูกใจสิ่งนี้มาก ๆ ค่ะ เพราะบ้านเราปลูกต้นไม่เยอะมาก 555555 เสียเงินค่าปุ๋ยไปก็เยอะพอสมควร พอเรามีเครื่องที่เปลี่ยนเศษอาหารให้เป็นปุ๋ยได้ก็ประหยัดค่าปุ๋ย แถมได้กำจัดเศษอาหารด้วย ปังมากกก

อันนี้เป็นคู่มือที่เค้ามีให้นะคะ ย่อยข้อมูลที่สำคัญมาไว้หมดแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่เป็นเลยค่ะ นอกจากนี้ที่ประทับใจอีกอย่างคือ บริการหลังการขายของแบรนด์ การรับประกันเครื่อง มีช่างเข้ามาดูแล การรับประกันอะไหล่ของเค้าดีมากกกกก

แถมซื้อเครื่องแล้วได้แถม Dr.KEEEN ด้วยนะคะ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เพราะนอกจากเครื่องเครื่องย่อยเศษอาหารแล้ว เค้ายังมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่น ๆ จาก Dr. Keeen ขายด้วยนะคะ เป็นสินค้ารักษ์โลก สินค้าออร์แกนิคค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเลย

 สิ่งเหลือทิ้ง สู่สิ่งสร้างสรรค์

Website: https://www.wmbiopassion.com/
FB: https://www.facebook.com/SukSmo.official
Line OA: @SukSmo.official
Lazada : https://bit.ly/3sZGzKi
Shopee : https://bit.ly/3eqX1MZ


ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like