Eating Lifestyle Travel&Eating

คอกาแฟต้องลอง ! กาแฟดริปดอยช้าง royal – coffee หอมเข้ม ดริปเองได้ที่บ้าน !

ใครที่ชอบดื่มกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟดำ กาแฟดริปต้องมามุงทางนี้เลยค่ะ ! เพราะเรามาบอกต่อกาแฟดริปที่ หอม เข้ม เมล็ดกาแฟคั่วบดอาราบิก้าแท้ 100% ดริปง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำเองได้ที่บ้านด้วยค่ะ เอาจริง ๆ เมื่อก่อนชอบกินกาแฟนม ๆ กาแฟหวาน ๆ มาก แต่ไปตรวจร่างกายแล้วพบว่าต้องลดน้ำตาล!! เลยเป็นสาเหตุให้หันมาดื่มกาแฟดำค่ะ แล้วก็พบว่ากาแฟดริปแบบออกรสเปรี้ยวเราชอบมากกกก ชอบกว่าอเมริกาโน่ ทุกวันนี้ก็เลยหันมาดื่มกาแฟดริปแทนกาแฟนมเลย ถูกใจสุด ๆ

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

ใครที่ชอบดื่มกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟดำ กาแฟดริปต้องมามุงทางนี้เลยค่ะ ! เพราะเรามาบอกต่อกาแฟดริปที่ หอม เข้ม เมล็ดกาแฟคั่วบดอาราบิก้าแท้ 100% ดริปง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำเองได้ที่บ้านด้วยค่ะ เอาจริง ๆ เมื่อก่อนชอบกินกาแฟนม ๆ กาแฟหวาน ๆ มาก แต่ไปตรวจร่างกายแล้วพบว่าต้องลดน้ำตาล!! เลยเป็นสาเหตุให้หันมาดื่มกาแฟดำค่ะ แล้วก็พบว่ากาแฟดริปแบบออกรสเปรี้ยวเราชอบมากกกก ชอบกว่าอเมริกาโน่ ทุกวันนี้ก็เลยหันมาดื่มกาแฟดริปแทนกาแฟนมเลย ถูกใจสุด ๆ

ยิ่งถ้าใครชอบกินเมล็ดกาแฟจากดอยช้าง แล้วยังอยากรู้ว่าเมล็ดกาแฟดอยช้างยี่ห้อไหนดี? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ตามมาอ่านกันเล้ยยยยยยย !!

กาแฟดริปดอยช้าง (Drip Coffee Doi Chang)
คั่วกลางและคั่วเข้ม ตรา รอแยล-คอฟฟี่

และนี่ก็คือกาแฟดริปสุดโปรดของเรานั่นเองค่ะ เค้าคือกาแฟคั่วบดอาราบิก้า 100 % เมล็ดกาแฟดอยช้างจากแบรนด์ Royal – Coffee ที่เป็นกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 100% ส่งตรงจากดอยช้าง จังหวัดเชียงรายเลยค่ะ ใครที่ชอบกาแฟดอยช้างจะรู้เลยว่าเอกลักษณ์ของเมล็ดเค้าจะมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ หอมเข้ม เจือรสเปรี้ยว ดื่มแล้วชุ่มคอมาก แล้วของ Royal-Coffee เค้ามีให้เลือกทั้งคั่วกลาง และคั่วเข้มเลยค่ะ

กาแฟดริปดอยช้าง คั่วกลาง ตรา รอแยล-คอฟฟี่
Drip Coffee Doi Chang Medium Roast Royal-Coffee Brand

ตัวคั่วกลางบนกล่องจะเป็นสีน้ำตาลค่ะ ใครที่ชอบกาแฟไม่เข้มมาก และมีความเปรี้ยวแนะนำเป็นคั่วกลางกล่องนี้เลย ส่วนตัวเราชอบแบบคั่วกลางค่ะ เพราะติดกาแฟเปรี้ยว แต่เค้าไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดจนโดดนะทุกคน เป็นความเปรี้ยวในปาก เปรี้ยวเมล็ดที่ละมุนมากค่ะ

กาแฟดริปดอยช้าง คั่วเข้ม ตรา รอแยล-คอฟฟี่
Drip Coffee Doi Chang Dark Roast Royal-Coffee Brand

ส่วนตัวคั่วเข้มกล่องด้านบนจะเป็นสีดำ ใครที่อยากได้กาแฟที่เข้มขึ้นมาอีก แน่นขึ้นอีกก็จะแบบคั่วเข้มไปเล้ยยยยย คั่วเข้มของเค้าไม่ได้ขมมากนะคะ แน่นอนว่ายังมีความติดเปรี้ยวอยู่ เพราะเอกลักษณ์ของกาแฟดอยช้างคือความเปรี้ยว สดชื่น ชุ่มคอ แต่คั่วเข้มเค้าจะได้กาแฟที่เข้มขึ้น แน่นขึ้นนั่นเอง เอาจริงเราลองดื่มทั้งสองแบบก็ชอบทั้งสองเลย แม้ปกติจะชอบคั่วกลางมากกว่าก็ตาม

อันนี้คือความเข้มของเมล็ดกาแฟในการคั่วแบบต่าง ๆ ค่ะ

ใน 1 กล่องเค้ามีด้วยกันทั้งหมด 5 ซองค่ะ ใน 1 ซอง มี 10 กรัม สามารถดริปดื่มได้สำหรับ 1 แก้ว

พอแกะซองออกมาเค้าก็จะเป็นถุงมาให้แบบนี้เลย

วิธีดริปคือง่ายมากกกกกกกกก สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน หรือแม้แต่เวลาไปเที่ยว ไปต่างจังหวัด ไปเดินป่าก็สามารถทำได้ค่ะ

ฉีกซอง > กางกระดาษออกทั้งสองข้าง > นำมาเสียบวางบนแก้ว > ค่อย ๆ เทน้ำร้อนใส่

จริง ๆ กาเราไม่จำเป็นต้องใช้กาดริปก็ได้นะคะถ้าใครที่ไม่มี สามารถใช้กาน้ำร้อนปกติได้เลย แต่แนะนำให้ค่อย ๆ เทค่ะ ระหว่างเทคือเราจะได้กลิ่นหอมกรุ่นเข้มข้นของเมล็ดกาแฟลอยมาเลย เอาจริง ๆ แค่หยิบซองขึ้นมาก็หอมแล้ว พอดริปแล้วยิ่งหอมไปใหญ่

แนะนำให้ใช้ปริมาณน้ำที่ 180 ml นะคะ จะได้ปริมาณที่พอดี ไม่เข้ม ไม่จางจนเกินไป แต่จริง ๆ ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าเราแนะนำจะแนะนำปริมาณน้ำเท่านี้ พอเทน้ำใส่แล้วให้วางทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาทีแล้วค่อยนำถุงกาแฟดริปออกนะคะ

ได้กาแฟดริปคั่วกลางอันแสนหอมละมุนแล้ว ง่ายมากกกกก ไม่รู้จะง่ายไปไหนค่ะทุกคน 555555

จะชงดื่มแบบร้อน ๆ ยามเช้ากับแสงแดดอ่อน ๆ ต้นไม้เขียว ๆ ก่อนเริ่มทำงานก็สดชื่น

หรือจะดื่มระหว่างนั่งทำงานเพลิน ๆ ก็ช่วยให้สดชื่นดีมากค่ะ เพราะกาแฟดอยช้าง Royal – coffee เค้าดื่มแล้วสดชื่นจริง ได้รสชาติเปรี้ยวกำลังดี ชุ่มคอเวอร์ ! จริง ๆ ใครชอบดื่มเย็นเติมน้ำแข็งได้นะคะ แต่อาจจะลดปริมาณน้ำตอนดริปลงหน่อย เผื่อน้ำแข็งละลายค่า

สลับ ๆ กันดริปดื่มระหว่างคั่วกลาง กับคั่วเข้ม วันนี้ลองคั่วเข้มก็อร่อย หอม เข้มกำลังดี เปรี้ยวนิดพอให้ชุ่มคอ

‘หอม เข้ม เมล็ดกาแฟคั่วบดอาราบิก้าแท้ 100% ดริปง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำเองได้ที่บ้าน’ จริง ๆ !

เอาทริคเล็ก ๆ มาฝากค่ะทุกคน ! ตัวกาแฟที่ดริปเสร็จแล้ว สามารถฉีกถุงแล้วเอามาวางในห้องได้นะคะ เพื่อดูดกลิ่นอับออก แถมยังทำให้ห้องหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟด้วยค่ะ ถ้าอยากลดกลิ่นอับในรถก็นำไปใส่ในรถไว้สัก 1 คืน รับรองว่าเปิดรถออกมากลิ่นอับหาย แถมมีกลิ่นกาแฟหอม ๆ ด้วย ส่วนใครที่อยากนำไปดูดกลิ่นในตู้เย็นก็สามารถนำไปตากแดดให้แห้งก่อน แล้วใส่กระปุกวางไว้ในตู้เย็นได้เลยค่า สารพัดประโยชน์มากกกกก

ความประทับใจคอกาแฟดริปแบบเราคือให้เต็มสิบไม่หักเลยค่า ทั้งหอมละมุน รสชาติดี ทำง่ายมากกกก ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่ากาแฟดริป ยี่ห้อไหนดี? ก็แนะนำ กาแฟดริปดอยช้าง จาก Royal – coffee ที่เรารีวิวเลยค่า รับรองว่าได้ดื่มแล้วจะติดใจน้าาาาาาาาา

ราคากล่องละ 99 บาทเท่าน๊านนนนน


พิกัดข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม
Facebook : https://www.facebook.com/ROYALCOFFEEBRAND
LINE@ : @Royal-D
Shopee : https://shopee.co.th/product/51222070/14687899837
lazada : https://s.lazada.co.th/s.hqA0h
ร้านค้าชั้นนำ

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like