Lifestyle

รีวิวเก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งทำงานไม่เมื่อย Ergotrend รุ่น Gotland!

นั่งทำงานทั้งวันจนปวดหลัง!! ก็ต้องหาเก้าอี้นั่งทำงานดี ๆ สักตัวแล้วค่ะ วันนี้เรามารีวิวเก้าอี้ Ergotrend เก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพ นั่งแล้วไม่ปวดหลัง แถมฟังก์ชั่นดีสุด ๆ เลยค่ะ ยังไงเรื่องสุขภาพก็สำคัญ และต้องลงทุนเนอะ ^^

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

นั่งทำงานทั้งวันจนปวดหลัง!! ก็ต้องหาเก้าอี้นั่งทำงานดี ๆ สักตัวแล้วค่ะ วันนี้เรามารีวิวเก้าอี้ Ergotrend เก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพ นั่งแล้วไม่ปวดหลัง แถมฟังก์ชั่นดีสุด ๆ เลยค่ะ ยังไงเรื่องสุขภาพก็สำคัญ และต้องลงทุนเนอะ ^^

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend รุ่น Gotland ergonomic chair

เค้าเป็นเก้าอี้นั่งทำงานไม่ปวดหลัง และออกแบบพิเศษด้วยดีไซน์ Paddle Shift Armrests Control ที่ทำให้ใช้งานสะดวกมากก แถมยังรวดเร็วด้วยค่ะ เพราะเค้าสามารถปรับฟัก์ชั่นต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องลุกออกจากเก้าอี้เลยค่ะทุกคนน !

มาแบบกล่องใหญ่อลังการมาก ตอนแรกคิดว่าจะประกอบยากซะแล้ว แต่พอแกะออกมาเค้ามีให้ 3 ส่วนคือส่วนเบาะนั่ง ส่วนที่รองคอ และส่วนของฐานล้อค่ะ ประกอบง่ายมากกกกก แต่ใส่ฐานล้อก่อนเลยอันดับแรก จากนั้นก็นำเบาะขึ้นมาต่อกับฐาน

จากนั้นก็นำส่วนที่รองคอมาใส่ค่ะ เค้าจะมีอปุกรณ์แถมมาให้ด้วย ตรงส่วนนี้สามารถไขให้แน่น หรืออ่อนลงเพื่อให้ขยับส่วนที่รองหัว รองคอได้ลื่นขึ้นด้วยค่ะ ประกอบแค่สองส่วนก็คือเสร็จเรียบร้อยจ้าาาาา

การเลือกเก้าอี้นั่งทำงานบอกเลยว่าเป็นส่วนสำคัญมากนะคะ เพราะถ้าเราเลือกเก้าอี้ได้ถูกสรีระ ได้นั่งทำงานแบบถูกท่า ก็จะทำให้เราไม่ปวดเมื่อย นั่งทำงานได้สบายทั้งวัน และห่างไกลออฟฟิตซินโดรมด้วยค่ะ และเก้าอี้ Ergotrend ที่เราจะมารีวิว เป็นเก้าอี้ที่สามารถปรับได้ทุกส่วน เพื่อให้ตรงกับสรีระของเราค่ะ

ปรับพนักพิงได้เยอะ ตอนนั่งทำงานก็ปรับให้หลังตรง ถ้าอยากจะนั่งพักชิล ๆ ก็สามารถเอนหลังลงไปได้ค่ะ และเค้าสามารถล็อคได้ โดยบีบคันโยกใต้ที่รองแขนด้านซ้ายหนึ่งครั้ง ถ้ารู้สึกว่าเอนแล้วมันฝืดไปก็สามารถหมุนฝั่งซ้ายข่างล่างเก้าอี้ได้เลย ปรับความฝืดความลื่นของตอนเอนหลังค่ะ

ปรับความสูงของพนักพิงได้ โดยดึงที่จับด้านหลังแล้วเลื่อนขึ้นได้เลยค่ะ ตัวนี้แนะนำให้ค่อย ๆ ดึงนะคะ เพราะถ้าดึงขึ้นสุดเกินจะเป็นการรีเซ็ทให้กลับมาแบบต่ำที่สุดค่ะ ต้องค่อย ๆ ดึงขึ้นทีละขั้น ๆ

ปรับความสูง องศา ความลึกของที่รองต้นคอได้

ที่วางแขนสามารถปรับสูง – ต่ำได้ สามารถดึงขึ้นได้เลยค่ะ ตัวนี้ก็แนะนำให้ค่อย ๆ ปรับเช่นกัน เพราะถ้าขึ้นสูงสุดเค้าจะรีเซ็ทเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังปรับให้เข้า – ออกได้ด้วย

เบาะนั่งสามารถปรับเข้า – ออกได้

สามารถปรับความสูงของเก้าอี้ โดยบีบคันโยกใต้ที่รองแขนด้านขวา แล้วขยับความสูงขึ้นลงได้ตามต้องการ

และแน่นอนว่าการปรับทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องลุกออกจากเก้าอี้เลยค่ะ สะดวกมากกกกก

พนักพิงเค้าเป็นโครงไนลอน หุ้มตาข่าย มีเสริม lumbar protection support ช่วยรองรับเอวและหลังส่วนล่างให้แนบชิดกับเก้าอี้ ไม่นุ่ม ไม่แข็งเกินไป นั่งแล้วรองรับหลังดี สบายมาก ไม่ร้อนด้วย ส่วนเบาะก็เป็นวัสดุเดียวกันค่ะ นั่งสบาย ไม่ร้อน รองรับน้ำหนักได้เยอะ สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กก. เลย

นอกจากนี้เก้าอี้เค้ายังผ่านการรับรองมาตรฐาน BIFMA PASS (ANSI/BIFMA X5.1-2013) ด้วยน้าาาาา พอเปลี่ยนเก้าอี้แล้วต้องบอกเลยว่าสบายม๊ากกกกกกก นั่งแล้วไม่ปวดหลัง ไม่ร้อน ทุกส่วนสามารถปรับให้รับกับรูปร่าง สรีระของเราได้อย่างดีเลยค่ะ

และนี่ก็คือ รีวิว ergotrend ของเรานั่นเองค่ะ ใครที่กำลังมาหองเก้าอี้นั่งทำงานเพื่อสุขภาพดี ๆ หรือกำลังคิดว่าของ Ergotrend ดีไหม? บอกเลยว่า ดีมากค่าาาาาาาาา ปัง!


Website : www.ergotrend.com
Facebook: ERGOTREND
Instagram : ERGOTREND
Youtube link: ERGOTREND
Line : @ergotrend

Store : 5 สาขา
CDC, Kvillage, The Circle, Tha Marketplace นางลิ้นจี่, The Marketplace กรุงเทพกรีฑา


ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like