Lifestyle

ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก ด้วยหน้ากาก KN95 จาก 3M!

วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์ และรีวิวหน้ากากอนามัยที่ใช้อยู่ สำหรับป้องกันมลภาวะ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก เรียกได้ว่าใส่ออกข้างนอกแล้วมั่นใจสุด ๆ ค่ะ มาดูกัน!

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

ต้องบอกว่าทุกวันนี้หน้ากากอนามัยกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้วค่ะ ส่วนตัวเป็นคนที่สวมหน้ากากอนามัยเวลาที่ต้องออกไปข้างนอกแทบตลอดอยู่แล้ว ตั้งแต่ช่วงที่มีฝุ่น PM2.5 มาแบบหนัก ๆ จึงต้องหาหน้ากากป้องกันฝุ่นมาใส่ เพราะเราเป็นคนแพ้ฝุ่นค่ะ PM2.5 กับพวกฝุ่นควัน มลภาวะข้างนอกนี่ทำร้ายเรามากกกก เลยกลายเป็นคนติดใส่หน้ากากอนามัยมาตั้งแต่ตอนนั้นเลย วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์ และรีวิวหน้ากากอนามัยที่ใช้อยู่ สำหรับป้องกันมลภาวะ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก เรียกได้ว่าใส่ออกข้างนอกแล้วมั่นใจสุด ๆ ค่ะ มาดูกัน!

และเค้าก็คือหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก หน้ากาก KN95 ของแบรนด์ 3M นั่นเองค่ะ เราเชื่อเลยว่าหลาย ๆ ท่านก็ต้องชื่นชอบ และใส่แบรนด์นี้อยู่แน่นอน เพราะเค้าเป็นแบรนด์ดังที่น่าเชื่อถือมากก มี 2 สีให้เลือก ทั้งสีดำ และสีขาวเลยค่ะ

เค้าสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก เช่นพวก PM2.5, ฝุ่นละอองที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หน้ากากเค้าผ่านการรับรองตามมาตรฐาน GB2626-2519 ด้วยนะคะ

จุดเด่น ๆ ของเค้าก็คือ

– 3M Advanced Electrostatic Filter Media เพื่อดักจับอนุภาคในอากาศ
– รูปทรง 3 มิติ ที่เค้าถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปหน้า แนบกระชับ ทำให้หายใจสะดวก แต่ยังลดการรั่วไหลของอากาศรอบ ๆ ขอบด้านนอกของหน้ากากด้วยค่ะ ก็คือสามารถหายใจได้สะดวก แต่ป้องกันฝุ่นละอองได้รอบด้านเลย
– สายคล้องนุ่ม มีตะขอพลาสติกให้เพื่อใช้ปรับความกระชับ
– หน้ากากสามารถพับเก็บได้ง่าย
– มีแผ่นโฟมรองจมูกและโครงลวด ช่วยปรับความกระชับให้เข้ากับรูปหน้า ใส่สบาย ไม่เจ็บ

นอกจากนี้เค้ายังมีชั้นกรองถึง 4 ชั้น ! 
– ชั้นนอก 1 ชั้น
– ชั้นกรองไฟฟ้าสถิต 2 ชั้น
– ชั้นในเป็นวัสดุอ่อนนุ่ม 1 ชั้น
และแม้ว่าเค้าจะมีชั้นกรองมากถึง 4 ชั้น แต่ต้องบอกว่าเค้าสวมใส่แล้วยังหายใจสะดวกอยู่ค่ะ ไม่อึดอัดเลย แล้วใส่สบาย กระชับเข้ากับรูปหน้ามาก ๆ 

ทั้งสองสีเหมือนกันเลยนะคะ แตกต่างกันแค่สีเท่านั้น จะสีขาวก็สวย หรือจะใส่สีดำก็เท่ ๆ คูล ๆ ไปอีกแบบค่ะ

วิธีใส่แบบให้กระชับและมั่นใจที่สุด สำหรับเราเป็นคนหน้าเล็ก ก็จะดึงสายรัดทั้งสองข้าง แล้วใช้ตะขอที่เค้าให้มาเกี่ยวไว้ด้านหลัง เพื่อให้หน้ากากกระชับ เข้ารูปหน้ามากขึ้นค่ะ แล้วก็กด ๆ ปรับโครงลวดตรงดั้งจมูกให้แนบผิว เข้ากับรูปหน้าเราที่สุด หลังจากนั้นแนะนำให้ตรวจสอบการซีลรอบหน้ากากอีกครั้ง โดยการใช้มือทั้งสองข้างปิดหน้ากากด้านนอก และสูดหายใจอย่างรวดเร็ว เพื่อเช็คการรั่วไหลของอากาศค่ะ ทำซ้ำ 1-4 ครั้งเพื่อความมั่นใจ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยยยยย

จะใส่เดิน ใส่นั่งรถสาธารณะ หรือแม้แต่ใส่ขี่จักรยานยนต์ก็กระชับ ไม่หลุด ไม่มีฝุ่นละอองเล็ดลอดเข้ามาเลยค่ะ แตกต่างจากหน้ากาก KN95 ที่เป็นของปลอม ราคาถูกในท้องตลาดมาก เพราะอันนั้นแค่จับวัสดุก็รู้แล้วว่าบาง แถมใส่แล้วอึดอัด หายใจลำบากมากค่ะ ใครเคยใช้จะรู้ถึงความแตกต่างเลย

ส่วนตัวที่ชอบใช้หน้ากาก KN95 เพราะเป็นตัวที่เราใส่แล้วมั่นใจ กล้าออกจากบ้าน รู้สึกแบบอุ่นใจ ปลอดภัยเลยค่ะ ยิ่งเวลาขับขี่จักรยานยนต์ แถมบ้านเราคือฝุ่นแบบหนักหน่วงมากกกก ต้องใส่หน้ากากขับขี่เลย ช่วยได้เยอะค่ะ 5555555555

แล้วที่ชอบหน้ากากกันฝุ่นอันนี้เพราะเค้าใส่กระชับ เข้ากับรูปหน้า กรอง 4 ชั้น แต่ยังทำให้หายใจสะดวกด้วย หน้ากากอนามัยบางชิ้นเราใส่แล้วพอดีก็จริง แต่บางทีก็รู้สึกว่ายังมีช่องว่างด้านข้างทำให้ฝุ่นเข้าไปได้ค่ะ ส่วนตัวเลยชอบแบบนี้มากกว่า

ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ได้ ปรับกระชับให้เข้ากับรูปหน้าเราได้เล้ยยยยย ! เป็นหน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งนะคะทุกคน ชิ้นละ 30 บาทค่ะ
ใครสนใจลองหามาใช้น้าาา เค้าดีมั่กกกก ใส่แล้วรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจเวอร์ 555555


สามารถสั่งซื้อได้ที่
Watsons : https://www.watsons.co.th/c/kn95
Big C : https://www.bigc.co.th/3m-kn95-particulate-respirator-white-color-1-pcs.html

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วน้า บะบุยยยย xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like