How to Lifestyle Skincare

ดูแลช่องปากให้ลูกน้อย ด้วยแปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก Soft Smile Toothbrush!

หนูน้อยบ้านไหนแปรงฟันยากบ้างยกมือขึ้นนนน!! เรานี่รีบยกสองมือเลยค่ะ เพราะหลานเราแปรงฟันยากสุด ๆ 55555555 กว่าจะแปรงได้แต่ละทีเล่นเอาหอบเหมือนกัน จะบอกว่าแปรงสีฟันมีผลกับการแปรงฟันนะคะทุกคน หลังจากที่ลองเปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็กแล้วรู้สึกว่าหลานยอมแปรงฟันขึ้นง่ายมาก เพราะอะไรตามมาอ่านรีวิวกันได้เลย ^^

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

หนูน้อยบ้านไหนแปรงฟันยากบ้างยกมือขึ้นนนน!! เรานี่รีบยกสองมือเลยค่ะ เพราะหลานเราแปรงฟันยากสุด ๆ 55555555 กว่าจะแปรงได้แต่ละทีเล่นเอาหอบเหมือนกัน จะบอกว่าแปรงสีฟันมีผลกับการแปรงฟันนะคะทุกคน หลังจากที่ลองเปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็กแล้วรู้สึกว่าหลานยอมแปรงฟันขึ้นง่ายมาก เพราะอะไรตามมาอ่านรีวิวกันได้เลย ^^

แปรงสีฟัน SOFT Smile Toothbrush รุ่น Baby Smile (0-3 ขวบ)

และนี่ก็คือแปรงสีฟันเด็กที่ทำให้หลานวัย 2 ขวบของเราแปรงฟันง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ แพ็คเกจก็คือน่ารัก ดึงดูดเด็กมาก ๆ แพ็คเกจตัวนี้เป็นรูปนกเพนกวินค่ะ ในแพ็คเค้าจะมีหัวแปรงมาให้ 2 ขนาด สามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเลย มีไขควงเล็กแถมมาให้ด้วย ส่วนตัวถ่านจะไม่ได้มีให้นะคะทุกคน ถ่านต้องซื้อเอง ใช้เป็นถ่าน AAA ค่ะ

แกะออกมาแล้วยิ่งเห็นความน่ารักของเค้าเลยค่ะ สีสันสดใส สะดุดตาเด็ก ๆ แน่นอน รุ่นนี้เป็นรุ่น Baby Smile สำหรับเด็กอายุ 0-3 ขวบ (ไฟสีขาว) มีสองสีคือสีชมพู และสีฟ้าค่ะ ของเราเป็นสีฟ้า

รุ่นนี้มีแรงสั่น 17,000 ครั้ง/นาที เป็นเทคโนโลยีการสั่นด้วยระบบโซนิค ปล่อยคลื่นเสียงในการกำจัดหินปูน คราบพลัค ให้ฟันขาวสะอาด และแรงสั่นนี้เค้าถูกออกแบบมาให้พอดีกับเด็กเล็ก ไม่ได้สั่นแรงจนเกินไป เราเคยให้หลานใช้ตัวที่สั่นแรงแล้วหลานไม่ชอบ ไม่ยอมแปรงเลยค่ะ แต่พอมาลองใช้ตัวนี้คือยอมแปรงแต่โดยดี เพราะเค้าไม่ได้สั่นแรงจนเด็กกลัว

นอกจากนี้แปรงสีฟันไฟฟ้ายังช่วยให้การแปรงฟันสะอาดมากขึ้น แต่ใช้แรงน้อยกว่าในระยะเวลาแปรงเท่ากัน ขจัดคราบได้ดี และไม่ทำให้เหงือกร่นอักเสบด้วยค่ะ

ที่วางแปลงเค้าทำมาแบบหัวจุ๊บค่ะ เวลาวางแล้วติดหนึบ ไม่ทำให้ล้มหรือหล่นง่าย แต่ก็ไม่ได้ดึงออกจากพื้นยากขนาดนั้นน้าาาาา แถมยังเอาไปเป็นของเล่นหลานได้ด้วย แปะตามผนัง ตามกระจกตอนอาบน้ำช่วยให้อาบน้ำสนุกขึ้นไปอีก

BABY DESIGN ระบบล็อคแน่น เค้าจะมีสกรูล็อคถ่าน ป้องกันเด็กเอาถ่านออกมาเล่นด้วยค่ะ

เวลาใช้งานก็กดตรงปุ่มด้านหน้า กด 1 ครั้งจะเป็นไฟ LED ส่องสว่าง สามารถใช้ส่องดูคราบนม และเศษอาหารได้ กดอีกครั้งเพื่อเปิดระบบสั่นของแปรง และกดอีกครั้งเป็นการปิดระบบสั่นค่ะ

มีหัวแปรงมาให้เปลี่ยนสองขนาด ขนาดแรกจะเป็นหัวแปรงเล็กสำหรับเด็ก 0-18 เดือน และขนาดที่สองหัวแปรงจะใหญ่ขึ้นมาหน่อย สำหรับเด็กอายุ 1.5-6 ขวบค่ะ สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้ตลอด หัวแปรงเค้ามีขายแยกด้วยนะคะ

ขนแปรงเป็นขนแปรงดูปองซ์ ไทแน็กซ์ (Dupont Tynex) เป็นขนแปรงที่มีการตัดขนปลายกลมมน มีความนุ่มพอดี และมีความคงทน เวลาแปรงฟันจะทำให้รู้สึกสบาย และยังมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ! นุ่มนวลต่อเหงือกและเคลือบฟัน โดยทั่วไปหัวแปรงจะสามารถใช้ได้ประมาณ 3 เดือนค่ะ

ด้ามแปรงจับถนัดมือ ทำจาก ABS/TPE ทนทานต่อการตกหล่น และไม่ลื่นด้วยค่ะ ความที่เค้ามีไฟ LED แถมมีรูปร่างน่ารัก สีสันสดใส หลานเราก็คือถือไม่ปล่อยเลยจ้า ชอบมาก ฟีลเดียวกับถือแท่งไฟคอนเสิร์ตเลยอะ 555555 ตัวด้ามแปรงรับประกัน 1 ปีนะคะ

มาถึงวิธีแปรงฟันเด็กกันบ้างดีกว่าค่ะ หลานเราอายุ 2 ขวบยังคงต้องให้คุณแม่แปรงฟันให้อยู่ แต่ก็จะเริ่ม ๆ มีฝึกให้หัดแปรงบ้างแล้วค่ะ อันดับแรกเริ่มจากบีบยาสีฟันเท่าเมล็ดถั่วเขียว

ในเด็กเล็ก 0-2 ขวบ ควรจะจับน้องให้นอนแปรงค่ะ โดยให้น้องนอนบนตักหันออกไปทางเดียวกัน ค่อย ๆ แปรงให้ครบทุกซี่ สำหรับเด็กคนไหนที่ยังไม่เคยใช้แปรงไฟฟ้าอาจจะลองเปิดก่อนว่าน้องโอเคไหมนะคะ ถ้าน้องกลัวให้กดแค่ครั้งเดียวแบบเปิดไฟแล้วแปรงเองก่อน และค่อย ๆ ให้น้องชินจึงค่อยเปิดสั่นค่ะ แต่อย่างหลานเราคือไม่กลัวเลยจ้าาา แถมยังชอบไปอีก ไม่มีการดิ้นใด ๆ ไม่เหมือนตอนใช้แปรงธรรมดา สู้รบกันหนักมาก

แปรงได้ปกติเลยนะคะ แปรงให้ครบทุกด้านจนครบ 2 นาที แปรงสีฟัน SOFT ด้ามนี้เค้าจะมีระบบการสั่นเตือนทุก 30 วินาที เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งการแปรงฟันด้วยค่ะ และเมื่อครบ 2 นาทีเค้าจะปิดระบบสั่นอัตโนมัติเลย

เมื่อแปรงครบก็ใช้ผ้าเช็ดคราบยาสีฟันออก โดยไม่ต้องบ้วนน้ำตามนะคะ เพื่อให้ฟลูออไรด์เคลือบฟันได้ดี ทำให้น้องไม่ฟันผุค่ะ หลังจากนั้นก็ล้างแปรงด้วยน้ำเปล่า เอานิ้วถูหัวแปรงให้สะอาด วางตั้งไว้ในที่แห้งได้เลยจ้าาา

ถือไม่ปล่อยเลย ชอบมาก 555555 พอแปรงเสร็จก็จะชวนหลานร้องเพลงแปรงฟัน เปิดเพลงให้ฟังและสอนหลานให้แปรงฟันด้วยตัวเองค่ะ เป็นการได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และสอนให้เด็กรักความสะอาดของฟัน รักษาสุขอนามัยของฟันด้วย

ฝึกแปรงไป เต้นไป สนุกเกินไปมากเลยคุณหลาน

อย่างที่เราบอกไปเลยค่ะว่าพอลองเปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก SOFT Smile Toothbrush ชิ้นนี้แล้วดูจะรักและชื่นชอบการแปรงฟันขึ้นมาเยอะเลย การเลือกของใช้เด็กจึงสำคัญมาก ๆ เลยค่ะ เราต้องพิธีพิถันในการเลือกให้เหมาะกับเด็ก ไม่ว่าจะการดีไซน์ หรือฟังก์ชั่น ทุกอย่างมีผลทั้งหมดเลยค่ะ หรืออย่างแปรงสีฟัน กับยาสีฟันถ้าให้น้องได้มีส่วนร่วมในการเลือกแบบที่ชอบ เลือกรสยาสีฟันที่ชอบ ก็อาจจะทำให้น้องรักการแปรงฟันมากขึ้นด้วยน้าาาาาา

ถ้าถามว่าแปรงสีฟันไฟฟ้าของ Soft ดีกว่าแปรงสีฟันแบบธรรมดาอย่างไร?

– ออกแรงน้อยกว่า แต่สะอาดกว่าแปรงทั่วไป แม้ในเด็กเล็กที่แรงข้อมือยังไม่เพียงพอจะขจัดคราบได้หมด แปรงตัวนี้ก็ช่วยให้แปรงได้สะอาดกว่าเดิมค่ะ
– มีแสงไฟส่องดูคราบบนฟัน แถมทำให้เด็กเพลินตอนแปรง
– กันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร ทำให้สามารถแปรงตอนอาบน้ำ หรือเล่นน้ำไปด้วยได้
– หัวแปรงขนาดเล็กที่เหมาะกับฟันเด็กเล็ก ทำให้ซอกซอนได้ถึงซี่ในสุด เลือกเปลี่ยนขนาดหัวแปรงได้ตามอายุ


ราคารุ่น Baby Smile 0-3 ขวบ ราคา 690 บาทค่ะ
สนใจสั่งซื้อ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.babiesoft.com
Facebook: www.facebook.com/Babiesoft
Instagram : Babiesoft_Thailand
Line : @babiesoft
Shopee :  https://shopee.co.th/babiesoft
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/babiesoft/.

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วน้าาาาา บะบุยยยย xoxo


ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like