Lifestyle

ชวนไปนวดกดจุด ประคบสมุนไพรพร้อมครอบแก้วแก้ออฟฟิตซินโดรม! ที่ กัญชยา สหคลินิก

ทุกคนนนนนนน! ใครเป็นชาวออฟฟิตแล้วมีอาการปวดเมื่อยที่ตัว หรือคอบ่าไหล่กันบ้างคะ ? ส่วนตัวเราทำงานออฟฟิตที่ต้องนั่งหน้าคอมทั้งวัน จนปวดไปหมดทั้งตัว โดยเฉพาะคอ บ่า ไหล่ และหลังล่าง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นอาการออฟฟิตซินโดรมนั่นเองค่ะ ใครมีอาการแบบนี้มามุงเลย! วันนี้เราจะพาทุกคนไปนวดกดจุดแก้อาการออฟฟิตซินโดรมกัน!

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

ทุกคนนนนนนน! ใครเป็นชาวออฟฟิตแล้วมีอาการปวดเมื่อยที่ตัว หรือคอบ่าไหล่กันบ้างคะ ? ส่วนตัวเราทำงานออฟฟิตที่ต้องนั่งหน้าคอมทั้งวัน จนปวดไปหมดทั้งตัว โดยเฉพาะคอ บ่า ไหล่ และหลังล่าง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นอาการออฟฟิตซินโดรมนั่นเองค่ะ ใครมีอาการแบบนี้มามุงเลย! วันนี้เราจะพาทุกคนไปนวดกดจุดแก้อาการออฟฟิตซินโดรมกัน!

และที่เราจะชวนทุกคนไปวันนี้ คือ ‘กัญ-ชยา สหคลินิก (GAN-CHAYA CLINIC)’ นั่นเองงงงง เค้าเป็นคลินิกแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนจีนเลยค่ะ เดินทางสะดวกมากกกกก อยู่ที่ตึก Pearl Bangkok ชั้น 2 ค่ะ ถ้ามา BTS ลงสถานีอารีย์ ทางออกที่ 1 แล้วเดินตรงมาเรื่อย ๆ ได้เลย ไม่ไกลค่ะ ถ้าขับรถมาเองมีที่จอดรถน้าาาาาา

ด้านในคลินิกจัดโซนแบบสะอาดตามากก ค่อนข้างกว้างขวางเลยค่ะ อันดับแรกเราก็สามารถไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ได้เลย เพื่อสอบถามโปรโมชั่นหรือโปรแกรมต่าง ๆ และลงทะเบียนค่ะ สำหรับคนที่พึ่งเคยมาครั้งแรก

หลังจากนั้นเค้าก็จะพาเราไปวัดความดันกันก่อน ถ้าความดันเราปกติขั้นตอนต่อไปก็จะเข้าห้องปรึกษา สอบถามอาการเบื้องต้น และเลือกคอร์สที่เหมาะสมค่ะ สามารถเลือกคุณหมอได้นะคะ จะมีทั้งคุณหมอผู้หญิง และผู้ชายค่ะ วันที่เราไปจะเหลือคุณหมอผู้ชาย คุณหมอผู้หญิงจะต้องรอ ส่วนตัวสะดวกทั้งหมดและไม่อยากรอเลยเลือกคุณหมอผู้ชายมา

หลังจากนั้นพี่พนักงานก็จะพาเรามาเปลี่ยนชุดที่ห้องนวดกดจุดเลยค่ะ อันนี้คือห้องที่เราจะนวดกดจุดวันนี้ เข้าไปคือหอมกลิ่นสมุนไพรมาก เพราะวันนี้เราจะทำทั้งนวดกดจุด และประคบสมุนไพรค่ะ ห้องสะอาดสะอ้าน และสว่างกำลังดีเลย

อันดับแรกคุณหมอก็จะเช็คอาการปวดเบื้องต้นของเราก่อน ว่าจุดไหนที่เราปวดเยอะ ต้องการให้เน้น และจุดไหนที่เราตึงมาก ๆ อันนี้จะเป็นการนวดกดจุดเน้น ๆ เลยนะคะ จะไม่ใช่การนวดผ่อนคลาย อันนี้กดจุดเพื่อบรรเทา รักษาอาการเลย จะเป็นแพทย์แผนไทยค่ะ ของเราก็คือตึงช่วงคอ บ่า ไหล่มากกก โดยเฉพาะไหล่ซ้ายคุณหมอบอกว่าตึงสุด ๆ และมีอาการไมเกรน ปวดหลังล่าง

คุณหมอจะไม่ได้แค่กดจุดน้า จะพูดคุยและอธิบายตลอดว่าตรงนี้เราตึงเพราะอะไร สาเหตุคืออะไร จะบอกว่าคุฯหมอคุยสนุกเวอร์ 555555 ตอนกดจุดถ้าตรงไหนที่กดแล้วจะเจ็บ จะปวด คุณหมอจะแจ้งเราก่อนตลอดค่ะ ตอนกดแน่นอนว่าเจ็บ! 555555 แต่เป็นความเจ็บที่ทนได้ คือมันรู้สึกโดนเส้นสุด ๆ เลยจ้า

ช่วงที่กดจุดบริเวณคอ บ่า ไหล่ คือรู้สึกเลยว่าตึงจริง แทบหันคอไม่ได้แล้ว 555555 ส่วนตอนกดบริเวณศีรษะเค้าก็จะอธิบายเลยว่าเราปวดไมเกรนบ่อยเพราะอะไร กดตรงนี้อาจจะเจ็บหน่อย อาจจะกดแล้วมีอาการปวดหัวนิดนึง แต่บอกเลยว่าหลังจากกดเสร็จคือโล่งมากกกกกกกก

หลังจากนวดกดจุดเสร็จแล้ว ส่วนตัวเราผ่อนคลายมากเลยค่ะ ไม่มีอาการปวดหลังกดนะ ต่อไปเราก็ประคบสมุนไพรอุ่น ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อมากขึ้นค่ะ เป็นการกดจุดรักษาอาการปวด อาการออฟฟิตซินโดรมครั้งแรกของเราเลย ปกติเราจะเคยแค่นวดผ่อนคลาย ซึ่งทั้งนวดกดจุด และนวดผ่อนคลายสามารถทำควบคู่กันไปได้นะคะ ดีมากกกกกกก ทำครั้งแรกคือติดใจมากค่ะบอกเลย

หลังจากนั้นเราก็จะไปครอบแก้วต่อ แต่วันนี้เราแอดโปรแกรมกัวซาหน้าเข้ามาด้วย ย้ายมาอีกห้องเพื่อทำกัวซา และครอบแก้วค่ะ เป็นแพทย์แผนจีน ตอนทำกัวซาหน้าจะต้องคลีนผิวหน้าก่อนนะคะ สบายมากกกกก ช่วยให้เลือกไหลเวียนได้ดี หลังทำเสร็จคือผิวผ่อง ๆ นุ่ม ๆ แล้วผิวหน้ารู้สึกผ่อนคลายเลยค่ะ เค้ามีโปรแกรมกัวซาตัวด้วยนะคะ

หลังจากนั้นก็มาเริ่มครอบแก้วกันเลย อันนี้ก็เป็นการครอบแก้วครั้งแรกของเราเช่นกันค่ะ คุณหมอจะค่อย ๆ ใช้แก้วขูดตามหลังเราก่อน ตรงนี้จะเจ็บเล็กน้อยนะคะ ไม่มาก ที่เห็นใช้ไฟไม่ต้องตกใจค่ะ ไม่ได้รู้สึกร้อนใด ๆ หลังจากขูดทั่วหลังแล้วคุณหมอก็จะวางแก้วครอบทั่วหลังเราเลย และทิ้งไว้สักครู่ ถ้ารู้สึกว่าเจ็บ หรือแก้วดูดแรงไปสามารถแจ้งได้นะคะ

และหลังจากครอบแก้วจะมีรอยจ้ำ ๆ แดง ๆ แบบนี้ไม่ต้องตกใจค่ะทุกคน ช่วงนี้คืองดอาบน้ำอุ่นก่อนน้าาา สัก 1 วันค่ะ แล้วก็งดโดนน้ำประมาณ 3 ชั่วโมงก่อน ประมาณ 5-7 วันรอยจะค่อย ๆ จางหายไปเอง ครอบแก้วเค้าจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น สมดุลขึ้น ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด และช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น

ตอนนี้คือเราทำมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ จะบอกว่าหลังจากจบคอร์สคือหายปวดหลังล่างเลยแบบงงใจมาก และอาการปวดหัว ไมเกรน ปวดคอบ่าไหล่ลดลงไปแบบแทบไม่มีอาการเลยค่ะทุกคน บอกเลยว่าติดใจมากกกกกกกก เดี๋ยวจะมานวดกดจุด 1-2 เดือน / ครั้งแล้วหลังจากนี้ อย่างที่บอกไปว่าสามารถทำควบคู่กับการนวดผ่อนคลายอย่างพวกนวดน้ำมัน นวดแผนไทยได้นะคะทุกคน!

เราเอาโปรแกรมและราคาที่เค้ามีมาฝากค่ะ เผื่อใครสนใจ
และวันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้วน้าาาาา บะบุยยยย xoxo

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like