ที่มา : https://www.pexels.com/th-th/photo/5357341/
Lifestyle

3 แบรนด์ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักที่ดีที่สุดในไทย!

ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ เราจะมานำเสนอไอเทมสำคัญ ที่จะช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับให้หายไปได้ อย่าง “ผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก ( Weighted blanket )”

ฝากแชร์ด้วยน้าาา
By

ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักยี่ห้อไหนดี

พบกับ 3 แบรนด์ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักที่ดีที่สุดในไทย

ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ เราจะมานำเสนอไอเทมสำคัญ ที่จะช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับให้หายไปได้ อย่าง “ผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก ( Weighted blanket )” ที่ไม่เหมือนผ้าห่มทั่วไป เพราะไม่ได้มีไว้แค่ห่มให้อบอุ่นร่างกาย แต่ยังช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นทางใจอีกด้วย เสมือนมีคนโอบอุ้มคุณไว้ ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีมากขึ้น 

ในปัจจุบันมีแบรนด์ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักหลากหลายยี่ห้อในประเทศไทย เราจึงหยิบยกแบรนด์ผ้าห่ม 3 แบรนด์ ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในประเทศมาให้คุณ

Anchor Weighted Blanket 

จุดเด่น : คุณภาพสูง
ขนาด : 60×80 Inches
น้ำหนัก : 12 ปอนด์ ( 5.5 กิโลกรัม )
สี : มีให้เลือก 2 สี เทาและครีม
ราคา : 13,995 บาท

ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักยี่ห้อ Malouf (มาลูฟ) แบรนด์ดังสัญชาติอเมริกา ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการถักทอ เพื่อให้ได้สัมผัสที่นุ่มสบายแก่การนอน ผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก Anchor weighted blanket เป็นนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อคนนอนหลับยากโดยเฉพาะ การทำงานของ Anchor weighted blanket จะเป็นการบำบัดอาการนอนไม่หลับโดยไม่ต้องพึ่งยา โดยใช้หลัก DPT หรือ Deep pressure therapy ช่วยสร้างบรรยากาศให้ผู้นอนได้รับความรู้สึกคล้ายกับการโอบกอด ทำให้ผู้ใช้ผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก Anchor weighted blanket รู้สึกปลอดภัย อบอุ่น ผ่อนคลาย และหลับสบาย ข้างในเป็น Glass Beads พร้อมเย็บอย่างพิถีพิถัน พร้อมปลอกผ้า silky-soft microfiber สามารถถอดปลอกไปซักทำความสะอาดได้ เหมาะสำหรับคนน้ำหนักตัว 45 กิโลกรัมขึ้นไป

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : www.dunlopillo.co.th

Huggin Weighted Blanket 

จุดเด่น : คุณภาพคุ้มค่าต่อราคา ได้รับความนิยมสูง
ขนาด : 60×80 Inches
น้ำหนัก : มีให้เลือก 3 แบบ 4.5 kg / 5.4 kg / 6.8 kg 
สี : มีให้เลือก 3 สี เทาเข้ม เทาสว่าง และขาว
ราคา : 3,890.- 5,490 บาท

ผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก ยี่ห้อใหม่จากแบรนด์ Huggin สร้างขึ้นมาเพื่อจำลองสภาวะที่เราได้รับเวลาถูกกอด หรือที่เรียกว่า Deep pressure simulation (DPS) ซึ่งสามารถกระตุ้นให้ระบบประสาทของเราปลดปล่อยความรู้สึกที่สงบปลอดภัยได้ เป็นผลให้การนอนหลับของเราเป็นไปได้อย่างดียิ่งขึ้น ช่วยจัดการฮอร์โมนในร่างกายได้เป็นอย่างดีขณะหลับ โดยไม่แทรกแซงการทำงานใด ๆ ของร่างกาย ผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 78 % ของกลุ่มทดลอง ประทับใจในผลลัพธ์ของ ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักและอยากใช้ซ้ำ กลุ่มผู้ทดลองที่ใช้ weighted blanket เป็นเวลานานกว่า 12 เดือน รายงานถึงอาการนอนไม่หลับที่ลดลงมีจำนวนมากกว่า Control Group ถึง 2.6 เท่า

ภายในผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก Huggin weighted blanket จะบรรจุ Glass Bead ที่มีขนาดเล็กกว่า 0.06 mm ลงไปบนแผ่น polyester เพื่อให้เกิดเป็นความรู้สึกที่เปรียบเสมือนการโอบรัดอย่างอ่อนโยน โดย Glassbead เป็นระดับ Food grade ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก OEKO-TEX® สามารถใช้งานได้แบบไร้กังวล ภายนอกเป็นผ้าคอตตอนระบายอากาศได้ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับคนร้อนง่าย

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : www.hugginofficial.com

Bonheur Weighted Blanket 

จุดเด่น : มีขนาด,น้ำหนัก,และสี ให้เลือกหลากหลาย 
ขนาด : มีให้เลือก 2 ขนาด สำหรับ 1 ท่าน และสำหรับ 2 ท่าน
น้ำหนัก : มีน้ำหนักให้เลือกหลากหลาย สามารถเพิ่มหรือลดน้ำหนักได้
สี : หลากสี
ราคา : 6,700-11,200 บาท

ผ้าห่มถ่วงน้ำหนักที่โดดเด่นด้านการตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน bonheur weighted blanket ทุกชิ้นทำโดยช่างเย็บผู้มีประสบการณ์เกิน 10 เลือกใช้ฝีเข็มขนาดเล็กเป็นฝีเข็มที่นิยมใช้ในงานสินค้าแบรนด์เนม เพราะจะได้ความละเอียด เนียน สวย ด้ายไม่หลุดลุ่ย เย็บต่ออย่างแน่นหนา เพื่อเสริมความแข็งแรงไม่ให้เกิดการฉีกขาดระหว่างการใช้งาน โดยเนื้อผ้าของผ้าห่มถ่วงน้ำหนัก Bonheur Weighted Blanket จะใช้เป็นผ้าคอตตอนซิลค์แท้ ไม่ผสมใยสังเคราะห์ เป็นผ้าที่ให้ความเย็น สัมผัสนุ่มสบาย ไม่ร้อน เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยอย่างมาก ที่สำคัญระบายอากาศได้ดี ดูแลรักษาง่ายซักแล้วไม่ยับ มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นอีกด้วย

นอกจากจะเน้นเรื่องความละเอียดของสินค้าแล้ว วัสดุด้านในก็ใส่ใจไม่แพ้กันโดยวัสดุด้านในที่ไว้ช่วยให้ผ้าห่มโอบกอดคุณ จะเป็นวัสดุ Larger Beads ที่ปลอดภัยเพราะใช้ระดับ Food Grade ช่วยป้องกันความชื้น และระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม Larger Beads ช่วยสร้างการบำบัดจากแรงกดทับ  ซึ่งเป็นการกระจายน้ำหนักทั่วร่างกายเพื่อเหนี่ยวนำให้เกิดความสงบ โดยการกระตุ้นระบบประสาท ให้ความรู้สึกเหมือนการถูกกอด โอบอุ้ม และ ห่อตัว

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : www.sleepsocietyth.com


นอกจากผ้าห่มถ่วงน้ำหนักทั้ง 3 ยี่ห้อที่เราได้แนะนำมานั้น จะช่วยเรื่องการนอนหลับได้แล้ว ยังช่วยเรื่องสภาพจิตใจ และสุขภาพร่างกายได้อีกด้วย ใครจะไปคิดว่าผ้าห่มแค่ผืนเดียวจะทำประโยชน์ในขณะที่คุณนอนหลับพักผ่อนได้มากมาย ลองเลือกผ้าห่มจาก 3 แบรนด์ที่เราได้แนะนำไปในข้างต้น เพื่อที่คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์นอนที่ยอดเยี่ยมที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเลือกจากแบรนด์ที่คุณชอบ และรู้สึกตอบโจทย์ต่อการใช้งานของคุณมากที่สุด

ฝากแชร์ด้วยน้าาา

You may also like